CHATGPT NÓI VỀ HOA HỒNG-Chu Mộng Nong

CHATGPT NÓI VỀ HOA HỒNG

Chu Mộng Nong

Tôi share tiêu đề bài báo và hỏi ChatGPT, rằng trên thế giới có loại hoa hồng nào có giá hàng chục tỉ đồng không?

ChatGPT trả lời nhanh: “Chỉ có thể là hoa hồng Việt Nam”.

Tôi hỏi tiếp, rằng theo kinh tế học, giá trị một sản phẩm lao động được định lượng bằng vốn đầu tư và công lao động. Vậy bạn có biết vốn đầu tư và công lao động cho hoa hồng trị giá hàng chục tỉ đồng này thế nào không?

ChatGPT trả lời: “Rất có thể vốn đầu tư cho loại hoa hồng này cũng đã hàng chục tỉ. Còn công lao động thì chỉ cần trao và nhận, không đáng kể”.

Tôi hiểu, vốn đầu tư ấy chắc chắn phải là đầu tư cho chiếc ghế. Vì không ngồi trên ghế cao thì khó có tư cách nhận loại hoa đặc biệt này. Như vợ tôi, ngày Lễ Tình yêu, với tư thế đứng của một bà vợ đáng thương, nó chỉ nhận được cái hoa hồng 20 ngàn đồng từ tay tôi. Dù ngày lễ này, giá tăng gấp đôi so với ngày thường.

Nhưng nói “công lao động không đáng kể” thì ChatGPT sai đứt đuôi nòng nọc. Để làm ra cái hoa hồng thành quà Tết có giá đến hàng chục tỉ đồng trao cho một Giám đốc Sở Dục, nhân dân, trong đó có hàng triệu giáo viên đã vắt kiệt xương máu của mình.

Khi tôi kể như vậy thì ChatGPT thốt lên: “Khốn nạn!”

Đấy, ai bảo ChatGPT là một lập trình chỉ có não mà không có tim? Kẻ không tim chính là hệ thống giáo dục Việt Nam mới đúng!

Chu Mộng Long

May be an image of 3 people, people standing and text that says 'Cựu giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh và thuộ™c cấp nhận hơn 30 tỉ đồng 'hoa hồng' THÂN HOÀNG Tuổi Trẻ trên Google News Nghe đọc bài 4:27 1x Nữ miền Nam Nữ doanh nhân Hoàng Th» Thúy Nga bị cáo buộc chi 14 tỉ đồng "hoa hồng" cho cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh. Hai lãnh đạo cấp phòng nhận hơn 16 tỉ. Cựu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, bà Vũ'

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.