Hiện tượng và bản chất(đừng nhìn hiện tượng mà phê phán bản chất)-Rơi tõm giữa rừng cười-Diên Đoan Tử

Dien Doan Tu‘s phê tê bốc

RƠI TÕM GIỮA RỪNG CƯỜI

Nhất trí cao. Ý Đảng – Lòng dân. Một sự thể hiện hiển nhiên thông qua bầu. Đảng giới thiệu, dân bỏ phiếu, giơ tay. Nếu không là 100% tán thành, thì chí ít cùng trên 80%. Cứ xem như ở Hà Nội, trung tâm hàng đầu chính trị – xã hội của cả nước là thấy rõ. Ngày đưa ông Nguyễn Đức Chung lên Chủ tịch thành phố, Đảng đâu có tự động áp đặt, mà bầu đó thôi. Hội đồng nhân dân – đại diện cho gần 10 triệu dân Hà Nội tán thành 100%. Ông Chung làm Chủ tích. Đến khi phế chức, cũng chính HĐND nhất trí 100% đồng ý. Tất cả là do dân. Đến lượt ông Chu Ngọc Anh cũng đúng quy trình dân chủ. Sau 100% phiếu đồng ý, ông Anh trở thành Chủ tịch Chu Ngọc Anh, để rồi mấy năm sau, cũng chính 100% đó đã hạ bệ ông. Chu Ngọc Anh không còn ghế, đành tạm trú một thời gian tại cơ quan điều tra. Bây giờ 100 % cử tri Hà Nội lại bầu ông Trần Sỹ Thanh.

Mỗi ông Chủ tịch mới, đều có những tuyên ngôn mới, ấn tượng. Ví như ông Chu Ngọc Anh, xuất thân là nhà khoa học, bắng cấp sáng giá, chưa kịp ngồi xuống ghế, tuyên bố ngay: “Hà Nội là nơi hội tụ lương tri, phẩm giá, nơi lắng động hồn thiêng sông núi của đất trời. Chúng ta sẽ kiên quyết đưa Hà Nội trở thành trung tâm khoa học, công nghệ cao, mũi nhọn hàng đấu của cả nước. Đẩy mạnh chương trình nghiện cứu công nghệ mũi nhọn…” Dân Hà Nội rạo rực tin tưởng vì ông tân Chủ tịch đã từng đứng đầu ngành khoa học công nghệ. Ông lại là Trung ương uỷ viên, nơi gửỉ gắm niềm tin của công dân. Đùng một phát, như thể tai bay vạ gió, ông bị 100% dân chúng Hà Nội cho rớt đai.

Nhưng thật phúc trời. Ông Chung đi, ông Anh đi. Hà Nội có ngay một ông mới, Trần Sỹ Thanh. Đặt chân vào Hà Nội, ông lập tức có tuyên ngôn: Khôi phục Đài Phường. Dân tình tròn xoe mắt như nghe nhầm. Nhưng nếu đưa ra bỏ phiếu, chủ trương này có ngay 100% tán thành. Bằng chứng là ông được dân mến yêu gọi là Ông Thanh – Đài Phường – giống như thời ông C.N.Anh được gọi là Ông Bung Toang. Vậy là dân chúng Hà Nội yên lòng, không bị mồ côi quá lâu. Ông Thanh Đài Phường đã lên tiếng: Chúng ta kiên quyết lọai bỏ các cán bộ tham nhũng, nhũng nhiễu nhân dân. Có bước đột phá: Khôi phục đài phường. Dân chúng HN lập tức gọi tên Chủ tich: Ông Thanh – Đài Phường. Nhận diện đầy đủ một ông Chủ tích Hà Nội mới.

Điều kỳ diệu của Chủ tịch Đài Phường không dừng lại ở đó. Gần đây loan tin, thực hư chưa biết thế nào, ông Chủ tịch mới là nguồn cảm hứng cho một thi nhân nào đó tuôn trào thi hứng, tung ra một bài thơ có tựa đề: HÁT VỀ ANH. Nếu tin đồn là thực, thì phúc lớn cho Hà Nội rồi. Bàn dân thiên hạ, nhất là dân chúng Hà Nội cùng ngưỡng mộ và cùng suy ngẫm. Hội Nhà văn chắc chắn sẽ đưa vào Tuyển tập Thơ Việt Nam xuyên thế kỷ. Tôi xin dẫn ra đây để được chia sẻ với người Hà Nội.

Xin một lần được hôn gót chân anh

Một giây thôi, một nửa giây cũng được

Đôi mắt anh mang bóng hình đất nước

Trái tim yêu thương không thể nói thành lời

Kìa bầu trời, kìa biển cả bao la

Tiếng anh nói như lời cha vang vọng

Nghĩ về anh đời ta thêm lẽ sống

Thêm niềm tin mạnh mẽ với cuộc đời

Nếu ai hỏi tên anh, tôi sẽ nói

Gọi là Anh như thế cũng dủ rồi

Nhưng muốn biết về anh tôi sẽ hát

Trần sy Thanh người cộng sản kiên cường

Khi nào Chủ tịch Trần Sỹ Thanh khôi phục xong loa phường, nhớ phát bài thơ nàynhiều lần cho người dân HN thấm, mà sướng nhé. Còn riêng Chủ tịch, nhớ chăm sóc cái gót chân của ông cho thật chu đáo. Cứ để nguyên si cái gót vàng gót ngọc đó như người bình dân, lỡ ai đó không tự kiềm chế, ôm gót ông mà hôn, thì…tởm lắm.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.