chuyện vớ vẩn :”thần L…Việt Nam “vẫn chiến thắng-Phiếm của Chu Mộng Nong !

ĐỘI NÀO THẤT BẠI THÌ VIỆT NAM CŨNG CHIẾN THẮNG

Chu Mộng Nong

Trận Bồ Đào Nha – Ghana, đội Việt Nam ủng hộ Bồ Đào Nha, kết quả 3 – 2 nghiêng về phía Bồ Đào Nha. Ba bàn thắng của Bồ Đào Nha nhờ sự cổ vũ của đội Việt Nam. Việt Nam vô địch. Tự hào quá Việt Nam ới Việt Nam ơi… Vận nước đang lên theo chiến thắng của Bồ Đào Nha.

Trước giờ thi đấu trận Bồ Đào Nha – Hàn Quốc, tôi hỏi: “Trận này đội Việt Nam đứng về phía nào? Hàn Quốc thuộc Châu Á, đội Việt Nam đứng về phía Hàn Quốc chứ? Thằng con cả quyết: “Việt Nam vẫn giữ lập trường đứng hẳn về phía Bồ Đào Nha!” Vợ nói: “Em nghĩ, Việt Nam chỉ đứng về phía chính nghĩa và yêu cầu hai bên dàn xếp tỉ số trong hòa bình, hữu nghị và phát triển”. Tôi im lặng và không dám nói gì, vì sợ vợ con kết tội thù địch, phản động.

Khi Bồ Đào Nha vào sớm một bàn, thằng con tôi thét lên: “Việt Nam vô địch!” Vợ phân vân: “Vào sớm coi chừng ra sớm. Không chắc đâu con”. Tôi quan sát khán đài, không thấy cờ Việt Nam. Tôi nói: “Không chừng Việt Nam bỏ Bồ Đào Nha, theo Hàn Quốc rồi. Bằng chứng, thằng Ronaldo đã mất phương hướng. Nó vừa đá vừa nhìn cờ Việt Nam, nhưng không thấy ở vị trí nào. Cho nên một cú sút, một cú đội đầu của nó làm quả bóng cũng ngơ ngác đi tìm cờ Việt Nam”.

Kết quả, Hàn thắng Bồ 2-1. Tôi bình: “Việt Nam thất bại rồi!”. Cả vợ và con tôi đều nói: “Không. Trong cuộc chiến này, đội nào thua thì Việt Nam cũng chiến thắng!”

Chu Mộng Long

May be an image of 3 people and people standing

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.