Putin Nga Hoàng mới hoang tưởng !!

Putin qua lời kể của một mật vụ đào tẩu

nguồn :

 Đàn Chim Việt

06/04/2023

Theo nhiều hãng tin khác nhau, trong đó có Courrier International của Pháp, Gleb KARAKULOV, sỹ quan phụ trách thông tin liên lạc mật của Putin đã tranh thủ chuyến đi của Putin sang Kazakhtan vào tháng 10 năm ngoái để chạy trốn sang Istanbul, rồi từ đó đã chạy đến 1 nơi an toàn. Vợ và con của anh cũng đi một đường khác và họ đã thành công mỹ mãn trong cuộc chạy trốn này. Gleb phản đối chiến tranh của Nga ở Ukraina và không ngần ngại noi rằng Putin là tên tội phạm. Anh cũng cho biết là mẹ anh thì ngược lại, vẫn là fan của Putin.

Gleb cho biết rất nhiều thông tin về Putin, một tên điên điên, không dùng internet, chỉ đọc báo cáo của cấp dưới, đi đâu cũng phải có truyền hình Nga để xem, bị cắt đứt với thế giới, vẫn sợ covid…. Nhiều chuyện tiếu lâm lắm. Putin rất sợ chết. Rất hay cho máy bay của tổng thống và tuỳ tùng bay vòng vòng chơi, trong khi Putin ngồi trong Bunkers ở nhà, 3 nơi khác nhau….

Đội quân bảo vệ của Putin có đến 50.000 người.

Đại uý Gleb Karakulov là một trong những cộng sự thân cận nhất của Vladimir Putin, phục vụ trong Cơ quan An ninh Liên bang và chịu trách nhiệm về truyền thông thông tin cho tổng thống Nga.

Gleb đã được Trung Tâm tài liệu của Mikhail Khodorkovski phỏng vấn rất dài, nhiều đoạn đã được đưa lên YouTube với hàng triệu lượt người xem(Khodorkovski là nhà đối lập, sống ở nước ngoài). Trong video phỏng vấn Gleb gọi Putin là tội phạm chiến tranh, mắc chứng hoang tưởng.

Theo Gleb, tất cả thông tin mà Putin có chỉ đến từ những người thân cận với ông ta, rằng Putin sống trong một khoảng trống thông. Trong suốt nhiều năm phục vụ cho tổng thống Nga, Gleb chưa bao giờ nhìn thấy ông ấy sử dụng điện thoại di động và ông thường tránh xa tất cả các thiết bị điện tử.

Về câu hỏi, có phải Putin ốm nặng không? Gleb cho rằng, nếu Putin có bệnh gì đó thì đó là do tuổi tác và không có gì quá nghiêm trọng, ông ta không mắc bệnh nặng như truyền thông phương Tây mô tả, không bị Alzheimer hay ung thư.

“Tôi có thể nói rằng tôi đã có nhiều chuyến công tác với Putin, và có rất nhiều chuyến trước năm 2020. Chỉ có một hoặc hai cuộc họp bị hủy do sức khỏe của Putin”.

Vấn đề của Putin là căn bệnh hoang tưởng, sợ Corona virus quá mức và thường xuyên trốn trong các hầm trú ẩn.

Phía Nga cho tới nay không có phản hồi nào về các phát biểu của người cận vệ đào tẩu.

Tổng hợp từ báo Ba Lan, báo Pháp.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.