Phan Châu Thành điểm tin “chống Nga cứu nước “của dân,quân Ukraina ngày thứ 273(23/11/2022)

23-11-2022, tình hình Ukraina ngày thứ 273:

Như vậy, sau quyết định của 30 nước NATO, Hội đồng chung châu Âu (European Parliament) cùng đã ra nghị quyết công nhận Nga là “nhà nước tài trợ cho khủng bố” với 494 phiếu thuận, 58 phiếu chống và 44 phiếu trắng.

Kết quả của nghị quyết này là nước Nga sẽ tiếp tục nhận những trừng phạt về kinh tế, chính trị, quân sự nặng hơn nữa so với hiện này và hoàn toàn bị cô lập tại châu Âu. Tất cả việc xuất khẩu của Nga cũng như những mọi sự giúp đỡ từ bên ngoài sẽ bị kiểm tra và phải xin phép, các đối tác phải hạn chế số lượng cho Nga nợ – ngay cả nợ buôn bán. Thậm chí các hình thức miễn truy tố (immunitet), “miễn tố ngoại giao” đang có bị dừng lại, chuyển sang chế độ khác, giúp Tòa án Nhân quyền có thể dễ dàng truy tố các chính trị gia Nga hơn.

Ngay cả những quốc gia, tập đoàn, công ty, cá nhân không phải là của Nga, nếu tiếp tục hợp tác với Nga sau khi nghị quyết được thông qua sẽ có thể bị đưa vào danh sách “tài trợ cho khủng bố” và chịu những trừng phạt.

Nghị quyết này sẽ buộc các cty châu Âu còn sót lại tại Nga phải rút lui nốt và những tập đoàn toàn cầu né tránh nước Nga, nếu không muốn những dính dáng về pháp luật, hình ảnh trên thị trường EU, thị trường lớn nhất thế giới hiện nay.

Từ bên kia bờ đại dương, dự thảo về vấn đề này cũng đang được Quốc hội Mỹ xem xét.

—-

Có lẽ tức giận vì quyết định, phía Nga tiếp tục tấn công nhiều mục tiêu dân sự tại Ukraina bằng tên lửa từ các máy bay Tu-95, làm 6 người chết, 36 người bị thương.

t.me/OleksiyKuleba/2838

Việc phá hủy mạng lưới điện của Ukraina khiến một số vùng ở Moldavia cũng bị mất điện hoàn toàn, theo thông báo từ tổng thống Moldavia Maia Sandu.

Viva Ukraina

May be an image of 2 people, outdoors and text that says '22:11 Tweet 66% PARLIAMENT European Parliament @Europarl_EN Following the atrocities carried out by Vladimir Putin's regime against Ukrainian civilians, MEPs have recognised Russia as a state sponsor of terrorism. Press release: eptwitter.eu/q9PK Przetłumacz Tweeta 13:30 23 lis 22 Twitter Media Studio 720 Tweety podane dalej 134 Cytaty z Tweeta 662 Polubienia 个 Tweetnij odpowiedź III'

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.