mụ “răng đen mắt toét” Dương Thu Hương,có thể bị nhồi sọ,tuyên truyền khi viết sai lầm về sự “tàn ác (?) của người lính VNCH trong tiểu thuyết của mình !!??-Lê Thị Huệ(gio-o)

Di sản sai lầm về người lính Việt Nam Cọng Hòa trong tiểu thuyết của bà Dương Thu Hương.

Lê Thị Huệ

Bà đã tả sự tàn ác của lính Miền Nam Việt Nam Cọng Hòa là xẻo vú và xẻo cửa mình 6 phụ nữ Miền Bắc như thế . Dương Thu Hương dựng nên một hình ảnh binh lính Việt Nam Cọng Hòa sai hoàn toàn . Vì tôi tin không hề có nhóm lính VNCH nào ở Miền Nam có thể ác đến độ ngồi tùng xẻo thân thể một người phụ nữ và can đảm vứt bày ra ngoài đồng phơi thây họ như thế . Tôi không tin.

Lý do chúng tôi lớn lên trong xã hội Miền Nam thời đó, được dạy dỗ để tin là con người vốn “Hữu Thần”: Chúng tôi tin vào linh hồn. Phần lớn tin vào đời sau . Chúng tôi tin sống phải làm lành lánh dữ để phước đức cho mình và cho con cháu sau này.

Nên các thanh niên thiếu nữ lớn lên trong Miền Nam thời ấy chẳng ai có thể hành xử ác độc như thế . Lính Việt Nam Cọng Hòa bắn giết quân địch ngoài chiến trường vì lý do tự vệ . Lính Cọng Sản ngoài Bắc vào xâm chiếm Miền Nam, nên lính Miền Nam bị tổng động viên đi ra chiến trường bảo vệ lãnh thổ tổ quốc Miền Nam của chúng tôi.

Chỉ có con người “Vô Thần” Cọng Sản không tin vào tôn giáo, không tin vào đời sau. Mới có thể xử dụng cái ác một cách tự nhiên (để viết tiểu thuyết) chăng. Mới nhìn cái ác không để lại hậu quả nên mới ra tay tùng xẻo vú và cửa mình phụ nữ như thế chăng ?

Tác phẩm này được dịch ra ngoại ngữ . Sự lưu truyền trên thế giới về hình ảnh người lính VNCH trong ngòi bút của DTH đã đi ngược ngạo với thực chất của người lính Miền Nam VNCH

Bà Dương Thu Hương nợ người lính Việt Nam Cọng Hòa một món nợ tinh thần to lớn trong lịch sử Việt Nam (lth)

No photo description available.

(Bản chụp một trang trong tiểu thuyết nổi tiếng bán chạy của Dương Thu Hương: “Tiểu thuyết Vô Đề”. (Trang Tám, theo bản của giáo sư Nguyễn Văn Lục, “Sự khác biệt giữa hai miền Nam-Bắc là lòng tử tế.”)

Lê Thị Huệ

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.