Lê Văn Cu,Lê Thiều Mu và những “cá thể” cuồng Putin và Nga hãy trả lời “anh hề Zelensky trịch thượng nầy !

Tổng thống Zelensky ký lệnh ‘cắt’ đối thoại với ông Putin, Nga lập tức phản ứng

04/10/2022

TTO – Ngày 4-10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ký sắc lệnh chính thức tuyên bố triển vọng bất kỳ cuộc đàm phán nào của Ukraine với Tổng thống Nga Vladimir Putin là điều “không thể”, nhưng vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán với Nga.
Tổng thống Zelensky ký lệnh cắt đối thoại với ông Putin, Nga lập tức phản ứng - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, sắc lệnh mới nhất đã chính thức hóa các tuyên bố do ông Zelensky đưa ra hôm 30-9, sau khi Tổng thống Putin tuyên bố sáp nhập 4 khu vực của Ukraine là Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson.

Bên cạnh việc chỉ trích ông Putin, ông Zelensky vẫn cho biết Ukraine “sẵn sàng đối thoại với Nga, nhưng với một tổng thống khác”.

Ngay sau tuyên bố từ phía Ukraine hôm 4-10, Điện Kremlin cho biết “chiến dịch quân sự đặc biệt” của họ ở Ukraine sẽ không kết thúc nếu Kiev từ chối đàm phán, đồng thời khẳng định “việc đàm phán cần cả hai bên tham gia”.

Theo Reuters, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đợi tổng thống đương nhiệm (ông Zelensky) thay đổi quan điểm của mình, hoặc chờ tổng thống tiếp theo thay đổi quan điểm vì lợi ích của người dân Ukraine”.

Ông Peskov cũng cho biết “có khả năng” Tổng thống Putin sẽ ký các đạo luật để sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraine vào Nga trong ngày 4-10.

Trước đó, Quốc hội Nga nhất trí thông qua luật sáp nhập các khu vực Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia.

Điện Kremlin cũng hoan nghênh việc tỉ phú Elon Musk đề xuất trưng cầu ý dân lại và trao Crimea cho Nga là “một bước tiến tích cực”, chỉ vài giờ sau khi Kiev chỉ trích ý tưởng này.

Phía Nga cho rằng nhà sáng lập Tesla đang vạch ra một thỏa thuận hòa bình khả thi.

Ngoài ra, khi được hỏi về các thông tin rằng Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột với Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định Nga không muốn tham gia vào những luận điệu về hạt nhân do phương Tây lan truyền.

Ngày 4-10, Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết hơn 200.000 người đã được gọi đi nghĩa vụ quân sự kể từ đợt động viên một phần cách đây hai tuần.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.