XHCN đặc điểm Tàu (thịt ba rọi )là đây :Quan tham Tàu có 4 chiếc tủ chứa đầy tiền, gần chục xe sang(còn VN ?-xưa rồi Diễm))

Quan tham Trung Quốc có 4 chiếc tủ chứa đầy tiền, gần chục xe sang

Tuấn Trần

Nhà báo

Chỉ với vài ba câu nói, cựu Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch công ty Quản lý tài sản Hoa Dung (Trung Quốc) Lại Tiểu Dân đã được chủ doanh nghiệp tặng một căn hộ cao cấp.

Theo thông tin trên trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), Lại Tiểu Dân sinh năm 1962 ở thành phố Thụy Kim, tỉnh Giang Tây. Từ năm 1987 tới 2005, Dân công tác tại Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và lần lượt giữ một số chức vụ quan trọng.

Lại Tiểu Dân (giữa) trước vành móng ngựa. Ảnh: Baidu

Năm 2009, Lại được bổ nhiệm làm Phó bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch công ty Quản lý tài sản Hoa Dung, một công ty tài chính quốc doanh được Bộ Tài chính và tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc thành lập vào năm 1999, chuyên về các hoạt động kinh doanh ngân hàng, chứng khoán, cho vay, cho thuê, đầu tư, quản lý tài sản… Tới tháng 9/2012, Lại được đề bạt làm Bí thư đảng ủy ở công ty này.

Vào tháng 4/2018, Lại Tiểu Dân bị CCDI tiến hành điều tra vì có dấu hiệu vi phạm kỷ luật, pháp luật nghiêm trọng.

Khi đến khám xét biệt thự của Lại, các điều tra viên không khỏi bất ngờ trước 4 chiếc tủ chứa tiền mặt cùng giấy tờ sở hữu địa ốc và xe sang được đặt trong một căn phòng kín. Các nhân viên của CCDI cũng thu giữ một lượng lớn đồng hồ đắt tiền, vàng thỏi, tranh thư pháp… được Lại cất giấu ở đó.

Bốn chiếc tủ chứa đầy tiền mặt cùng giấy tờ sở hữu địa ốc và xe sang được phát hiện trong nhà của Lại. Ảnh: CCTV

“Lại cực kỳ tham lam. Ông ta có hàng chục chiếc đồng hồ đắt tiền. Ngay cả xe hơi cũng vậy, dưới hầm để xe có gần chục chiếc xe sang của nhiều hãng lớn như Bentley, Mercedes-Benz, Alphard. Mỗi chiếc có giá lên tới hàng triệu Nhân dân tệ”, Phó chủ nhiệm Vụ Giám sát cán bộ thuộc CCDI, ông Trần Thanh Phổ nói.

“Công ty Quản lý tài sản Hoa Dung là một công ty tài chính quốc doanh nên có nguồn lực rất lớn. Mỗi hạng mục hay dự án cần Lại xét duyệt có giá trị lên tới 200-300 triệu Nhân dân tệ. Ông ta biết giá trị của bản thân, cũng như biết rằng mình có thể mang lại lợi ích cực kỳ to lớn cho người khác”, ông Trần nói thêm.

Theo CCDI, Lại Tiểu Dân trong thời gian nắm chức Chủ tịch công ty Quản lý tài sản Hoa Dung đã “vứt bỏ trách nhiệm bản thân được giao phó sang một bên, và biến quyền hành trong tay thành công cụ kiếm chác khi tiếp xúc với chủ doanh nghiệp”. 

“Tôi cảm thấy ổn mỗi khi giúp các chủ doanh nghiệp trên, giống như bản thân đang giúp họ phát triển vậy. Một lần, một chủ doanh nghiệp nói với tôi rằng ông ấy đã mua được vài căn hộ có vị trí đắc địa nên muốn tặng tôi một căn. Tôi hỏi như vậy có được không, ông ấy nói đằng nào cũng có nhiều căn hộ cao cấp nên cho tôi một căn cũng chả sao”, Lại kể với êkíp sản xuất phim tài liệu “Giám chế quốc gia”.

Theo thông cáo từ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thiên Tân, trong thời gian làm Chủ tịch công ty Quản lý tài sản Hoa Dung, Lại đã “lợi dụng chức vụ để giúp đỡ nhiều doanh nghiệp và cá nhân vay vốn theo phương thức bất hợp pháp, sau đó nhận hối lộ từ những người này gồm tiền, vàng và nhiều hiện vật; chiếm dụng trái phép tiền công quỹ; có lối sống buông thả và có nhiều người tình…”.

Hàng triệu Nhân dân tệ thu giữ trong nhà Lại Tiểu Dân. Ảnh: CCTV
Hai xe sang nằm trong góc hầm. Ảnh: CCTV 
Một phần lượng vàng thỏi được tìm thấy trong nhà Lại. Ảnh: CCTV
Căn biệt thự được Lại Tiểu Dân dùng để cất giấu tài sản phi pháp. Ảnh: CCTV

Khối tài sản phi pháp trong biệt viện của cựu bí thư tỉnh ở Trung Quốc

Cơ quan điều tra tham nhũng Trung Quốc bất ngờ khi chứng kiến số tài sản phi pháp được cựu Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam Tần Quang Vinh cất trong biệt viện rộng 1.600m2.

Cách thức hối lộ ‘có một không hai’ của cựu Chủ tịch tập đoàn rượu Mao Đài

Thay vì hối lộ tiền hay vàng, cựu Chủ tịch Tập đoàn Mao Đài Viên Nhân Quốc đã chuyển quyền kinh doanh 4 cửa hàng rượu cho người thân của quan chức cấp cao.

Cựu phó chủ tịch ngân hàng Trung Quốc bị tuyên án tử hình treo vì nhận hối lộ

Cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng Ôn Châu ở Trung Quốc, ông Ngô Hoa hôm nay (28/12) đã bị tuyên án tử hình treo vì liên quan tới những vi phạm tài chính nghiêm trọng và nhận hối lộ.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.