Chưa bao giờ đất lước được như hôm lay (NPT):đề xuất đưa 500,000 thanh niên(không phải xung phong) đi xuất khẩu lao động !

Thống trị và quản trị

lao động VN bên Nhật mùa này

“Đề xuất chỉ tiêu đưa nửa triệu thanh niên đi lao động xuất khẩu”. Đọc dòng tin mà đau điếng, vì không đủ sức giận dữ nữa.

Đất nước rừng vàng biển bạc, mà giờ đi làm cu-li khắp địa cầu. Người ra nước ngoài thì làm cu-li cho nước ngoài, kẻ ở lại ở trên nước mình cũng làm cu-li cho nước ngoài. Xưa chị Dậu bán chó, bán con để cứu chồng; Chí Phèo bán linh hồn để sống qua ngày, nay người bán thân để tồn tại.

Lao động là vinh quang. Ừ, vinh quang, hãy vào các khu công nghiệp trên khắp đất nước để thấy cái vinh nhục của những kiếp người đang cúi mặt bán mồ hôi và tự trọng trong tiếng la hét chửi bới để đổi lấy hơi thở đứt đoạn mỗi ngày.

“Rừng đã hết và biển thì đang chết”, ruộng đồng thành đất đá phân lô, chỉ còn những thân người rách rưới là còn chút giá trị sử dụng.

Bạn tôi, một thầy giáo, mới bỏ nghề để đi lao động xuất khẩu. Mà đi để làm cu-li cho người thôi cũng không phải dễ dàng, trầy trật hơn năm trời ròng rã. Đôi khi, được người chiếu cố cho làm cửu vạn mà lòng biết ơn dâng trào.

Than thở ích gì! Ừ, không ích gì cả, mà còn tự thấy khốn nạn đáng khinh. Gõ đến đây, không còn thấy đau nữa, mà buồn nôn, ghê tởm những mặt nung núc thịt đang rao giảng mỗi ngày trên tivi.

Thái Hạo‘s phê tê bốc

Có thể là hình ảnh về văn bản

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.