một cô gái Việt Nam cảm động ngất xỉu vì tình cờ được hướng dẫn Messi(thần tượng-không phải thần L…bóng đá) đi đái( đến nhà vệ sinh WC) !!!-Báo thethao247.vn

cháu trẻ trâu “ngạo nghễ Nguyễn Việt Sơn”

Hỏi cháu trẻ trâu Nguyễn Việt Sơn có nên “ngạo nghễ tự hào không “?

hoa hậu cởi truồng !

TRIỆU CHỨNG HYSTERIA CỦA NGƯỜI VIỆT

Nhiều bạn xấu hổ khi báo cuốc doanh tự hào về một cô gái Việt cầm HCV cho vua bóng đá Messi trong WC, một cô gái Việt khác ngất xĩu khi được dẫn đường cho vua bóng đá Messi đi tiểu.

Tôi viết bài này phải rào chắn trước, rằng tôi tự hào chứ không xấu hổ. Tôi sợ anh Ba X rồi các loại anh Tư anh Năm khác kết tội xúc phạm dân tộc.

Thực ra, tôi chẳng tự hào gì mà đồng cảm, chia sẻ. Bởi nghiên cứu các triệu chứng tâm lý của tuổi vị thành niên, tôi hình dung đó là hội chứng Hysteria. Triệu chứng này chứng tỏ người Việt ta có năng lượng tính dục (libido) cực mạnh so với thế giới. Do chịu áp lực cấm kỵ kéo dài suốt ngàn năm lịch sử, nay mỗi khi nhìn thấy hoặc tưởng tượng cái ấy là nhiều người giãy đành đạch, sùi bọt mép, phát điên lên hoặc ngất xĩu.

Không như thế giới thời Trung cổ, ở Việt Nam hiện nay, triệu chứng này không chỉ xuất hiện ở nữ giới mà còn ở nam giới, không chỉ ở trẻ vị thành niên mà còn ở người nhớn, không chỉ ở giới bình dân mà còn ở trí thức.

Nhiều lần tôi quan sát, hễ có một ông nhớn trên cao về thăm trường tôi là cả đám tranh nhau chụp hình chung và cũng có người khoe lên với niềm hưng phấn và tự hào đến… ngất xĩu. Không ít giáo sư, tiến sĩ tỉnh lẻ khi đi ra Hà Nội làm gì đó, được ngồi cạnh cở một vụ trưởng, vụ phó thôi đã chụp hình và khoe cả làng, cũng với niềm hưng phấn và tự hào đến… phát điên lên.

Nhiều người lo, cứ để diễn ra triệu chứng ngất xĩu hay điên loạn như thế này thì lấy ai làm nhà báo hay thậm chí làm giáo sư, tiến sĩ? Tôi bảo không lo. Ông tổ của Phân tâm học, S. Freud khẳng định, triệu chứng này chỉ lâm thời lúc chuyển hưng phấn thành rối loạn. Chỉ cần cho người mắc chứng Hysteria thoát khỏi hoang tưởng, chẳng hạn cho cầm hay sờ cái ấy thật thì bệnh nhân sẽ trở lại bình thường.

Bạn nào không tin thì đọc S. Freud. Ông ấy là bác sĩ tâm thần thứ thiệt chứ không giả.

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.