Tiến trình của chủ nghĩa Cộng Sản-Trọng Đạt(ĐCV)

Tiến trình của chủ nghĩa Cộng Sản

Trọng Đạt

07/10/2022

19

Cộng Sản được khai sinh từ ông Karl Marx (1918), hai cuốn trứ danh của ông Marx là Bản Tuyên ngôn CS và Tư Bản Luận, cuốn sau này ít ai đọc tới mặc dù được nói tới rất nhiều

Trong cuốn Tư tưởng chính trị (Les Idees Politiques) của một GS Pháp, thì ông Marx chủ trương chế độ Tư Bản bóc lột nên sẽ bị đào thải, con người sẽ sống trong một thế giới đại đồng, không còn biên giới quốc gia, làm theo khả năng hưởng theo nhu cầu. Có nghĩa là đồ đạc trong kho đầy cả ra, muốn xài bao nhiêu cũng được, làm ít ăn, xài nhiều, không cần có quyền tư hữu.

Mới đầu ông tưởng Cách mạng sẽ diễn ra ở Đức vì đây là nước kỹ nghệ, có cơ sở làm ra nhiều của cải vật chất mới tiến lên Xã hội chủ nghĩa được, nhưng Cách mạng lại diễn ra tại Nga năm 1917. Nga chỉ là một nước nông nghiệp lạc hậu, bởi vậy người ta nói con vi trùng Cộng sản chỉ sinh sôi nẩy nở trong những xã hội hôi thối mục nát như Nga, Việt Nam, Trung Hoa, Cuba, Triều  tiên…. Những nước nghèo đói lạc hậu đầy rẫy mục nát hôi thối là mồi ngon của CS.

Thời Nga hoàng, xã hội không văn minh bằng Anh, Pháp, vẫn còn chế độ mãi nô, cuộc cách mạng tháng 2/1917 do nhà lãnh đạo Kerensky làm cách mạng (tháng 2/1917) lật đổ Nga Hoàng, tới tháng 7 Kerensky làm Thủ tướng một Chính phủ Tư Sản. Tháng mười 1917 Lénine cướp chính quyền và lật đổ Chính quyền Tư Sản Kerensky, lập ra Chính quyền Vô Sản. Người ta thường hiểu lầm cuộc Cách mạng Vô sản hay Cách mạng Bolshevik tháng 10/1917 lật đổ Nga hoàng.

Như chúng ta đã thấy một Chính quyền Tư sản lật đổ chế độ phong kiến (tháng 2) sau đó Lenine (nhóm Marxist) mới cướp lại chính quyền từ tay Tư sản, Cộng Sản hê lên họ lật đổ Nga Hoàng (tháng 10) mà thực ra họ cướp chính quyền từ tay Chính quyền Tư sản. Đó khởi đầu của thời đại Mác-xít Lê-Ni-Nít, nghĩa là Lenine đem chủ nghĩa Marx vào nước Nga

Những nước Nga, Việt Nam, Trung Hoa, Cuba, Triều tiên….họ tiến lên Xã hội chủ nghĩa không qua giai đoạn tư bản.

Vladimir Ilitch Lénine (theo Pháp) có hai đệ tử tại Nga Staline và Trosky, ông muốn trao quyền cho Leon Trosky nhưng hai người kình địch nhau, Staline chỉ muốn thực hiện xã hội chũ nghĩa tại nước Nga thôi, Trosky muốn tiến lên vô sản toàn thế giới. Cả hai cùng ác ôn uống máu người không tanh. Lenine chết năm 1924 sau khi làm Cách mạng được 7 năm, Staline nắm quyền sinh sát trong tay

Thập niên 1930, đẫm máu ghê tởm nhất của lịch sử nước Nga khi Staline tiến hành thực hiện Hợp tác xã nông nghiệp, làm ăn tập thể tiến lên  làm ăn lớn Xã hội chủ nghĩa. Staline cho lệnh tiêu diệt những thành phần ăn bám, chống đối, lừng khừng, phản động …đây là giai đoạn đoạn bắn giết tập thể theo kế họach của Staline.

Sau này Tổng thống Nga Gorbachov tố cáo Staline tắm trong máu, ông cho biết đã thấy danh sách tử hình dài do Staline ký hàng loạt, trong khoảng 1937-1941 có tới 11 triệu người bị giết. Hitler ở Châu Âu bái phục Staline trong khoảng thời gian ngắn mà giết được nhiều người như vậy.

Trosky bỏ trốn sang Mễ Tây Cơ, Staline cho người theo giết năm 1940, cả hai đều là những tên khát máu phải một mất một còn. Năm 1944 nhân đánh Đức Quốc Xã quá đà, CS Nga đã thừa cơ chíếm luôn Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi, Bảo Gia Lợi…những nước này trước theo Tư bản, Kinh tế tự do nay phải chịu sống dưới gông cùm CS.

Mỹ nhường Đông Âu cho Nga để nhờ họ phụ đánh quân Nhật khi chiến tranh Châu Âu gần chấm dứt. Nay những nước Đông Âu như Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi, Bảo Gia Lợi… oán cả Nga lẫn Mỹ. Họ cũng thù Mỹ vì nhường Đông Âu cho Nga mà họ phải cam chịu ngục tù CS bao nhiêu năm (theo Les Sacrifies du Danube của C.V. Gheorghiu).

Cuối tháng 8/1949, Nga thí nghiệm thành công bom nguyên tử  nhờ đánh cắp tài liệu Mỹ. Giữa năm 1950 Staline giúp Bắc Hàn tấn công chiếm Nam Hàn, Mỹ vào can thiệp, sau mấy năm chiến tranh tàn khốc, hai bên ký đình chiến tháng 7/1953

Staline mất ngày 5/3/1953 sau gần 30 năm cầm quyền.

Nikita Khrushchev là người kế vị Staline, giữ chức Bí thư thứ nhất đảng CS Nga từ 1953 tới 1964, Thủ tướng từ 1958 tới 1964. Khrushchev là người hạ bệ Staline và yểm trợ chương trình không gian và có một số cải cách trong nội trị, chú trọng nâng cao đời sống nhân dân. Năm 1964 ông bị Bộ chính trị đảng lật đổ và đưa Leonid Brezhnev lên thay. Năm 1939 Khrushchev được Staline gửi tới Ukraine tiếp tục thanh trừng tại đó, ông làm chính ủy thời Thế chiến, sau 1945 ông về Ukraine và được  Staline gọi về làm cố vấn.

Sau 1953 ông ta dành được chính quyền. Khi đã diệt hết tay chân của Staline, năm 1956 trong kỳ Đại Hội đảng lần thứ 20 ông ta tố cáo cuộc thanh trừng, tố cáo tội ác của Staline và bắt đầu một chính sách cai trị ít đàn áp hơn.

Sau những đụng chạm nẩy lửa giữa hai bên, Mỹ-Nga thỏa thuận thiết lập đường giây điện thoại nóng giữa Moscow và Washington để ngăn ngừa Thế chiến mà cả hai bên cùng sợ, tình hình đã dịu sau đó.

Tổng Thống Roosevelt (Dân Chủ) mất ngày 12/4/1945, Phó TT Truman lên thay. Người Nga lấy kho vũ khí to lớn của Nhật kể cả xe tăng thiết giáp giao cho Mao Trạch Đông, giáo vào tay giặc.

Từ 12/9 tới 12/11/1948 diễn ra những trận đánh lớn, Quốc Dân Đảng ở thế thủ, dần dần xa cách Mỹ. Cuối năm 1948, đầu năm 1949 bà Tống Mỹ Linh, phu nhân Tưởng Giới Thạch sang Mỹ xin viện trợ nhưng bị bác bỏ.

Ngày 1 tháng 10 năm 1949, Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, thủ đô là Bắc Bình, nay đổi là Bắc Kinh. Cuối năm 1949 Tưởng Giới Thạch và khoảng 2 triệu người Quốc Dân Đảng chạy khỏi Đại lục tới đảo Đài Loan.

Dư luận Mỹ chỉ trích, lên án Tổng thống Truman (Dân Chủ) đã để mất Trung Hoa vào tay Cộng Sản.  Tỷ lệ ủng hộ Truman từ 70% xuống còn 35%. Nước Tầu theo chủ nghĩa CS đã làm lệch cán cân Thế giới Tự Do và Thế giới CS.

Sau Thế chiến cán cân quân sự nghiêng về phía Cộng Sản. Trung Hoa, dân số chiếm một phần tư (1/4) thế giới hồi đó, cán cân giữa Thế giới Tự Do và khối CS lệch hẳn đi. Trước Thế chiến Thứ Hai chỉ có một mình nước Nga theo CS, dần dần trước sự sai lầm và dễ dãi của Hoa Kỳ, Staline chiếm được một giải đất rộng mênh mông từ Âu sang Á. Tới năm 1975, CS đã thành lập được 17 nước XHCN.

Từ tháng 3 tới tháng 9 năm 1969 Nga Sô và Trung Cộng chạm súng tại biên giới, trên sông Issuri (Ô tô Lý), từ đó hai bên dàn nhiều sư đoàn để phòng thủ lẫn nhau. CS trở thành chủ nghĩa Quốc gia, không còn ý nghĩa Quốc tế.

Đầu thập niên 1990, khối CS Nga Sô sụp đổ, Trung Cộng không phải lo phòng thủ tại Biên Giới Nga Hoa nữa, cho tới 2009 họ mới bắt đầu canh tân Hải quân. Hai nước đã thành hai khối CS riêng một thời. Chủ nghĩa CS biến thành chủ nghĩa Quốc Gia, Tại Hàn Quốc Chủ nghĩa CS đã trở thành Chú nghĩa phong kiến cha truyền con nối, từ Kim Nhật Thành, đến Kim Chính Nhật (Kim Jong iL), đến Kim Jong Un.. một giòng họ tàn ác, uống máu người không tanh.

Kim Jong Un giết hết cả anh em ruột, chú bác nay chỉ còn cô em gái, hắn sẽ truyền ngôi cho em gái, cô này cũng tàn ác khiếp đảm. Phía CS Việt Nam bây giờ đã đổi khác hoàn toàn, theo chiều hướng chung của CS các nước

Các nước CS đều có một nhận định chung: Thế giới đại đồng, không còn biên giới quốc gia khó thực hiện quá, làm theo khả năng hưởng theo như cầu khó quá nên CS đều đã biến dạng.

Mới đầu CSVN la làng: Đảng của ta là đảng của giai cấp công nhân và bây giờ Đảng của ta là đảng cha truyền con nối. Nó không trắng trợn như họ Kim của Bắc Hàn nhưng với khẩu hiệu “hy sinh đời bố củng cố đời con”, nay ở VN bố làm Tỉnh ủy, con làm Phó bí thư là chuyện thường. Chính quyền CS cho phép từ cấp xã, huyện trở lên được quyền tuyển dụng con cháu vào chính quyền, chính sách “Con ông Cháu cha” công khai để thưởng công cho giai cấp cai trị, chế độ bền vững là ở điểm này, đó cũng là một hình thức bổng lộc. Chính sách của CSVN bây giờ là TIỀN và QUYỀN LỰC, chúng chỉ biết có thế.

Cộng đồng mạng vẫn đưa lên những hình ảnh công an đánh người trên đường phố thật là kinh hoàng khiếp đảm như tại Vĩnh Châu miền Nam mới đây, họ chỉ xử phạt tước bỏ chức vị công an thôi nhưng không thấy trừng phạt gì. Người bị xử vào đồn công an khi ra chỉ còn tấm thân tàn ma dại. Theo công an nói nhiều người treo cổ tự tử, chuyện này thường sẩy ra, chúng coi nhân dân như cỏ rác.

CSVN dẫm đạp nên công lý, nay họ tập trung quyền hành trong tay bà con, họ hàng nhưng may mắn thay truyền thông xã hội vẫn vớ được những cảnh hiếp đáp dân lành đưa lên cho bà con thấy khiến ai cũng đều phẫn uất phải đòi xử lý bằng được.

CSVN nay cũng noi gương CS Tầu chống tham nhũng, đả hổ diệt ruồi nhưng thực ra chỉ đánh phá những phe đối thủ của họ, CSVN cũng chỉ đánh phá phe phái chống đối họ, CS Việt cũng như CS Tầu đều có phe đối lập.

CSVN thường nhắn nhủ lẫn nhau theo Mỹ thì mất Đảng, theo Tầu thì mất nước, chẳng thà mất nước còn hơn mất Đảng, mất Đảng thì lấy cái gì mà đớp hít.

Trọng Đạt

EXTRA

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.