“dân giàu,nước mạnh,xã hội văn minh”: mai ăn khỏi trả tiền !

06/05/2023

Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì?43

QUỐC NAM

Mạng xã hội tại Quảng Bình những ngày qua đang xôn xao về việc một đoàn khách từ Hà Nội ăn không trả tiền khi đến du lịch tại tỉnh này.
Hình ảnh đoàn khách tại quán Minh Lưu - Ảnh chụp màn hình camera
Hình ảnh đoàn khách tại quán Minh Lưu – Ảnh chụp màn hình camera

Những ngày qua, mạng xã hội tại Quảng Bình xôn xao về việc một đoàn khách từ Hà Nội ăn không trả tiền. Khi đến du lịch tại tỉnh này, đoàn khách đã vào ăn trưa tại một nhà hàng hải sản ven biển TP Đồng Hới nhưng sau đó rời đi mà không trả tiền.

Theo xác minh của Tuổi Trẻ Online, sự việc xảy ra tại nhà hàng hải sản Minh Lưu, ở đường Trương Pháp, TP Đồng Hới vào trưa 1-5. Theo camera an ninh tại nhà hàng này ghi lại, thời điểm khoảng 10h30 sáng có một đoàn khách khoảng 10 người gồm cả người già và trẻ nhỏ đi hai xe ô tô đến ăn trưa.

Đến khoảng 13h cùng ngày, đoàn này rời đi. Cũng theo đoạn clip từ camera, người cuối cùng trong đoàn rời khỏi nhà hàng là một người phụ nữ. Trước khi rời đi, người này đã đến quầy tính tiền của nhà hàng đứng đợi gần 3 phút, sau đó đi ra phía cổng.

Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì? - Ảnh 1.
Đoàn khách Hà Nội ăn hải sản không trả tiền, sau đó chủ nhà hàng phải nhờ cộng đồng mạng tìm và gửi biên lai thì đoàn khách này mới trả tiền bằng chuyển khoản – Ảnh: Q.NAM

Đến khi đoàn khách rời khỏi quán thì chủ quán và các nhân viên trong quán mới phát hiện đoàn khách chưa trả tiền. Tổng số tiền ăn trưa của đoàn khách là 2,6 triệu đồng.

Ông Trần Văn Quyết, chủ nhà hàng này, cho biết đúng là thời điểm đó khách vào đông và quán có phục vụ chậm một chút vì cao điểm lễ. Tuy nhiên, ông Quyết khẳng định từ lúc đoàn khách gọi tính tiền đến khi khách rời đi cũng chỉ trong khoảng 5 phút.

Video: Xôn xao việc một đoàn khách từ Hà Nội ăn không trả tiền tại Quảng Bình

Sau đó, ông Quyết đã kiểm tra camera an ninh tại quán, chụp lại được hình ảnh chiếc xe ô tô mà đoàn này đi và đăng nội dung sự việc kèm ảnh chiếc xe lên mạng xã hội. Câu chuyện này đã lan truyền rất nhanh sau đó và nhiều người cùng truy tìm thông tin về đoàn khách ăn hải sản không trả tiền.

Qua sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, ông Quyết được biết chiếc xe đoàn khách đang đi là thuê của công ty cho thuê xe ô tô tự lái Minh Thành, có địa chỉ tại TP Đồng Hới.

Vụ đoàn khách du lịch ăn không trả tiền tại Quảng Bình, hai bên nói gì? - Ảnh 2.
Tin nhắn báo đã chuyển trả tiền bữa ăn trưa vào khoảng 17h chiều cùng ngày kèm theo lời “giải thích” của đoàn khách Hà Nội với chủ nhà hàng về lý do ăn hải sản không trả tiền – Ảnh: Q.NAM

Chủ cho thuê xe sau đó đã chủ động liên lạc với đoàn khách này qua số điện thoại 0961619… (người đứng ra thuê xe) để nói về chuyện đoàn khách chưa trả tiền bữa trưa cho nhà hàng hải sản. Đến cuối buổi chiều 1-5, người này mới xin số tài khoản của nhà hàng để trả tiền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, người có số điện thoại 0961619… xác nhận mình chính là người trong nhóm khách đã vào ăn trưa tại quán hải sản Minh Lưu trưa 1-5. Tuy nhiên, người này cho rằng quán đã phục vụ chậm đồ ăn và sau đó đoàn khách mình đã gọi chủ quán tính tiền đến mấy lần mà không ai ra tính nên mới rời đi.

“Chúng tôi chưa từng nói không trả tiền. Nhưng trong đoàn có cả người già, có cả trẻ em đã rất là mệt. Mà chủ quán phục vụ chậm quá nên chúng tôi phải rời đi đã rồi tính chiều sẽ quay lại trả tiền”, người này nói.

Thắc mắc chuyện là khách lạ từ xa đến, không quen biết thì có gì để đảm bảo đoàn sẽ trở lại trả tiền cho quán sau đó, người này khăng khăng: “Khi chúng tôi ra ngoài chờ rồi trong đoàn còn có trẻ em mà gọi không ai ra thanh toán thì ai biết mấy giờ người ta sẽ đến thanh toán cho chúng tôi để chúng tôi được về”.

Đoàn du khách đến từ Hà Nội ăn hải sản hết 2,6 triệu đồng quên trả tiền

Chủ nhật, 07/05/2023 16:14

Đoàn khách du lịch sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở thành phố Đồng Hới đã rời đi, đến khi nhà hàng trực tiếp liên hệ mới chuyển khoản thanh toán, sự việc khiến chủ nhà hàng hết sức bức xúc.

Thông tin về việc đoàn khách du lịch khoảng 10 người sau khi ăn hải sản xong đã rời đi mà không tính tiền được chủ một nhà hàng tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đăng trên mạng xã hội, kèm theo hình ảnh về chiếc xe du lịch đã khiến dư luận xôn xao.

Đoàn du khách đến từ Hà Nội ăn hải sản hết 2,6 triệu đồng quên trả tiền-1
Nhà hàng hải sản Minh Lưu, nơi xảy ra sự việc đoàn khách ăn hải sản xong rời đi khiến chủ nhà hàng bức xúc (Ảnh: N.Q.).

Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra tại nhà hàng hải sản Minh Lưu, có địa chỉ tại đường Trương Pháp, thành phố Đồng Hới.

Chiều 6/5, chia sẻ với phóng viên Dân trí , anh Trần Văn Quyết, chủ nhà hàng Minh Lưu vẫn chưa hết bức xúc và cho biết, vào khoảng 10h30 ngày 1/5, một đoàn khách khoảng 10 người, có cả trẻ nhỏ vào ăn tại nhà hàng và kết thúc bữa ăn vào khoảng 13h cùng ngày.

Đoàn du khách đến từ Hà Nội ăn hải sản hết 2,6 triệu đồng quên trả tiền-2
Hóa đơn bữa ăn của đoàn khách hết 2,6 triệu đồng (Ảnh nhà hàng cung cấp).

Theo hình ảnh từ camera an ninh, người cuối cùng trong đoàn rời khỏi nhà hàng là một người phụ nữ. Trước khi rời đi, người này đã đến quầy tính tiền của nhà hàng đứng đợi gần 3 phút rồi đi ra cổng. Sau đó chủ nhà hàng và nhân viên mới phát hiện đoàn này chưa thanh toán số tiền 2,6 triệu đồng cho bữa ăn.

“Hôm đó ngày lễ nên khách khá đông, tôi trực tiếp phục vụ bàn của những vị khách này nên tôi biết rõ họ bao nhiêu người và ra vào lúc nào. Họ rời đi không thanh toán, tôi đã mất cả buổi chiều để tìm kiếm thông tin”, anh Quyết nói.

Đoàn du khách đến từ Hà Nội ăn hải sản hết 2,6 triệu đồng quên trả tiền-3

Theo anh Quyết, sau khi kiểm tra camera an ninh tại quán và chụp lại hình ảnh chiếc xe mà đoàn khách kể trên đi, anh đã đăng tải thông tin vụ việc lên một diễn đàn trên mạng xã hội. Nhà xe du lịch sau khi biết sự việc đã hỗ trợ, cung cấp số điện thoại của người thuê xe.

Nhờ đó, anh Quyết đã biết đoàn khách vào ăn hải sản tại nhà hàng của mình nhưng chưa thanh toán đến từ Hà Nội, đồng thời gọi điện trực tiếp yêu cầu giải thích.

“Tôi đã gọi điện yêu cầu họ quay trở lại nói chuyện và nói thẳng không cần họ phải thanh toán số tiền đó nữa. Chúng tôi làm ăn uy tín và phục vụ khách du lịch nhiều năm nay, làm ăn cũng mồ hôi, nước mắt mới kiếm được đồng tiền nên việc ăn xong rồi rời đi như thế là điều không thể chấp nhận được”, anh Quyết bức xúc.

Đoàn du khách đến từ Hà Nội ăn hải sản hết 2,6 triệu đồng quên trả tiền-4
Hình ảnh về đoàn khách ăn hải sản rồi rời đi nhưng không thanh toán do camera nhà hàng ghi lại (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, sau khi phía nhà hàng Minh Lưu liên hệ, một người trong đoàn khách kể trên đã lấy số tài khoản và chuyển trả toàn bộ số tiền trong hóa đơn. Tuy nhiên người này cũng đã nhắn tin thể hiện không hài lòng với cách phục vụ của nhà hàng.

“Tôi đã thanh toán nhưng đề nghị chị xem lại cách phục vụ mình, xem món chính của chúng tôi ra lúc mấy giờ, có phải quên hẳn luôn đi không? Rồi lúc tính tiền cũng không chịu tính, giục 2-3 lần cũng kệ?”, đại diện đoàn khách phản hồi trong tin nhắn gửi đến nhà hàng.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.