cứ mỗi nửa năm,trong tinh thần quốc tế vô sản,VN tặng cho người anh đồng chí Cu Ba 5,000 tấn gạo cứu đói để “canh giữ hoà bình thế giới” do bọn đế quốc Mỹ phá hoại !

Cứ mỗi nửa năm, Việt Nam tặng Cuba 5,000 tấn gạo

April 21, 2023

HAVANA, Cuba (NV) – 5,000 tấn gạo và 300 máy tính bảng (tablet), là món quà mà ông Vương Đình Huệ, chủ tịch Quốc Hội CSVN, mang theo trong chuyến thăm Cuba từ ngày 19 đến 23 Tháng Tư.

Theo báo VNExpress hôm 21 Tháng Tư, ngoài các món quà đáng kể trên, ông Huệ còn tặng thêm một “món quà tinh thần” cho ông Esteban Lazo Hernandez, người đồng cấp Cuba, là cuốn sách “Một Số Vấn Đề Lý Luận Và Thực Tiễn Về Chủ Nghĩa Xã Hội và Con Đường Đi Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Việt Nam” của ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng CSVN.

Một buổi lễ trao gạo cho đại diện Cuba tại cảng ở Việt Nam. (Hình: Một Thế Giới)

https://84ee4297063cf535e215824c12906876.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-40/html/container.html

Báo Thanh Niên dẫn phản hồi của ông Manuel Marrero Cruz, thủ tướng Cuba rằng 5,000 tấn gạo của Việt Nam “góp phần hỗ trợ Cuba đảm bảo an ninh lương thực.”

Trước vụ trao gạo của ông Vương Đình Huệ, theo thông lệ, cứ đều đặn mỗi nửa năm thì “tứ trụ” Việt Nam lại công bố việc dùng tiền thuế dân để xuất 5,000 tấn gạo “cứu đói” cho Cuba.

Hồi Tháng Chín năm ngoái, theo tờ Lao Động, nhân dịp ông Marrero Cruz qua thăm Việt Nam, Thủ Tướng Phạm Minh Chính loan báo cho Cuba 5,000 tấn gạo để “góp phần khắc phục những khó khăn kinh tế-xã hội gần đây, thể hiện quan hệ tương trợ anh em truyền thống giữa hai nước.”

Hồi Tháng Chín, 2021, khi còn ngồi ghế chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc khi đi thăm Cuba, cũng tuyên bố tặng Cuba 5,000 tấn gạo để “lấy lòng.”

Cá biệt, hồi cuối Tháng Bảy, 2021, theo tờ Thanh Niên, lãnh đạo Việt Nam hào hiệp tặng Cuba đến 12,000 tấn gạo trong một lần để “chia sẻ phần nào những khó khăn hiện nay của Cuba.”

Ngoài việc tặng hàng ngàn tấn gạo mỗi nửa năm, lãnh đạo và Bộ Ngoại Giao Việt Nam còn mạnh miệng lên tiếng kêu gọi Hoa Kỳ “chấm dứt chính sách cấm vận với Cuba.”

Ông Vương Đình Huệ (trái), chủ tịch Quốc Hội Việt Nam, đang có chuyến thăm Cuba để thắt chặt quan hệ giữa hai nước theo Cộng Sản. (Hình: Zing)

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Việt Nam nhiều lần mô tả hành động của Mỹ là “chính sách thù địch” nhằm cấm vận đơn phương về kinh tế và tài chính chống lại Cuba kéo dài hơn 60 năm qua.

Việt Nam cáo buộc rằng các biện pháp cấm vận của Mỹ được thắt chặt trong thời gian qua “chỉ làm trầm trọng hơn các khó khăn kinh tế-xã hội của nhân dân Cuba.”

Đến nay, chưa thấy Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ phản hồi lại lời kêu gọi của Việt Nam về việc gỡ bỏ cấm vận cho Cuba. (N.H.K) [kn]

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.