cá thể viết báo XHCN “dốt” !!-Nguyễn Thông (Cào)

Đừng coi nhẹ

Nguyễn Thông (Cào)

Tôi đề nghị Học viện Báo chí – tuyên truyền, các trường báo chí, khoa báo chí cần dạy tiếng Việt, dạy chữ cho các nhà báo, thậm chí cho các tổng biên tập. Họ, chứ không phải ai khác, là thủ phạm chính làm hỏng tiếng Việt.

Trên báo Tuổi Trẻ sáng nay 22.11, có cái tít rút từ câu nói của ông chủ tịch Phúc, “Lãng phí là vấn nạn còn nghiêm trọng hơn cả tham nhũng”. Ông Phúc không rành tiếng Việt, chuyện riêng của ông ấy, nhưng báo không được quyền đăng ẩu, đăng sai như thế. “Vấn nạn” mà lại được hiểu là vấn đề tệ nạn thì tôi đến chịu ông tổng biên tập, các ông các bà nhà báo, và cả ông Phúc nữa.

Cũng trên tờ Tuổi Trẻ một thời lẫy lừng, số hôm nay còn có video “Tổng thống Joe Biden xá tội cho hai con gà tây trước lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng”. Ông Biden không phải thầy tu, quan tòa, thẩm phán, còn hai con gà tây lại càng không phải kẻ phạm tội, chỉ là gà chứ chả có tội gì, sao lại phải xá tội cho chúng. Nếu nói ông Biden thực hiện thứ nghi lễ hình thức để tôn vinh tình thương (người và động vật) là tha chết cho chúng, thì viết vậy còn chấp nhận được. Hay là bọn gà tây định vào Nhà Trắng ám sát tổng thống, gây tội, bị bắt quả tang, được ông Biden tha tội?

Một tờ từng đẳng cấp nhiều mặt như báo Tuổi Trẻ còn mắc lỗi thế này (thực ra hồi xưa, thời các anh chị Đoàn Khắc Xuyên, Kim Hạnh, Võ Như Lanh, Nam Đồng… coi sóc, chất lượng rất cao), vậy đám báo đàn em chán như thế nào.

Mà thời buổi 4.0 rồi, tôi cũng nhắc nhẹ các báo mậu dịch, nhất là những tờ gói xôi, rằng cần theo kịp thời đại, chứ ai lại trưng chữ nghĩa thế ni bao giờ (ảnh kèm)

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.