TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT KẾT HÔN GIẢ ĐỂ QUA MỸ-Châu Nguyễn Thị

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI VIỆT KẾT HÔN GIẢ ĐỂ QUA MỸ

(Vượt biên không đi biển,không đu càng,không đu ghe)

Châu Nguyễn Thị ‘s phê tê bốc

Mời đọc một câu chuyện có thật.

Trên mạng Facebook, NTH chia xẻ câu chuyện của một người bạn đã bỏ ra $50,000 USD làm giấy kết hôn giả để sang định cư tại Mỹ. Câu chuyện nhanh chóng nhận được số lượng lớn lượt thích (like) và chia xẻ (share).

Đứa bạn vừa chạy xong giấy kết hôn giả để đi Mỹ với giá $50,000 đô,hoàn thành giấc mơ trở thành công dân của đất nước Cờ Hoa mà nó ấp ủ bấy lâu nay.

Nó phân bua với tôi:

” Với ngần ấy tiền, ở Việt Nam tao được gọi là Tỷ phú, có thể sống phè phởn khi nhà cửa có sẵn, công việc ổn định nhưng tao vẫn phải đi. Mày biết vì sao không?

Đơn giản là qua Mỹ với giá đó, tao có thể chỉ là một thợ nail bình thường, nhưng con cái tao sau này sẽ được thụ hưởng nền giáo dục Mỹ miễn phí, thứ mà mầy phải mất gần 20 nghìn Đô mỗi năm nếu như muốn con mày có nó ở Việt Nam.

Tao cũng sẽ chỉ mua một chiếc X350 có hơn 50 nghìn Đô, thứ mà mày cũng phải mất gấp ba để nó lăn bánh ở Việt Nam trong khi đường sá thì như Shit, xăng, dầu, thuế, phí lại ở trên trời.

Ngoài ra, tao và gia đình tao sau này sẽ được hưởng một môi trường trong lành, một bãi biển sạch để tắm, một chế độ an sinh hợp lý, một nguồn thực phẩm sạch đã qua kiểm nghiệm kỹ càng, và quan trọng là tao có thể nói bất cứ gì tao muốn mà không sợ ngồi tù…Những thứ này thì dù mày có là Đại gia ở Việt Nam, mày và gia đình cũng không bao giờ được hưởng.

Bỏ ra $50,000 Đô, hơn một Tỷ ông cụ để làm được điều đó, tính ra tao lãi lớn chứ có lỗ đâu mày.

Cái đất nước này giờ đã tan hoang, biển thì chết, môi trường lại ô nhiễm nghiêm trọng, ăn uống thì toàn hóa chất độc hại, thuế, phí, thì hơn cả thời Pháp thuộc, chất lượng cuộc sống thì càng ngày càng đi xuống….Báu gì nữa mà lưu luyến mày ơi.”

Nghe nó nói xong tôi chỉ biết im lặng cúi đầu. Cái thằng, nói đúng thế thì lấy gì để bắt bẽ nó đây. Trước khi đi nó còn bồi thêm câu:

” Mày ở lại xây dựng Xã hội chủ nghĩa cho tốt nhé. Tao qua xứ giãy chết cho bọn nó bốc lột đây.”

” Có điều lạ là mấy thằng Thủ tướng đảng cướp, như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, dù đang nắm quyền cai trị tại Việt Nam, cũng lén chuyển tài sản, và đưa vợ con sang Hoa Kỳ sống, để bị Mỹ bốc lột.

Trong khi đó tụi nó cứ ngoác miệng kêu gọi toàn dân Việt Nam phải cố gắng lao động tốt để xây dựng đất nước. Thật ra Việt Nam là nơi để tụi nó ăn cướp, xong nó chuyển tài sản cướp được của dân chúng ra nước ngoài, chứ đâu phải là nơi để gia đình vợ con tụi nó sống.

Đến lúc nào tụi mày mới nhận hiểu ra điều này? Dù mày có nhận biết hay không, một khi chấp nhận sống với cướp, chắc chắn sẽ bị cướp. Và bị cướp dài dài. Từ nhà cửa, đất đai, đến công sức, tiền bạc, tài sản, không thể nào tránh khỏi được. Lũ ma quỷ này không những tàn ác, mà còn đểu cáng và mất dạy hơn tao nhiều….”

Thôi mày đi vui vẽ. Tao cũng đang gắng để được như mày đây!

ST

May be an image of temple and text

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.