Báo Thanhnien ca ngợi “thiết tướng quân của quân đội Ukraina” Valerity Zaluzhnyi

Đóng góp một phần lớn vào thành công này là vai trò của Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Tướng Valeriy Zaluzhnyi. Ông Zaluzhnyi đã dành nhiều thời gian để cải tổ quân đội Ukraine nhằm chuẩn bị cho cuộc xung đột mà ông đã dự đoán từ vài năm trước.

Tướng Valeriy Zaluzhnyi sinh năm 1973 tại một trại lính Liên Xô ở tây bắc thủ đô Kyiv. Đây là nơi cha của ông đóng quân. Ông gia nhập Học viện Lục quân thuộc Học viện Quân sự Odessa vào đầu những năm 1990 khi Liên Xô tan rã.

Vài năm sau, ông theo học Học viện Quốc phòng ở Kyiv và tốt nghiệp loại xuất sắc vào năm 2007. Từ năm 2007 đến 2013, ông Zaluzhnyi nhanh chóng thăng tiến trong quân đội, và từng chỉ huy một lữ đoàn cơ giới.

Năm 2020, ông nhận bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại Học viện Ostroh thuộc Đại học Quốc gia Ukraine. Ông cũng tham dự nhiều khóa huấn luyện của NATO ở nước ngoài.

Việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 trở thành một thời điểm bước ngoặt đối với ông Zaluzhnyi, khi đó đang chỉ huy một số đơn vị quân đội Ukraine tại bán đảo này.

Sự trỗi dậy của ‘Tướng sắt’ Ukraine Valeriy Zaluzhnyi - Ảnh 1.
Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Valeriy Zaluzhnyi tham dự cuộc họp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tại Kyiv (Ukraine), ngày 24.4.2022

Trong thời gian ở Crimea, ông Zaluzhnyi bắt đầu thực hiện một số thay đổi chiến thuật đối với quân đội nhằm thoát khỏi não trạng cũ và mở đường cho các chiến thuật chiến đấu mới.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.