“hiện tượng và bản chất “:”Ba que xỏ lá” như Nguyễn Công Khế :Phạm Văn Sáng và Lê Minh Tâm-Phạm Minh Vũ ‘s phê tê bốc-

“ba que xỏ lá “

Vấn Lệ Tran‘phê tê bốc

May be an image of one or more people and text
LỀU CỦA ĐẦY TỚ

Nhung Dang  ·   · 

Vào một sáng giữa tháng 7 năm 2018, cả giới kinh doanh tài chính Việt Nam xôn xao bàn tán vì Lê Minh Tâm, tổng giám đốc Sky Mining (hay còn gọi là HTX Bầu trời công nghệ, mạng lưới đầu tư máy đào tiền kỹ thuật số cực lớn tại Việt Nam), lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã chạy thoát sang Mỹ, Y đã mua nhà ở San Jose (California) và đang sống tại Atlanta (Georgia).

Bỏ lại gần một ngàn người vì tin và đem tiền đầu tư vào Tâm, cũng bởi lời hứa “sẽ không ai bị bỏ lại phía sau“, người ta đã mù quáng bằng những lời mê hoặc có cánh ấy, để nhận lại sự uất ức và chới với vô cùng.

Trong đó, có một số người không những không bị lừa mà đã hợp tác cùng Tâm để giúp Tâm chạy thoát sang Mỹ thành công, và nhờ Tâm chuẩn bị một nơi để chờ ngày hạ cánh sẽ sang đó cùng.

Ngày hôm qua, công an Đồng Nai phát hiện và khẳng định rằng Phạm Văn Sáng đã đào thoát qua Mỹ với số tiền Sáng vơ vét được khi làm giám đốc sở KH-CN Đồng Nai. Họ còn ngơ ngác không hiểu làm sao Sáng lại qua tới đó? Và tiền đem theo cách nào? Sáng sống cuộc sống xa xỉ với số tài sản hàng trăm triệu đô la trước sự ngỡ ngàng của An ninh kinh tế Việt Nam lẫn tình báo. Tiền tẩu tán qua trước mắt an ninh kinh tế mà họ gần như không biết, không làm gì được.

Trước khi ra đi, Sáng đã mua hàng ngàn Bitcoin để tẩu tán tài sản bằng cách móc nối với Tâm, và nhờ Tâm chuẩn bị nơi hạ cánh cho Y và gia đình. Lúc đó mua bit giá chỉ mới 3000 đô, hôm nay giá bit gần 50.000 đô, tính ra Sáng cũng biết cách đầu tư đó chứ?

Lúc đó, khó ai hiểu rằng Sáng bỏ ra một số tiền hàng triệu đô la để mua bit là tiền đâu ra? Lương chỉ chục triệu là cùng?

Tiền đâu ra? Không hỏi chắc ai cũng biết, mà cũng chẳng cần câu trả lời.

Chỉ biết rằng, sự trơ trẽn của một đảng viên cao cấp, với bằng cấp lý luận chính trị, hàng thùng Caton giấy khen cống hiến cho đảng, một bí thư luôn kiên định lý tưởng XHCN, để rồi, như những kẻ khác, nói là một chuyện tay thì đã lên kế hoạch sẵn mua quốc tịch đế quốc Mỹ rồi.

Bỏ lại cho đất nước đống nợ công cho Dân đen sống lây lất cơm không đủ ăn phải gánh, tài nguyên cạn kiệt, Giang sơn thì bị xâu xé bởi những lý luận kiên định Xhcn ấy.

Câu hỏi cần câu trả lời là còn bao kẻ như Sáng? Chắc khó mà biết. Lý tưởng, luận cương cách mạng hay nghị quyết đảng, tất cả với Sáng bây giờ không hơn tờ giấy lộn là mấy.

Vậy mà mở tivi hay radio ra rả hàng ngày đều có kẻ vẫn đòi kiên định tiến lên Xhcn, thế mới…

Trớ trêu!

Fb. Phạm Minh Vũ

11

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.