nụ cười ninh tinh đầu lăm :Eng Tam Kỳ Thích Lon kể chuyện thằng hề mất dạy “phân bắc”(Xuân cứt…mà muốn làm cha thiên hạ) !!

Chuyện kể đêm 30.

Ngày Mùng Ba tết, đến nhà thằng bác sĩ. Hắn kể chuyện cấp cứu đêm 30.

Đêm Giao Thừa có một ca cấp cứu, nghe y tá bảo nguy kịch. Bs trực ra xem. Bệnh nhân có vẻ khó thở, mặt thì ngỗng ra như rặn ỉa. Hỏi là bị thế nào? Người nhà bảo là bị táo bón.

Bác sĩ ngạc nhiên vì hơn 30 năm hành nghề có hồi mô táo bón phải đi cấp cứu. Ca bệnh lạ quá chừng nên bs hỏi người nhà:

– Anh ấy ăn thứ chi? Khi mô?

Người nhà trả lời:

– Chỉ ăn bánh chưng thôi. Vừa ăn vừa xem chương trình Gặp Nhau Cuối Năm tự nhiên ôm bụng quặn.

Bs bảo bệnh nhân cố rặn ra ít cứt rồi cho đem xét nghiệm. Sau 15 phút có kết quả. Bác sĩ xem kết quả “À!” lên một phát. Bảo người nhà:

– Anh ấy ăn bánh chưng trong lúc xem chương trình nên nhiễm toàn xuân bắc, í lộn, phân bắc. Hội chứng này bên y học ko có tên gọi nhưng bên dân gian không gọi là bệnh táo bón mà là hội chứng Táo Cứt. Thôi cứ đưa anh về đi, không sao đâu!

Người nhà lo lắng:

– Thì Táo Cứt cũng gần như táo bón mà! Rứa khi mô thì hết bệnh bác sĩ?

– Bảo là ko phải bệnh. Chỉ hội chứng thôi. Về đi, xong chương trình Táo Quân đến giao thừa là hết.

Nghe thằng bạn bs kể mà hài ko chịu được, tui mới hỏi:

– Rứa đến giao thừa hắn có hết không?

Thằng bạn cười:

– Sau giao thừa tau điện thoại cho người nhà hỏi tình trạng thế nào? Người nhà bảo: “Ảnh hết táo bón, à quên, hết táo cứt rồi nhưng sau khi nghe chúc tết ảnh lại muốn nôn mữa”

Tui phải chửi khống một câu:

– Mẹ kiếp! Răng mà nhiều hội chứng rứa ko biết?

May be an image of text that says 'tuoitre online NHỊP SỐNG TRẺ VĂN HÓA Giải trí Nghe gì hôm nay GIẢI TRÍ Âm nhạc Điệ 24/01/2023 16:02 GMT+7 Xuân Bắc 'mắng' người chê Táo quân là 'ăn cháo đá bát'? THIÊN ĐIỂU Tuổi Trẻ trên GoogleNews Goog News Yuân Dáం đăng môt truvôn'

“Cái tát của mẹ” – Xuân Bắc là mẹ công chúng?

Mạnh Hà

25-01-2023 –

(NLĐO) – Sao Xuân Bắc lại coi công chúng là “đứa bé ăn tát”. Trong khi “đứa bé ăn tát ấy” hằng ngày đóng thuế để trả lương cho anh ta trong vai trò Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chương trình Táo Quân đêm giao thừa Quí Mão bị chê nặng nề. Thay vì cả ê kíp thực hiện và các nghệ sĩ cần tiếp thu ý kiến để sau này làm tốt hơn thì mạng xã hội được một phen dậy sóng khi Xuân Bắc viết trên Facebook bài “Cái tát của mẹ”.

“Cái tát của mẹ” ám chỉ rằng chương trình Táo Quân là chiếc bánh chưng xanh. Anh ta là người mẹ. Công chúng xem truyền hình là đứa bé. Đứa bé dám chê bánh chưng nên người mẹ cho một cái tát!

Thật là kinh khủng khi Xuân Bắc cả gan đặt bánh chưng của tổ tiên bao đời, là biểu tượng thiêng liêng của dân tộc… ngang hàng với chương trình Táo Quân.

Ở vị trí này anh ta hẳn đã được đào tạo, được trang bị một nền tảng kiến thức. Sao Xuân Bắc lại dám tuyên ngôn như thế. Sao lại coi công chúng là đứa bé ăn tát. Trong khi cái đứa bé ăn tát ấy hằng ngày, hằng tháng đóng thuế để trả lương cho anh ta trong vai trò Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nhân chuyện này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần truy xét xem có hay không chuyện Xuân Bắc ăn cắp giờ của Nhà nước để chạy show Táo Quân, kiếm cát xê khủng như một nghệ sĩ tự do.

Nếu anh ta đi diễn Táo Quân vào ban đêm, diễn ngoài giờ hành chính thì không nói, nhưng ăn cắp giờ Nhà nước thì tội với “đứa bé ăn tát” là không nhỏ. Công chúng rất mong cơ quan chủ quản làm rõ chuyện này!

Lại cũng thật là kinh khủng, nếu coi Xuân Bắc là nghệ sĩ tự do. Nếu là nghệ sĩ tự do, cát xê anh ta hưởng cũng là do VTV trả. VTV kiếm thêm nguồn thu từ quảng cáo để trả cát xê cho Xuân Bắc thì cũng do “đứa bé ăn tát” xem quảng cáo, đóng tiền thuê bao cáp, thuê bao mạng… Đâu phải tiền từ trên trời rơi xuống để anh sống sung túc rồi đòi tát người ta!

Vậy rốt cục, ai là kẻ ăn cháo đá bát? Sao Xuân Bắc lại nỡ tát người mang đến cho anh cuộc sống vinh hoa như hôm nay!

Cơ quan quản lý – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần lên tiếng.

Nhạc trưởng MẠNH HÀ

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.