Bộ Trưởng 4 Tờ Nguyễn Mạnh Hùng(VN làm được mà thế giới chưa làm dược) sẽ quy định bứt gỡ bỏ tin “độc ??” trong vòng 3 giờ !!

Bộ Thông tin – Truyền thông sắp đưa ra quy định bắt gỡ bỏ tin “độc” trong vòng ba giờ

2022.11.04

Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trả lời trước Quốc hội

 Báo Chính Phủ

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đưa ra một quy định mới bắt gỡ bỏ các tin “độc” khỏi mạng xã hội trong vòng ba giờ, những thông tin sai sự thật sẽ bị gỡ bỏ trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thông tin này tại Quốc hội hôm 4/11.

Theo ông Hùng, “tin sai sự thật trên mạng nếu không được giải quyết nhanh chóng sẽ lan rộng”. Vì vậy, ông nói Bộ TTTT sẽ đề nghị thời gian gỡ bỏ các thông tin này thành 24 giờ thay vì 48 giờ như hiện nay.

Người đứng đầu Bộ TTTT cũng đề nghị việc nâng tiền phạt hành chính gấp ba lần mức hiện tại đối với những trường hợp đưa tin sai sự thật. Ông Hùng nói rằng, mức phạt của Việt Nam hiện tại chỉ bằng 1/10 so với mức phạt của các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Hồi tháng 4 vừa qua, hãng tin Reuters trích dẫn các nguồn tin trong nước cho biết Bộ TTTT đang xem xét đề xuất quy định bắt gỡ bỏ các thông tin bị cho là trái pháp luật trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Những trường hợp có nội dung bị cho là gây nguy hại cho an ninh quốc gia sẽ phải bị gỡ bỏ ngay lập tức.

Cũng trong phiên họp Quốc hội vào ngày 4/11, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói trong năm 2023, Việt Nam sẽ hoàn tất việc xử lý tình trạng “báo hoá”, từ mà giới chức Việt Nam thường dùng gần đây để gọi các trang mạng xã hội đưa tin khiến người xem tưởng nhầm là trang của báo.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, Bộ TTTT cho biết, Bộ này đã xác định được khoảng 30 cơ quan báo chí bị cho có dấu hiệu “báo hoá” tạp chí, “tư nhân hoá” báo chí.

Hôm 28/9, hãng tin Reuters trích các nguồn tin giấu tên cho biết Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị một luật nhằm hạn chế đưa tin tức lên mạng xã hội vì những lo ngại mà Chính phủ Việt Nam gọi là “báo hoá” mạng xã hội.

Hai trong số ba nguồn tin của Reuters còn nói thêm luật mới nhằm đặt cơ sở pháp lý cho biện pháp kiểm soát việc truyền đi tin tức trên các nền tảng như Facebook và YouTube; cũng như buộc thêm trách nhiệm điều tiết cho các nhà cung cấp. Cơ quan chức năng có thể yêu cầu các công ty mạng xã hội cấm các tài khoản vi phạm theo luật Việt Nam.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.