Bên thua cuộc-Hong Quang Nguyen’s phê tê bốc

BÊN THUA CUỘC !

Hong Quang Nguyen‘s phê tê bốc

Ba Tôi là Nguyễn Bá Cẩn đi làm căn cước quân nhân đổi thành Nguyễn Cẩn.

30/4/1975 ngày gãy súng của quân lực Việt Nam Cộng Hòa, gia đình tôi trở thành phe thua cuộc Ba tôi và anh Hai tôi đều là Thượng Sĩ nhất của QLVNCH thuộc Quân đoàn I, Ba tôi sư đoàn 2 BB biệt phái xử lý Thường vụ Tiểu đoàn 117 địa phương quân đóng ở Sa Huỳnh, Anh tôi đơn vị súng nặng bị thương về Trưởng toán chính huấn Đại đội CTCT Tiểu khu Quảng ngãi. Cả hai là quân nhân mẫu mực có Quân Phong Bội Tinh.

Chú tôi Nguyễn Bá Hiệp học sinh rất giỏi của Trường Lê Khiết làm binh vận cho CS ở Lào về VN hồi chánh với chính phủ Miền Nam.

Em út của ba tôi cũng là đảng viên CS hồi chánh như Ba tôi, chú có tài được CPVNCH tuyển dụng, chức vụ cuối cùng đến 30/4/75 làm phó trưởng ty Thông tin Dân vận chiêu hồi tỉnh Quảng ngãi, con trai lớn của chú Trung úy HCTC Không Quân QLVNCH bị tù cải tạo 4 năm.

Bên thua cuộc nên ba và chú tôi đi tù cải tạo chết chưa nhận xác vì Ba và chú tôi ngoài tù binh bị tù cải tạo dài hạn còn bị xử lý tội ” phản đảng “.

Do vậy gia đình tôi là bên thua cuộc có gửi đơn tìm kiếm khắp trại tù thì nhận được giải thích tội ” hồi chánh ” nặng hơn cấp tá tướng tù cải tạo còn về được, riêng Cha Chú tôi thì không được.

Anh Hai tôi sau khi bị thương nhẹ là Huynh Trưởng Hướng Đạo, giỏi văn thơ và ham nghiên cứu đọc sách nên được rút về làm Trưởng toán chính huấn của Đại đội CTCT Tiểu khu Quảng ngãi.

Cuộc chiến mà tất cả dân Việt chỉ là nạn nhân nhưng khó ai thừa nhận để hòa giải và chữa lành vết thương dân tộc vẫn còn rỉ máu !

Bên thua cuộc nếu không bị CSBV tấn công thì họ đủ khả năng đưa Miền Nam phú cường thịnh trị, có khả năng giúp cho Miền Bắc hữu hiệu giống Tây Đức giúp Đông Đức bấy lâu, hay Nam Hàn có thể giúp người anh em Bắc Hàn của họ phát triển văn minh.

Hoá giải hận thù, hoà hợp dân tộc, bao dung nhau.. chuyện vẫn còn là giấc mơ của bên thua cuộc.

Đã 48 năm qua kể từ biến cố 30/4/75 bên thua cuộc của Miền Nam Tự Do ngũ vẫn giật mình thức giấc giữa đêm khuya !

nguồn Phạm Viết Đào’s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.