“cán bộ kách mệnh “có vào thì có ra;có lên thì có xuống” và sẽ được bồi dưỡng tại nước ngoài( tư bản hay XHCN ?)-tạp ghi

Thủ tướng: ‘Cán bộ có vào có ra, có lên có xuống’

Cán bộ phải có vào có ra, có lên có xuống, rà soát, sàng lọc để nâng cao chất lượng, ở mãi một chỗ cũng không được, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chiều 29/12, Thủ tướng cùng lãnh đạo các Bộ, ngành dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành nội vụ.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành nội vụ, lãnh đạo Chính phủ đặt ra một số nhiệm vụ cho ngành thời gian tới. Trong đó, ông đặc biệt yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, từ đó, nâng cao chất lượng nền công vụ.

Đội ngũ cán bộ cần có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Ngành nội vụ phải thực hiện thống nhất kiểm định chất lượng đầu vào công chức; hoàn thiện tiêu chuẩn chức danh ngạch công chức và tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo quản lý các cấp.

Cùng với đó, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cũng phải được nâng cao; bổ sung tiêu chí đánh giá cán bộ, công chức, viên chức và siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao đạo đức, văn hóa công vụ cũng như tính chuyên nghiệp của cán bộ.

Thủ tướng giao Bộ Nội vụ tập trung nghiên cứu và đề xuất đổi mới, hoàn thiện cơ chế cán bộ, công chức theo hướng liên thông từ cấp xã đến cấp huyện, tỉnh, Trung ương. “Cần quán triệt tinh thần cán bộ có lên có xuống, có vào có ra, có khen thưởng có kỷ luật”, ông Chính nói, yêu cầu Bộ nội vụ nhanh chóng đề xuất ban hành quy định bảo vệ cán bộ dám nghĩ dám làm vì lợi ích chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị tổng kết của Bộ Nội vụ. Ảnh: Hoàng Phong
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị tổng kết của Bộ Nội vụ. Ảnh: Hoàng Phong

Ngành nội vụ cũng phải có cơ chế thu hút, trọng dụng nhân tài cho nền công vụ, có cơ chế cho người lao động yên tâm công tác, đảm bảo lợi ích tinh thần, vật chất cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; sớm hoàn thiện mô hình sắp xếp cán bộ công chức viên chức theo vị trí việc làm.

“Vấn đề này tôi đã nghiên cứu từ 2013 khi còn ở địa phương nhưng chưa làm được, sau này về Ban Tổ chức Trung ương cũng say sưa, đắm đuối với nội dung này song cũng chưa làm xong”, ông Chính nói, cho biết năm 2019-2020 sau rất nhiều hội thảo, cơ quan chức năng đã xây dựng được hơn 1.000 vị trí việc làm nhưng vẫn thấy chưa hợp lý.

Ông nhấn mạnh, đây là vấn đề rất khó nhưng phải làm để tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Phải xây dựng vị trí việc làm để một người có thể làm nhiều việc, đồng thời siết chặt việc đánh giá cán bộ công chức, viên chức.

Theo người đứng đầu Chính phủ, Trung ương mới đây đã thông qua Nghị quyết số 27 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Nhiệm vụ của ngành nội vụ thời gian tới là tiếp tục tham mưu xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế, cải cách hành chính, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, lấy sự hài lòng của họ làm thước đo hiệu quả cải cách.

Ông cũng đề nghị ngành nội vụ và Bộ Nội vụ đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách. Trong đó, Bộ cần tham mưu đẩy nhanh việc hoàn thiện cơ chế phân cấp, phân quyền theo Nghị quyết 04 của Chính phủ gắn với cá thể hóa trách nhiệm, phân bổ nguồn lực phù hợp và nâng cao năng lực cán bộ thực thi, tăng cường giám sát, kiểm tra, kiểm soát quyền lực.

Cùng với đó, thể chế tổ chức bộ máy chính quyền địa phương cần được nghiên cứu, hoàn thiện theo hướng phân định rõ hơn tổ chức bộ máy chính quyền đô thị, nông thôn, hải đảo, đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt; sơ kết thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM…

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: Hoàng Phong
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà. Ảnh: Hoàng Phong

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, trong năm qua, Bộ đã đẩy mạnh thanh tra công vụ, công chức, cơ bản hoàn thành xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm theo các kết luận, quy định của Ban Bí thư. Bộ cũng đã xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý về công chức, viên chức; thẩm định, tham mưu về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng.

Thực hiện các Nghị quyết 18, 19 của Trung ương, Bộ Nội vụ đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, giảm đầu mối trung gian. Trong năm 2022, ở các Bộ, ngành giảm 17 tổng cục và tổ chức tương đương Tổng cục, giảm 8 cục thuộc tổng cục và thuộc Bộ, giảm 145 vụ/ban thuộc tổng cục và thuộc Bộ…

Xuân Hoa

200 cán bộ trẻ dưới 45 tuổi sẽ được bồi dưỡng ở nước ngoài(tư bản hay XHCN ?)

Từ nay đến năm 2025, khoảng 180-200 cán bộ, công chức, quản lý dưới 45 tuổi, nữ lãnh đạo ở địa phương, sẽ được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài.

Ngày 28/12, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh ký phê duyệt đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý trẻ và cán bộ lãnh đạo, quản lý là nữ của chính quyền địa phương ở nước ngoài giai đoạn 2023-2025.

Theo đó, cán bộ được cử đi bồi dưỡng nước ngoài dưới 45 tuổi, có năng lực nổi trội, chiều hướng phát triển. Bao gồm: người giữ chức danh Phó đoàn đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch HĐND hoặc Phó chủ tịch UBND cấp tỉnh; được quy hoạch chức danh Phó chủ tịch HĐND hoặc UBND, dưới 45 tuổi, có năng lực nổi trội, thành tích xuất sắc, triển vọng phát triển cũng được cử ra nước ngoài bồi dưỡng…

Phó đoàn đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch HĐND hoặc UBND là nữ còn đủ tuổi công tác hết nhiệm kỳ 2025-2030 nằm trong diện này.

Giai đoạn 2023-2025, toàn quốc sẽ có 180-200 cán bộ được bồi dưỡng nước ngoài. Mỗi năm có 4 khóa bồi dưỡng, 15-17 người. Thời gian khoảng hai tuần, ưu tiên Nhật Bản, Pháp và một số nước tiên tiến.

Đề án được lập nhằm nâng cao năng lực hoạch định chính sách, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành cho đội ngũ cán bộ, công chức trẻ và nữ, góp phần phát triển đất nước. Cán bộ đi bồi dưỡng nước ngoài được kỳ vọng sẽ có chuyển biến lớn trong nhận thức, cách quản lý, tư duy mới; mở rộng tầm nhìn; học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và phương pháp làm việc hiệu quả; xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, năng động, thực tài.

Hồi tháng 7, Bộ Chính trị nêu mục tiêu từ nay đến 2025 mỗi năm cử khoảng 400 cán bộ đi nước ngoài bồi dưỡng, trong đó trung hạn 40 người, ngắn hạn 250, ngoại ngữ 120.

Giai đoạn 2026-2030, mỗi năm toàn quốc cử khoảng 500 cán bộ ra nước ngoài bồi dưỡng, trong đó trung hạn 50 người, ngắn hạn 300, ngoại ngữ 150.

Mỗi năm cử 400 cán bộ đi học nước ngoài

Bộ Chính trị nêu mục tiêu từ nay đến 2025 mỗi năm cử khoảng 400 cán bộ đi nước ngoài bồi dưỡng, trong đó trung hạn 40 người, ngắn hạn 250, ngoại ngữ 120. 

Cán bộ bị kỷ luật không được đi học nước ngoài bằng ngân sách

Cán bộ trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc thi hành kỷ luật từ khiển trách không được tham gia bồi dưỡng ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. 

Viết Tuân

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.