Không “đu càng ” nhưng “đu máy bay du lịch(xứ củ sâm) rồi trốn”(như trong phái đoàn thím Ngân ngày nào)

Khoảng 100 người Việt mất liên lạc ở Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao xác nhận khoảng 100 người Việt bị mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc và sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Những công dân này mất liên lạc sau khi nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích du lịch qua sân bay quốc tế Yangyang tỉnh Gangwon, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thông cáo hôm nay, trả lời câu hỏi của VnExpress về thông tin một số người Việt “thất lạc” ở Hàn Quốc được lan truyền từ ngày 22/10.

Theo bà Hằng, việc những người Việt này mất liên lạc đã khiến các hãng bay và công ty du lịch có liên quan phải tạm dừng đưa du khách đến đảo Yangyang, tỉnh Gangwon đến hết ngày 31/10.

Du khách ở sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.
Du khách ở sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc hồi tháng 3. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn cho hay đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục giữ liên lạc với giới chức Hàn Quốc, hỗ trợ tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết.

Các cơ quan chức năng trong nước và công ty du lịch tại Việt Nam cũng phối hợp tìm hiểu thông tin về những người mất liên lạc, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng công dân lợi dụng hình thức du lịch để cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Chương trình miễn visa tới sân bay Yangyang và đảo Jeju của Hàn Quốc dành cho khách Việt được nối lại từ 1/6 sau Covid-19. Theo đó, du khách đi theo đoàn từ 5 người trở lên đăng ký qua công ty du lịch được chỉ định không cần visa và có thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Gangwon là một tỉnh miền núi phía bắc của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 110 km. Chính quyền Gangwon gần đây thực hiện nhiều chương trình xúc tiến du lịch tại Việt Nam, kết hợp với các địa phương như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP HCM…

Hàn Quốc bắt 72 người Việt bị cáo buộc tổ chức tiệc ma túy

Cảnh sát Busan bắt 72 người Việt và hai người Hàn Quốc bị cáo buộc tổ chức tiệc ma túy trong câu lạc bộ karaoke dành cho người nước ngoài.  11

Thanh Tâm

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.