Thống trị và quản tri :dự án sân bay Long Thành

Đầu tháng Mười, chúng tôi tháp tùng Đoàn công tác của Quốc hội có mặt trong chuyến thăm, làm việc kiểm tra Dự án Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành.

Trong chương trình công tác miền nam lần này, sau khi kết thúc chuyến công tác hai ngày tại tỉnh Bình Phước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới làm việc tại dự án Sân bay Long Thành; kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc  Bến Lức – Long Thành; gặp gỡ người dân, tìm hiểu tình hình đời sống tại khu dân cư, tái định cư tại xã Lộc An, xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra hiện trường dự án sân bay Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra hiện trường dự án sân bay Long Thành.

Trọng điểm và đặc biệt


Mục đích của Đoàn công tác của Quốc hội lần này là đến kiểm tra tiến độ thực hiện các nghị quyết của Quốc hội tại dự án Đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành (giai đoạn 1); thành viên Đoàn gồm Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; lãnh đạo một số cơ cơ quan của Quốc hội là các ủy ban: Kinh tế, Ủy ban Tài chính- Ngân sách, Pháp luật, Xã hội…; các bộ, ngành, cơ quan hữu quan và tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Sân bay Long Thành Long Thành có thể được coi là một siêu dự án của đất nước, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác năm 2025, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không hiện đại hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Với quy mô lớn, ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng không chỉ của Đồng Nai, các tỉnh Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn của cả nước; vì vậy, Dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của đại biểu Quốc hội, đồng bào, cử tri cả nước.

Qua buổi kiểm tra hiện trường và lắng nghe báo cáo kết quả triển khai trong thời gian qua của các bộ, ngành, đơn vị và tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các bộ ngành địa phương cũng như nỗ lực của các chủ đầu tư: Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam… 

Phối cảnh Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (có tổng mức đầu tư 99.019 tỷ đồng; thời gian thực hiện: 2020-2025); đến nay, ACV đã hoàn thành các nhiệm vụ: hoàn thiện, thẩm định, phê duyệt Dự án theo quy định tại Quyết định số 1777/QĐ-TTg ngày 11/11/2020 về việc phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Trực tiếp đến các điểm thực địa công trình, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ quan điểm đánh giá của các Đoàn công tác gần đây của Chính phủ, cơ quan của Quốc hội, đã thẳng thắn nhìn nhận dù đã có rất nhiều cố gắng, nhưng việc triển khai Dự án là khá chậm, có thể nói, Dự án này đã trải qua 3 nhiệm kỳ Quốc hội.

Thi công nhà ga hành khách tại sân bay Long Thành.

Dự án  “vắt” qua 3 nhiệm kỳ


Chúng ta còn nhớ, Quốc hội khóa XIII tại Kỳ họp thứ 9 đã thông qua Nghị quyết 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Quốc hội khóa XIV tại Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Nghị quyết 38/2017/QH14 ngày 19/6/2017 về tách hạng mục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Cảng Hàng không quốc tế Long Thành thành một dự án thành phần của Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Tại kỳ họp thứ 4, đã thông qua Nghị quyết 53/2017/QH14 ngày 24/11/2017 về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. Tại Kỳ họp thứ 8, đã thông qua Nghị quyết 95/2019/QH14 ngày 26/11/2019 về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Hiện nay trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, mới đây sau khi khảo sát tại Đồng Nai, Thường trực Ủy ban Kinh tế đã có Báo cáo số 1179/BC-UBKT15 ngày 22/8/2022 gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tình hình triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Khu vực sảnh đến tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Tại cuộc họp ngay sau khi kiểm tra công trường, khu dân cư, tái định cư, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cũng như nỗ lực của chủ đầu tư. Nhờ vậy, những khó khăn lớn nhất cơ bản đã được vượt qua; đã hình thành vóc dáng của một đại công trường trên thực địa. 

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Dự án đã trải qua 3 khóa của Quốc hội, tiến độ của dự án khá chậm; tuy nhiên, thời gian gần đây, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, trực tiếp là Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, các bộ, ngành địa phương nên dự án có nhiều chuyển biến. Về phía tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cũng có những nỗ lực, cố gắng.

Qua lắng nghe báo cáo của đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh Đồng Nai, chúng tôi thấy vẫn còn những khó khăn, thách thức trong triển khai thực hiện Dự án.

Đó là, tiến độ xây dựng các khu tái định cư, các công trình hạ tầng khu tái định cư chưa đáp ứng tiến độ dẫn tới các hộ dân (hộ phụ phát sinh) chưa có chỗ để di chuyển; nhiều hộ dân đang còn vướng mắc về giấy tờ đất (chuyển nhượng viết tay, vô chủ, …) dẫn tới khó khăn trong công tác đền bù.

Đối với công tác thiết kế, đây là dự án có khối lượng hồ sơ rất lớn, kỹ thuật phức tạp, nhiều hạng mục thuộc các bộ, ngành liên quan, quá trình thẩm định thiết kế phải xin ý kiến của các đơn vị liên quan của các bộ quản lý chuyên ngành để hoàn thành công tác thẩm định, phê duyệt.

Đối với công tác thi công, mặt bằng thi công rộng lớn, nhiều hạng mục triển khai đồng thời, công tác quản lý chất lượng là thách thức không nhỏ của Tư vấn giám sát, của Chủ đầu tư và các Cơ quan liên quan.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo một số đơn vị phản ánh những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid, giá vật liệu biến động tăng, các dự án trọng điểm đồng loạt được triển khai (cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2…) nên nguồn nhân lực, vật liệu gặp nhiều khó khăn…

Quang cảnh phiên họp thảo luận tại hội trường về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Các đại biểu Quốc hội xem sơ đồ qui hoạch xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Các đại biểu Quốc hội xem sơ đồ qui hoạch xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Các đại biểu Quốc hội trao đổi trong giờ nghỉ giải lao.

Các đại biểu Quốc hội thảo luận về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Các đại biểu Quốc hội thảo luận về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Các đại biểu Quốc hội thảo luận về Báo cáo nghiên cứu khả thi về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Nỗ lực tháo bớt “điểm nghẽn”


Kế hoạch đặt ra đối với giai đoạn 1 là chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Nhấn mạnh Quốc hội đánh giá cao việc Chính phủ đặt mục tiêu khánh thành sân bay Long Thành vào dịp 2/9/2025, sớm hơn so với tiến độ vào cuối năm 2025, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, thời gian từ nay đến năm 2025 không còn nhiều, đòi hỏi phải nỗ lực, cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa.

Nhấn mạnh “vạn sự khởi đầu nan”, những khó khăn nhất đã qua, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đến năm 2025 kết thúc giai đoan I của dự án, tức là chỉ còn 3 năm nữa để thực hiện. Sân bay phục vụ cho 100 triệu dân, phục vụ giao thương hợp tác quốc tế.

Các ý kiến thảo luận tại buổi làm việc kiến nghị thời gian tới, Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo Chính phủ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Dự án; chỉ đạo tỉnh Đồng Nai và các bộ, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ, sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành, trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Nhiều ý kiến kiến nghị các bộ, ngành có liên quan ban hành các chính sách phù hợp, giúp các chủ đầu tư có thể chủ động cân đối dự toán, xây dựng kế hoạch giải ngân một cách phù hợp, giảm thiểu tối đa tác động của giá nhiên liệu và nguyên vật liệu tới chi phí đầu tư xây dựng các dự án thành phần.

Bên cạnh đó, tỉnh và các đơn vị kiến nghị Trung ương sớm nghiên cứu triển khai Dự án mở rộng đường cao tốc kết nối Sân bay Long Thành với Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo giao thông kết nối đến Sân bay khi Dự án đi vào vận hành, khai thác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác xem bản đồ quy hoạch khu tái định cư sân bay Long Thành.

Công việc quan trọng trước mắt là các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Sân bay Long Thành, trình Thủ tướng Chính phủ và trình Quốc hội phê duyệt.

Đối với Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng để sớm nhận mặt bằng sạch để triển khai đồng bộ toàn Dự án.

Trong đó, ACV cần tập trung tối đa trong công tác chỉ đạo, điều hành, đẩy nhanh tiến độ, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực. Đặc biệt trong công tác lựa chọn nhà thầu, nhà thầu cần đủ năng lực tài chính, năng lực thi công, đủ kinh nghiệm, đủ nhân lực, máy móc để có thể chủ động triển khai.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu ACV tìm kiếm các nhà thầu đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm để xây dựng công trình.

“Công trình để đời thì nhà thầu cũng chọn nhà thầu đích đáng, có năng lực tài chính, kinh nghiệm”, Chủ tịch Quốc hội nói và nêu rõ quan điểm là “phải rất thiết diện vô tư khi chọn nhà thầu, đúng quy trình, công khai, minh bạch, nhà thầu phải có trình độ, năng lực, công nghệ tiệm cận thế giới, thậm chí đi là trước!”.

Cũng trong sáng qua, Chủ tịch Quốc hội đi kiểm tra Dự án Cao tốc Bến Lức-Long Thành. Đây là tuyến cao tốc quan trọng ở khu vực phía Nam nhưng tiến độ triển khai còn chậm, hiện đạt 79,65%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác kiểm tra kế hoạch triển khai dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Nhằm tháo gỡ các khó khăn liên quan đến dự án, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết chấp thuận việc chuyển vốn vay về cho vay lại, bảo lãnh Chính phủ thành cấp phát ngân sách nhà nước cho 4 dự án do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã thông qua phương án phân bổ 30.226 tỷ đồng kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn nước ngoài nguồn ngân sách Trung ương cho Bộ giao thông-Vận tải để bố trí thực hiện các dự án.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nghe đơn vị thi công dự án sân bay Long Thành báo cáo về tổng thể quy hoạch, tiến độ thi công các hạng mục.

Ngày cất cánh không xa


Thời gian thực hiện Dự án còn lại không nhiều (khoảng 3 năm), như chúng ta đã biết, Kế hoạch đặt ra đối với Giai đoạn 1 là chậm nhất năm 2025 hoàn thành và đưa vào khai thác 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đảm bảo đúng tiến độ, thời gian khởi công nhà ga, khởi công đường băng, sân đỗ trong tháng 12/2022 và quý I/2023.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự quyết tâm, nỗ lực của các bộ, ngành và địa phương, sự ủng hộ của Nhân dân cả nước, những nỗ lực cố gắng của các Chủ đầu tư, cán bộ, kỹ sư, người lao động tại Dự án Sân bay Long Thành sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo kế hoạch được giao, đáp ứng tiến độ Dự án.

Dự án hoàn thành cũng sẽ thúc đẩy phát triển mạnh các đường bay trong nước và quốc tế, kết nối nền kinh tế nước ta với thị trường ASEAN, khu vực châu Á và toàn cầu và góp phần nâng tầm vị thế quốc gia.

“An cư, lạc nghiệp” trên đất lành


Chủ tịch Quốc hội đánh giá tỉnh Đồng Nai đã làm rất tốt công tác tái định cư, ghép hai xã tái định cư, hình thành “đô thị tái định cư” Lộc An-Bình Sơn khang trang.

Chia sẻ niềm vui của người dân địa phương về nơi ở mới tại khu tái định cư khang trang, ngăn nắp, mang dáng dấp của một khu đô thị, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục quan tâm đầu tư hoàn thiện các công trình hạ tầng cơ bản phục vụ nhân dân, quan tâm đào tạo nghề để người dân có điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm sinh cơ, bảo đảm người dân có mức sống bằng hoặc cao hơn ở nơi ở cũ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà người dân tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, huyện Long Thành.

Báo cáo với đoàn công tác của Quốc hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, với công tác bàn giao đất phục vụ dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, đến nay, Đồng Nai đã bàn giao được hơn 2.430 ha trên tổng số diện tích 2.532ha đất, đạt 96% tổng diện tích đất cần bàn giao.

Với phần diện tích còn lại, Đồng Nai dự kiến hoàn thành bàn giao trong tháng 10-2022. Việc bàn giao đất đã được địa phương thực hiện kịp thời nên các chủ đầu tư không gặp khó khăn về mặt bằng thi công.

Đối với công tác tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi, đến nay, Đồng Nai đã bố trí tái định cư cho hàng nghìn hộ dân thuộc dự án. Dự kiến việc xét tái định cư cho người dân sẽ được các cơ quan chức năng của tỉnh hoàn thành trong tháng 10/2022.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh kiến nghị Đoàn công tác Quốc hội cho phép UBND tỉnh được giữ lại phần vốn hơn 3,6 nghìn tỷ đồng do không triển khai thực hiện dự án thành phần 3, 4 thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành để hỗ trợ địa phương đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối với sân bay.

Đồng thời, hỗ trợ địa phương toàn bộ khoản thu từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất tái định cư, cho thuê đất thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành để lại ngân sách tỉnh để sử dụng cho chương trình hỗ trợ có mục tiêu của tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra hiện trường dự án sân bay Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra hiện trường dự án sân bay Long Thành.

Các tin bài liên quan

1. Bàn giao hơn 95% mặt bằng giai đoạn 1 sân bay Long Thành
2. Giám sát tiến độ Dự án xây dựng sân bay Long Thành
3. Nhộn nhịp thi công trên đại công trường sân bay Long Thành
4. Dang dở hạ tầng xã hội khu tái định cư sân bay Long Thành
5. Dự trữ quỹ đất quanh sân bay Long Thành để phát triển trong tương lai
6. Phát sinh khoảng 700 hộ cần bố trí tái định cư dự án sân bay Long Thành
7. “Cò” đất tung hoành trong khu tái định cư sân bay Long Thành
8. Kiểm tra sát, theo dõi chặt tiến độ, chất lượng xây dựng sân bay Long Thành
9. Ấn định tiến độ hàng loạt dự án giao thông trọng điểm
10. Bình an tươi vui trên đất mới tái định cư Long Thành


Ngày xuất bản: 3/10/2022
Thực hiện nội dung: VĂN NGHIỆP CHÚC, THIÊN VƯƠNG
Ảnh: DUY LINH
Trình bày: NGÔ HƯƠNG

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.