Phan Châu Thành điểm tin “chống Nga cứu nước” của dân và quân Ukraina ngày thứ 420 (19/4/2023)

19-04-2023, tình hình Ukraina ngày thứ 420:

Phan Châu Thành

1. Vào lúc17h, thứ trưởng Bộ quốc phòng Ukraina Anna Malyar đã ra thông báo, cho biết quân đội Ukraina bắt đầu cuộc phản công trên chiến trường Donbass.

Phía Ukraina đồng thời đề nghị truyền thông hạn chế thông tin, nên tình hình cụ thể sẽ chỉ có thể biết trong vài ngày tới, tin tức lúc này rất nghèo nàn, chỉ biết rằng phía Ukraina tấn công theo 4 hướng, trong đó có cả ở Bakhmut, với đủ mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Tuy nhiên, đây cũng có thể là một đòn gió, nhằm thu hút quân Nga về đây, rồi bất ngờ tấn công tại một địa điểm khác, như điều họ đã từng làm ở Izium, khi vờ tấn công Kherson trước.

Tất cả các thông tin trên chiến trường trên các mạng xã hội đã đột ngột dừng lại, ngay cả ở Bakhmut cũng chỉ còn các nguồn thân Nga đưa tin, cho thấy chuyện gì đó đang xảy ra. Viện nghiên cứu chiến tranh ISW chỉ đưa tin rằng: “các nguồn Nga cảnh báo về một cuộc phản công lớn của quân Ukraina ở tỉnh Zaporizhzhia”

Chắc thứ 6 hoặc thứ 7 tới thông tin mới bắt đầu xuất hiện. Mình sẽ update ngay nếu có gì mới mẻ.

Cố lên, Ukraina.

2. Thứ trưởng Bộ quốc phòng Ukraina Oleksandr Pavlyuk thông báo: “tất cả các hệ thống Patriots được phương Tây viện trợ đã có mặt ở Ukraina”. Mỹ, Đức và Hà Lan là 3 quốc gia đã hỗ trợ các hệ thống này.

Viva Ukraina.

p.s. Vừa hay thứ 6, 21-04-2023, sẽ có chuyến xe hỗ trợ thứ 59 của cộng đồng người Việt sang Ukraina, với sự giúp đỡ to lớn của Hội tu Mindful Way Buddhist Meditation Society từ California và chú Hong Thai Pham, chở theo khoảng 6.000 lon nước tăng lực, 3.000 đồ hộp các loại, 120 thùng mỳ cùng nhiều thứ khác.

Rất đúng lúc, cộng đồng chúng ta cũng sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ trong đợt phản công tối quan trọng này.

Może być zdjęciem przedstawiającym 1 osoba i newsroom

Phan Châu Thành

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.