Chết đúng quy trình !!

Đúng quy trình

Dao Pham Viet

  · 

May be an image of 1 person and text that says 'NGUYỄN PHƯƠNG HỒNG Trình Ä‘ộ :-Cử Cử nhân Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh -Thạc sỹ - -Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh CHỨC VỤ HIỆN TẠI Vị Vịtrí: Thành viên HĐQT Tổ chức Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) Thời gian bổ nhiệm: 16/4/2019'
Võ Thảo is with Phương Thảo and 3 others.

11h  · 

Bà Nguyễn Phương Hồng (sinh năm 1984) là trợ lý Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và bà bị khởi tố, bắt tạm giam cùng với bà Trương Mỹ Lan để làm rõ tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tối ngày 10/10, các trang như Pháp luật TP HCM, Vietnamnet, Vietstock, Viez,.. bất ngờ đưa tin về cái chết của bà Phương Hồng.

Chỉ vài tiếng sau, tin tức này cũng như thông tin về bà Phương Hồng trên trang web của Ngân hàng SCB cũng đột nhiên bị gỡ khỏi các trang báo và trên Facebook, càng khiến dư luận hoang mang.

Một nguồn tin cho BBC biết rằng có chỉ đạo miệng và việc gỡ các bài viết liên quan tới bị can Nguyễn Phương Hồng.

Theo đó, không chỉ tin tức về cái chết của bà Hồng bị xoá, việc bà Hồng là thành viên Hội đồng Quản trị của SCB Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng bất ngờ bị gỡ khỏi website của ngân hàng này, theo ghi nhận của BBC.

Chưa hết, tờ Infonet sáng 11/10 có bài ‘SCB bất ngờ gỡ toàn bộ thông tin giới thiệu các thành viên hội đồng quản trị’, trong đó có thông tin về bà Nguyễn Phương Hồng. Bài viết này cũng bị xoá nốt sau vài tiếng.

Bài viết trên các trang báo không đề cập đến nguyên nhân cái chết cũng như việc bà Hồng qua đời tại địa điểm nào, có phải trong lúc bị tạm giam hay không.

Theo thông tin chính thức, chỉ biết bà Nguyễn Phương Hồng bị bắt cùng đợt với bà Trương Mỹ Lan, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 7/10.

Cáo phó của gia đình viết bà Hồng qua đời lúc 3 giờ 30 phút ngày 9/10/2022, hưởng dương 39 tuổi.

Tuy nhiên, ngày giờ trên cáo phó của bà Hồng dường như có dấu vết chỉnh sửa.

BBC đã liên hệ với cơ sở mai táng cho bà Hồng. Cơ sở này đã xác nhận có thực hiện dịch vụ tang lễ cho bà Hồng tại khu vực nói trên. Về việc chỉnh sửa ngày giờ, cơ sở này nói “không nhớ vì làm dịch vụ cho nhiều nơi”.

Nguyễn Phương Hồng, trợ lý tập đoàn Vạn Thịnh Phát, chết bí ẩn sau khi bị bắt

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bà Nguyễn Phương Hồng, trợ lý công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát, một trong bốn bị can vừa bị Bộ Công An Việt Nam bắt giam hôm 8 Tháng Mười được truyền thông nhà nước cho hay “đột ngột qua đời.”

Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, tối 10 Tháng Mười, gia đình phát tang bà Nguyễn Phương Hồng tại nhà riêng ở đường Nam Hòa, phường Phước Long A, thành phố Thủ Đức, Sài Gòn.

Bà Nguyễn Phương Hồng, trợ lý công ty cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát khi bị bắt. (Hình: Bộ Công An)

Theo cáo phó của gia đình, bà Hồng qua đời lúc 3 giờ 30 phút hôm 9 Tháng Mười, hưởng dương 39 tuổi.

“Quanh khu vực lễ phát tang bà Hồng, nhiều dân quân tự vệ, công an tuần tra. Xe cộ, người dân dừng lại quan sát, chụp hình đều bị nhắc nhở không cho chụp.”

Lực lượng cảnh sát giao thông cho biết việc tuần tra nhằm “nhắc nhở để bảo đảm an ninh trật tự cho đám tang.”

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, một người dân đối diện nhà có phát tang xác nhận cho biết lễ phát tang là của bà Nguyễn Phương Hồng, người vừa bị công an bắt giữ cách đây hai ngày.

Bà Nguyễn Phương Hồng bị cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và công an xác định bà Hồng “là đồng phạm trong vụ án” mà cơ quan này đang điều tra.

Theo thông báo của Bộ Công An hôm 8 Tháng Mười, có thể hiểu bà Nguyễn Phương Hồng đã bị bắt tạm giam.

Còn tin của báo Pháp Luật TPHCM không cho biết bà Hồng qua đời tại địa điểm nào.

Gia đình đang phát tang cho bà Nguyễn Phương Hồng. (Hình: Pháp Luật TP.HCM)

Trước đó theo báo VNExpress hôm 8 Tháng Mười, bà Trương Mỹ Lan, 66 tuổi, người sáng lập và giữ chức chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị Bộ Công An Việt Nam bắt giam.

Cùng với bà Lan, ba người khác bị bắt là Trương Huệ Vân, 34 tuổi, tổng giám đốc tập đoàn quản lý bất động sản Windsor; và hai thuộc cấp của bà Lan là bà Nguyễn Phương Hồng và ông Hồ Bửu Phương, 50 tuổi, cựu chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Cổ Phần Chứng Khoán Tân Việt, cựu phó tổng giám đốc phụ trách tài chính tập đoàn Vạn Thịnh Phát, về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Bà Lan cùng các đồng phạm bị cáo buộc “đã có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng của người dân, trong các năm 2018-2019.”

Theo các báo ở Việt Nam, bà Trương Mỹ Lan, là doanh nhân, tỷ phú người Việt gốc Hoa. Chồng bà là doanh nhân giàu có trong lĩnh vực bất động sản tại Hồng Kông.

Hồi năm 1992, bà Lan thành lập công ty Vạn Thịnh Phát hoạt động trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng, khách sạn, sau đó mở rộng sang kinh doanh bất động sản.

Hình chụp được cho là bản cáo phó của bà Nguyễn Phương Hồng. (Hình: BBC Vietnamese)

Tần suất xuất hiện của các từ khóa liên quan công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát đột ngột lên cao đứng đầu tại Việt Nam trong ngày 7 Tháng Mười, khi ông Nguyễn Tiến Thành, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm tổng giám đốc công ty Cổ Phần Chứng Khoán Tân Việt (TVSI), thành viên Hội Đồng Quản Trị độc lập ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn (SCB), đột ngột qua đời khi mới 50 tuổi. Thông tin ban đầu được cho là “đột quỵ tại nhà.”

Ông Thành là chồng của bà Tống Thị Thanh Hoàng, phó tổng giám đốc công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vạn Thịnh Phát.

Đến rạng sáng 8 Tháng Mười, Bộ Công An thông báo đã khởi tố bà Trương Mỹ Lan cùng ba đồng phạm như đã nêu trên.

Bản tin về bà Nguyễn Phương Hồng qua đời trên báo Pháp Luật TP.HCM nay đã bị gỡ bỏ. (Hình: NV chụp qua màn hình)

Tin bà Lan bị bắt được công bố trong lúc người dân Sài Gòn ùn ùn kéo nhau đi rút tiền tại ngân hàng SCB, và ngay xáo động thị trường chứng khoán ở Việt Nam cho đến hôm nay.

Điều bất ngờ là sau khi loan tin bà Hồng qua đời, tính đến 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai (giờ California) các tờ báo Pháp Luật TP.HCM và VietNamNet đã gỡ bỏ bản tin. (Tr.N) [kn]

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.