chuyện “tồ lô ” :Cái Bang phải giảm “quân số vì không có tiền chùa(ăn ở miễn phí..) tại Sea Games 32 ở xứ Chùa Tháp của cha con Hun Sen !!

Cái Bang đại hội

eng “thich long “Võ Nhật Thu

(Để khỏi nhầm lẫn, đại hội phải hiểu là hội đại chớ ko phải… đại hội)

Chuyện ngoài võ lâm truyền kỳ mà Kim Dung ko muốn đưa vào tiểu thuyết kiếm hiệp.

Chuyện là: Tại đời bang chủ Cái Bang thứ 18, sau khi Hồng Thất Công cơm ăn xin ko đủ no để thi triển Hàn long thập bát chưởng, chỉ còn sức múa may với cây gậy đuổi chó với các bài quyền Đả cẩu bổng, thấy mình sức tàn lực kiệt nên truyền chức bang chủ ăn mày cho con mình là Hồng Thất Nghiệp làm chưởng môn Cái bang đời thứ 19.

Vì đã Hồng mà còn “Thất Nghiệp” nên phải đi ăn mày. Đó là lẽ tất nhiên nhưng là bang chủ nên quyền uy cũng lớn lắm! Hễ chỗ mô có giỗ quảy, tiệc tùng, đại hội, đám đệ tử cái bang ai muốn đi là phải “tay trong, tay ngoài” mới được Hồng bang chủ phân công.

Vì ăn mày nên quỹ bang đâu có nhiều để làm kinh phí tham gia các lần đại hội trong giới giang hồ. Vì vậy, nếu đại hội võ lâm nào tổ chức có gửi giấy mời thì Hồng Thất nghiệp chỉ cử đại diện đi cho lấy lệ.

Tam thập nhị võ lâm đại hội được tổ chức ở nước Đại Cam. Nhận giấy mời, Hồng bang chủ ngán ngẫm: Cam quất (do bè giễu chế từ Cam quốc) là nước đã yếu lại hèn còn bày đặt tổ chức đại hội võ lâm!

Nhưng mấy ngày sau, theo như tin tức của đám ăn mày truyền về là Đại Cam sẽ miễn hoàn toàn kinh phí cho các bang hội, môn phái võ lâm đến tham dự đại hội. Nghe tin như vậy Hồng Thất Nghiệp triệu tập gấp bổn bang và truyền lệnh đoàn ăn mày sẽ tham gia Đại Cam đại hội lên đến 1.003 tay nải ăn mày. Dù các môn tranh tài chỉ có mấy trăm hảo thủ đăng ký tủ thí nhưng lần này đích thân Hồng bang chủ thống lĩnh đội quân ăn mày hùng hổ, phô trương thanh thế đến tranh tài tại đại hội. Cả cái bang nghe truyền lệnh hô vang:

– Hoan hô! Hoan hô!

– Cái Bang Vô địch!

– Hồng bang chủ muôn năm trường trị, nhất thống giang hồ!

Vì tất cả đều suy nghĩ là phen này được ăn chùa, ở chùa thoả mái mà khỏi mang tiếng ăn mày.

Đoàn cái bang gồm 1003 người, tay gậy tay bị vừa ăn mày vừa đi, hướng Đại Cam quốc mà tiến. Lòng ai cũng háo hức mong được đến Đại Cam để được ăn chùa no nê.

Đoàn còn cách Đại Cam 20 dặm. Hồng Bang chủ bổng nghe trình là có sứ giả Đại Cam đến trao quốc thư.

Hồng bang chủ đọc thư mắt trợn tròn như hai trôn chén thoá mạ:

– Quân rùa đen! Sao trước đây bảo là đài thọ toàn bộ người tham dự đại hội mà bây giờ lại gửi quốc thư thông báo chỉ miễn phí cho các cao thủ tỉ thí còn các thành viên theo đoàn phải tự lo kinh phí? Bang ta tham gia đông thế này sao tự lo được?

Sứ thần nước Cam rụt rè:

– Dạ, tệ quốc vừa qua cơn đại nạn diệt chủng nên còn nghèo lắm! Nhưng bang chủ đừng lo. Quý bang từ ngày thành lập đã có kinh nghiệm ăn mày trong thiên hạ nên số các cao thủ còn lại, trong thời gian đại hội ko tham gia thi đấu, hãy cứ ra các chợ tha hồ ăn mày mà sống ạ!

Sau khi sứ giả ra về, Hồng Thất Nghiệp hội ý gấp là giảm đoàn đến Cam quấc chỉ còn lại 1/3.

Nhìn đám ăn mày lểu thểu tay bị, tay gậy quay ra tìm đường về mà Hồng bang chủ kêu lên:

– Số ăn mày đến đâu cũng ăn mày!

…..

Hình chôm trên mạng chi mang tính minh hoạ

Thich Lon Vo Nhat Thu

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.