Lấy Mỹ hồi xưa và lấy Mỹ hồi nay -Kha Tiệm Ly

GÁI LẤY MỸ HỒI XƯA

Kha Tiệm Ly

Ngày xưa gái lấy Mỹ bị người đời gọi bằng hai từ rất ư khinh miệt là “Me Mỹ”.

Những cô gái lấy Mỹ thường là “gái bán bar” tức gái tiếp viên quán rượu (bar=quầy rượu), kiêm nghề cho thuê của trời cho – làm đĩ!

Những cô gái bán bar nầy vì sỉ diện nên ít khi là người tại đia phương mà thường là xứ khác lại, và phần đông là những cô gái chạy bom đạn từ các vùng quê chiến tranh ác liệt; ngoài ra cũng không thiếu những cô gái “hận đời” vì dang dở tình duyên, những những cô “giữa đường gãy gánh”; sương phụ mà chồng là lính hy sinh ở trận tiền; cũng không it thành phân có ăn học, nói tiếng Anh như gió mà vì lý do nầy lý do khác mà phải “sa chân”.

Sau một thời gian bán bar, cô nào “hợp nhãn” với anh lính Mỹ nào đó, thì tiến thêm một bước ngoặc nữa là “lấy Mỹ” làm chồng!

“Con nhà lành” mà lấy Mỹ cực hiếm.

Dù nguyên do gì mà lấy Mỹ thì các cô cũng bị người khinh miệt ra mặt dù cuộc sống rất dư thừa. Xóm mà có “nhà lấy Mỹ” thì thường bị cô lập, không ai giao du.

Sự “phân biệt đối xử” nầy ngoài cái thiển cận về nhận thức, còn cái nơm nớp lo sợ “có người để ý” !.

Thường người ta hay quơ đũa cả nắm lả “hàng đĩ điếm”, tức là loại người lưu manh, tráo trở, lừa bịp, không liêm sĩ và nhân cách. Thực tế nếu ai chịu khó đi sâu vào những mảnh đời đó để tìm hiểu, mới thấy phần đông họ là hạng người đáng thương hơn đáng ghét thậm chí đáng tôn trọng nữa vì việc làm và trái tim của họ: Đa phần những người làm nghề nầy họ đã nuôi bịnh cho cha, lo cho mẹ, nuôi các em ăn học thành tài.

Người đời đâu biết có những loại “đĩ” đáng nguyền rủa gấp vạn lần những cô gái nói trên, là hạng “đĩ” đã làm tan nát hết sự tốt đẹp bao đời của xã hội; đó là hạng đĩ bút, đĩ văn chương, đĩ trí thức…

Các cô gái lấy Mỹ xưa họ đã chịu nhiều sự miệt khinh: “đồ lấy Mỹ”, đồ Me Mỹ”, “đồ đĩ”… đã đành, mà đến ngày 30/4/75 họ còn phải cùng chồng con cao bay xa chạy, sống một đời lưu vong tại một xứ tư bản bóc lột đang hồi giẫy chết. Thật tội nghiệp! (!)

“Buồn” cho các cô gái sau nầy không lấy đó làm gương, mà hễ vớ được thằng Mỹ nào thì cả nhà vênh mặt, coi như là sắp được lên trời không bằng, dù thằng Mỹ đó già chát, đáng tuổi ông già tía họ! Vậy mà những cô gái khác thì thèm nhỏ dãi!

Hỏi: Sao khoái lấy Mỹ vậy? – Đáp: Để được định cư ở Mỹ!

Ô! Đó là một nước tư bản, người dân ở đó bị bóc lột mọi thứ; nó đang hồi ‘rẫy” chết mà chui đầu vào! Hay là họ bắt chước mấy đâị gia, đại thần nhỉ?

Đáng thương thay!

Kha Tiệm Ly

Lấy Mỹ hồi xưa

Lấy Mỹ hồi nay

môi giới hôn nhân giả lấy Mỹ hồi nay

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.