1001 chuyện bi hài XHCN/VN : “bút thoại”ngày nay !

Công an nghi đòi tiền ‘tip’ ở sân bay Nội Bài bị đình chỉ công việc

HÀ NỘICục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã tạm đình chỉ công việc một cán bộ liên quan nghi vấn đòi tiền “tip” của du khách ở sân bay quốc tế Nội Bài.

Ngày 5/1, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết động thái đình chỉ nhằm xác minh, giải quyết nghi vấn. Vị đại diện nói sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm song chưa cung cấp thông tin ban đầu liên quan sự việc.

Hình ảnh vị du khách đăng tải lên mạng xã hội kèm theo bài viết. Ảnh: Chụp màn hình
Du khách đăng tải lên mạng xã hội kèm theo bài viết. Ảnh: Chụp màn hình

Ba ngày trước, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng của du khách Singapore kể quá trình bị nhân viên xuất nhập cảnh đòi tiền tip. Người này viết: “Tôi đang ở sân bay Nội Bài, khởi hành đi Singapore thì nhân viên xuất nhập cảnh đã viết chữ ‘tip’ lên vé máy bay của tôi. Anh ấy cầm hộ chiếu của tôi và yêu cầu điều đó. Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào những gì mình viết”.

Người này cho hay sau đó đã phải đưa cho cán bộ 500.000 đồng và đã thông báo cho Bộ Ngoại giao của Singapore về điều này. “Tôi cảm thấy mình bị bắt chẹt, nếu không đưa tiền, tôi sẽ không lấy lại được cuốn hộ chiếu đã được đóng dấu của mình”.

Phạm Dự

Cán bộ công an cửa khẩu Nội Bài vòi tiền khách bị đình chỉ công tác

RFA

2023.01.05

Cán bộ công an cửa khẩu Nội Bài vòi tiền khách bị đình chỉ công tác

Minh họa: một cán bộ làm thủ tục nhập cảnh cho các hành khách không tại sân bay Nội Bài

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Cán bộ công an Cửa khẩu Nội Bài bị một du khách Singapore tố cáo vòi tiền tip bị tạm đình chỉ công tác.

Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh (A08) thuộc Bộ Công an Việt Nam vào chiều ngày 5/1 cho truyền thông trong nước biết như vừa nêu. Theo đó cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một cán bộ để làm rõ thông tin liên quan.

Vào ngày 2/1 vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện post của chủ tài khoản có tên Kugan Pillai đến từ Singapore.

Nội dung nêu rằng hành khách này vừa đáp chuyến bay từ Hà nội về Singapore. Tại Sân bay Nội Bài, lúc đi qua khu vực cửa khẩu để làm thủ tục xuất cảnh, một nhân viên an ninh viết trên vé máy bay của vị hành khách này từ tiếng Anh “TIP” (tiền cho dịch vụ).

Du khách Singapore cho biết có hỏi để làm gì nhưng người nhân viên chỉ vào từ đó. Vì vội phải lên máy bay cho kịp, du khách Singapore phải đưa cho người nhân viên đó 500.000 đồng. Khi về nước chủ tài khoản Facebook Kugan Pillai cho biết có báo cho Bộ Ngoại giao Singapore về vụ việc.

Nhiều người Việt sinh sống ở nước ngoài lâu nay từng lên tiếng về tình trạng phải chi tiền cho cán bộ cửa khẩu và nhân viên Hải quan tại các sân bay Việt Nam khi về nước.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.