lại ngạo nghễ Việt Nam của Nguyễn Viết Sơn :Buôn lậu qua chuyến bay Airbus số 321 giải cứu xông vào trung tâm dịch Covid-Vũ Hán

Khanh Nguyen

  · 

Lại thương anh Sơn và các anh em ngạo nghễ tương tự, cứ bị gọi tên suốt (mà từ đây cho đến cuối vụ án khi được mở ra hoàn toàn, chắc anh sẽ còn được gọi nhiều). Hóa ra, ngoài chuyện trấn lột trực tiếp khi đón công dân về nước, thì các quan còn cho bay vào tâm bão đón, cưu mang cả hàng lậu tiền tỉ trên cả những chuyến bay quốc gia ngạo nghễ về quê nhà.

Mà chuyện đó chỉ là mới công bố ở một cảng hàng không nhỏ thôi 🙂

Chi tiết vụ bắt được hàng lậu từ 2 năm trước, nhưng hải quan Cam Ranh vẫn làm thinh cho đến nay mới khui cũng là một nghi án. Liệu HQ có biết được lượng hàng lậu này của sếp lớn nào đó, nên không dám tung hê ngay lúc đó?

Đành phải nhờ anh Sơn điều tra giúp. Ai biết FB của anh ấy, xin tag vào giùm.

https://m5.gs/Q1hVeW

Buôn lậu rượu ngoại và thuốc lá trên chuyến bay “giải cứu”

2022.12.11

Buôn lậu rượu ngoại và thuốc lá trên chuyến bay “giải cứu”

Lô hàng lậu bị Hải quan phát hiện trên chuyến bay “giải cứu” từ Nga về Việt Nam năm 2020

Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan vừa quyết định khởi tố vụ án buôn lậu rượu ngoại và thuốc lá ngoại trên các chuyến bay “giải cứu” công dân từ Nga về Việt Nam giai đoạn đại dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước hôm 12/11 cho biết quyết định khởi tố vụ án “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới” được đưa ra sau gần hai năm điều tra của cơ quan Hải quan về vụ vận chuyển trái phép hàng trăm chai rượu ngoại và thuốc lá từ Nga về Việt Nam. Hồ sơ vụ án được chuyển tới Công an tỉnh Khánh Hoà để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo truyền thông Nhà nước, ngày 5/12/2020, Đội 2 (Cục Điều tra chống buôn lậu) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh (Cục Hải quan Khánh Hòa), khi kiểm tra chuyến bay giải cứu công dân mang số hiệu QH9195 từ Moscow về nước, đã phát hiện hơn 724 chai rượu ngoại các loại và 424 hộp thuốc lá Heets với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Số hàng trên đứng tên ba người gồm: hành khách A.N.B.L. với 35 kiện hàng ký gửi có 472 chai rượu hiệu Macallan Double Cask 18 years old; sáu chai rượu Macallan Rích Mahogany 25 years old; bảy chai rượu Beluga Transatlatic; ba chai rượu Chamgane Martini; 122 hộp thuôc lá điện tử Hết.

Hành khách H.T.G có 19 kiện hành lý ký gửi với 217 chai Macallan Double Cask 18 years old; bảy chai Macallan Rích Mahogany 25 years old và 302 hộp thuốc lá Heets.

Hành khách B.X.T có một kiện hành lý ký gửi với 12 chai rượu Macallan Sherrry CASK 18 years old.

Từ đầu năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã cho thực hiện khoảng 2.000 chuyến bay “giải cứu” công dân từ nước ngoài về nước trong đại dịch, theo số liệu của Bộ Công an. Tuy nhiên, đầu năm nay, một loạt các quan chức Chính phủ và lãnh đạo doanh nghiệp đã bị khởi tố và bắt tạm giam do các sai phạm liên quan đến hối lộ và đưa hối lộ khi tổ chức các chuyến bay “giải cứu này”. Số tiền hối lộ được Bộ Công an cho biết là lến đến hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn đô la. 

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.