nữ ca sĩ thân hữu (Kontumquetoi.com) Diệu Hiền qua quen biết với các bạn văn nghệ Bùi Minh Châu, Lê Trung Tín, Bùi Đức Thịnh(khi lang thang trả cho đời chút ơn tại quê nhà của conchimgiakontum)

conchimgiakontum lang thang Miền Tây

KỶ NIỆM VỚI CA SĨ DIỆU HIỀN

nữ ca sĩ(thân hữu) Diệu Hiền xuất thân từ ca đoàn Long Khánh

Bùi Ngọc(Châu)

Hôm nay xem video clip về ca sĩ Diệu Hiền trong chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời – Tập 1002 làm tôi chợt nhớ lại lần đầu tiên gặp cô ca sĩ này.

Một buổi trưa hè nắng nóng năm 2008 tôi đến phòng thu của anh Trương Hữu Hậu trong con hẻm nhỏ gần sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị thu âm mấy bài hát vừa viết xong về tuổi học trò. Anh Hậu nói đã chọn được người hát và người này đang học Khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP. HCM.

Ấn tượng ban đầu là Diệu Hiền dáng thon gầy bé nhỏ như cô bé học trò đang ủ rũ, mệt mỏi vì nắng gắt và chưa kịp ăn trưa. Tôi vôi đi mua ổ bánh mì và chai nước suối để “ca sĩ nhí” còn sức hát bài của mình. Và khi cất tiếng hát, cô ca sĩ như hóa thân thành người khác làm tôi kinh ngạc. Giọng nữ trầm (contralto) trầm ấm, trữ tình, sâu lắng, mạnh mẽ khi lên cao trào và thật dịu dàng, hiền hòa như dòng suối lúc chảy xuôi đến hết bài. Thời gian qua đi, giọng Diệu Hiền ngày càng đằm thắm, mượt mà cuốn hút người nghe và được nhiều nhạc sĩ quý mến gửi gấm đứa con tinh thần. Diệu Hiền giờ đây được mệnh danh là “Nữ hoàng phòng thu” vì từng thu cả ngàn bài.

“Đủ nắng hoa sẽ nở” và đủ duyên để mãi về sau tôi tiếp tục gặp ca sĩ Diệu Hiền trong nhiều ca khúc khác cả đạo lẫn đời. Cám ơn Trời, cám ơn đời, cám ơn Người đã nâng bước cho tiếng hát Diệu Hiền bay cao, bay xa trên vòm trời âm nhạc bao la rạng ngời muôn vì sao.

Chúc “Diệu Hiền thánh ca” ngày càng được tràn trề ân phúc khi biết dùng tiếng hát làm khí cụ mang tình yêu đến nối kết mọi người trong tình anh em con một Cha.

(Hình chụp tại Phòng thu BIDO của nhạc sĩ Quang Phúc năm 2022)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.