chuyện(phiếm về) “con Tư”(Nguyễn Ngọc-tác giả của truyện “Cánh đồng bất tận”) mần(cơ cấu hay tự ứng cử ?)Hội Đồng Nhơn Dơn Cà Mau ??!!

TƯ – XỨ CÀ MAU CÓ HAI TƯ.

(Tiếp chuyện bao đồng về con Tư – nhà văn Nguyễn Ngọc Tư kiểu gọi thương của cố nhà văn Sơn Nam)

Chèn đét ơi, giờ tui mới hay vụ cô Tư này đa. Ngộ quá chừng chừng. Thiệt tình là tội cô Tư quá. Đây là tui nói đặng cô Tư viết văn đọc lúc muốn khóc, lúc muốn cười ha hả, lúc cười mím chi.

Còn Tư nữa là Tư làm bà Hội đồng nhân dân. Nghe ghê hôn? Quá ghê.

Đọc bài tui trích sau đây về chuyện cổ làm bà đại biểu Hội đồng và bị ban tuyên giáo tỉnh uỷ kiểm điểm vụ phát biểu đâm hơi, vụ viết truyện Cánh Đồng Bất Tận nghe bà con.

Cổ trả lời với báo Doanh Nhân Sài Gòn và tạp chí Bông Sen xuân Bính Tuất phỏng vấn Tư vầy:

– Ngoài việc ở Hội Văn nghệ Cà Mau, làm “nghị sĩ” của tỉnh, người ta giao cho Tư công việc gì vậy? Có lần Tư bảo làm cho biết là làm sao?

– Ngọc Tư trả lời: “Đó là công việc tệ nhất của em. Em thấy ngán ngẩm mỗi khi vào kỳ họp… Cơ quan cũng phàn nàn sao em chẳng nói gì ở diễn đàn cho văn nghệ sĩ dễ thở một chút. Nhưng em cảm thấy bất lực, em có cảm giác không chống được guồng máy đã gài chế độ tự động”.

“Em định ra khỏi HĐND nhưng người ta bảo muốn ra khỏi cũng phải nghị quyết này nọ, mất công lắm, rốt cuộc em là nghị sĩ vật giờ”, “hội đồng ư”…

Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Tư có viết trên báo Tuổi Trẻ xuân Bính Tuất có đoạn: “Tôi vẫn viết theo cảm xúc hồn nhiên của mình chứ chẳng ý thức nghĩa vụ, trách nhiệm gì đâu…” và Nguyễn Ngọc Tư còn viết bài khác nói về nông dân khẳng định:

“Tôi nhận ra 80% dân số VN, con số này giống như cua óp, nghĩa là có vẻ hùng hồn, to tát vậy chứ trong ruột teo héo, rỗng không”.

Qua trả lời như trên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau thấy với tư cách là cán bộ, viên chức nhà nước, đại biểu HĐND mà trả lời như thế là thiếu trách nhiệm, coi thường cơ quan quyền lực ở địa phương, làm mất uy tín HĐND, làm giảm sút niềm tin của cử tri đối với đại biểu HĐND và xem thường nông dân VN.

* Đó chuyện bao đồng vậy đó. Cười cho cái giọng tưng tửng của cổ với cái kiểu nhận định của ban tuyên giáo tỉnh Cà Mao.

Nói dzậy chứ không phải dzậy. Nói cười chứ thật ra cười hổng nổi. He he!

– Xem toàn vài vụ con Tư hội đồng nhân dân bị kiểm điểm theo link trong comment. Cuối tháng này đi Cà Mao, hẹn gặp Tư nhà dzăn, Tư cựu Hội đồng nhân dân. Love 4!

– Cũng làm hội đồng nhân dân nhưng Tư này dễ thương quá chừng. Dễ thương hơn thằng cha Dũng hội đồng nhân dân Quảng Nam uýnh nhỏ caddy gãy cây gậy golf nha, nha. 🙂

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.