chuyện vớ vẩn :sản phẩm của con cháu Mỹ Nguỵ và bọn đu càng..: xe bình bịch !

Xe máy điện do người Việt thiết kế và sản xuất

Nguyễn Tuấn

Tin này hay! Xe máy điện hiệu Ryvid Anthem do 3 thanh niên gốc Việt ở California sáng chế và giới thiệu ra thị trường [1].

Tại sao “Ryvid”? Nhà sáng chế Vincent giải thích rằng đó là ghép từ 2 chữ “rhythm” (nhịp điệu) và “avid” (hăng say). Thành ra, Ryvid là nhịp điệu hăng say.

Nhà sáng chế xe máy điện này mô tả sản phẩm của họ là “hiện thân của thiết kế thế kỷ 21, tối giản tinh tế với sườn xe đặc chế bằng thép nhẹ mà cứng cáp và kỹ thuật tốc độ tối ưu.”

Nhà sáng chế dùng vật liệu từ kĩ thuật không gian. Cần nói thêm rằng một trong 3 nhà sáng chế từng làm trong kĩ thuật không gian ở Mĩ, nên thiết kế cũng chịu ảnh hưởng từ nghề gốc. Xe máy điện Ryvid được thiết kế 250 phân khối và tốc độ giới hạn ở 75 mile/giờ (tức 120 km/giờ) theo đúng luật của California. Bình điện có thể tháo ra và charge, và mất chừng 6 tiếng (điện 110 V) hay 3 tiếng (220 V). Mỗi bình điện chạy được 120 km, tuỳ vào cách lái.

Xe chưa xuống đường, nhưng được nhiều bỉnh bút báo chí khen ngợi nồng nhiệt. Giá bán lên đến 7800 USD một chiếc. Thế nhưng có quá nhiều người đặt xe. Khách hàng đặt cọc bây giờ thì đến hè 2023 mới được giao xe tại nhà. Có lẽ thấy được tiếm năng nên chánh phủ tiểu bang California tài trợ 20 triệu USD cho công ti Ryvid Anthem để tạo công ăn việc làm cho 6800 người.

Ba nhà sáng chế là (i) Trần Lập Đồng, tổng giám đốc, dân gốc Đà Lạt và đến Mỹ năm 10 tuổi; (ii) Vincent Nguyễn Khánh-Vũ, giám đốc điều hành, sanh ra và lớn lên ở Santa Ana nhưng dân gốc Sài Gòn; và (iii) Trần Thanh Vinh, giám đốc kỹ thuật, dân gốc Sài Gòn, đến Mỹ năm 14 tuổi.

Hi vọng rằng Ryvid Anthem sẽ vươn xa về các nước Á châu.

___

[1] https://www.nguoi-viet.com/…/ryvid-mo-to-dien-cua-3

[2] Trang web của hãng: ryvid.com

Nguyễn Tuấn

All reactions:

325325

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.