Ván bài lật ngửa :Ông tướng của “cuộc đánh đẹp” thành đại ca giang hồ đất cảng Hải Phòng-Đỗ Hữu Ca- 4 lần nhận 35 tỷ(VND) chạy án cho người vi phạm luật-Chu Mộng Nong

Chu Mộng Nong

Ván bài lật ngửa( của quan kách mệnh vô sản không chân)

Báo đăng tướng Ca nhận 4 lần với tổng số tiền 35 tỉ từ kẻ chạy án. Không phải “Bốn lần nhận 35 tỉ” (biểu diễn bằng phép toán là 4 x 35), nhà báo dốt toán lẫn tiếng Việt nên giật tít bậy. Công an Quảng Ninh khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tội này được hiểu như sau: tướng Ca nhận tiền bỏ túi riêng mà không chạy án cho “nạn nhân”.

Trớ trêu ở chỗ “nạn nhân” lại là một tên trùm lừa đảo khác: Trương Xuân Đước, kẻ đang bị điều tra tội môi giới mua bán hóa đơn trái phép để các doanh nghiệp mafia trốn thuế.

Nếu tướng Ca mang số tiền trên đi chạy án thì không mắc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhưng thoát được tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì lại mắc tội môi giới hối lộ. Và tất yếu, vụ án sẽ dính chùm cả loạt những kẻ nhận hối lộ.

Một đời khôn ngoan, có bốn tấm bằng đại học, một tấm bằng lý luận cao cấp, ngồi ghế thủ trưởng cơ quan điều tra, giám đốc công an nhiều năm mà lại bị rơi vào thế cờ bí khi đối phương chỉ dí mỗi con tốt. Người nhà trùm Đước chỉ cần mang tiền đến nhà Ca là Ca rơi vào chỗ mắc kẹt.

Tôi tin tướng Ca thừa biết cái ván bài này hoàn toàn lật ngửa. Ca không nhận số tiền 35 tỉ cũng không xong, vì cái “quan hệ” từ lâu, tức quá sâu với trùm Đước. Biết đâu cái sự từ chối không nhận 35 tỉ sẽ tòi ra hàng trăm tỉ khác trong cái quan hệ này. Đành phải nhận vậy. Nhận rồi thì rơi vào thế lưỡng nan: chạy án cho Đước hay không? Chạy án thì mắc tội môi giới hối lộ, không chạy thì mắc tội lừa đảo. Hết đường thoát!

Công an Quảng Ninh chỉ chờ có vậy và chiếu tướng rồi bắt gọn. Hơi sớm! Nếu tôi chơi ván cờ này, tôi chưa chiếu ngay. Chỉ chơi trò mèo vờn chuột cho Ca chạy án đã. Chiếu sớm quá, nhiều con chuột khác đang ăn mừng.

Chu Mộng Long

Không có mô tả ảnh.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.