208 ngày(19-9-2022)”chống Nga cứu nước” của dân,quân Ukraina-Phan Châu Thành

19-09-2022, tình hình Ukraina ngày 208:

1. Phim dựa trên tài liệu của Viện nghiên cứu chiến tranh ISW, tổng kết lại 200 ngày chiến sự, đồng thời cho thấy phía Ukraina đã giải phóng được tổng cộng hơn 60.000 km2 lãnh thổ từng bị quân Nga xâm lược trong khoảng thời gian từ tháng 4-2022 tới nay.

2. Quân Ukraina thành công vượt qua sông Oskil, lập các cứ điểm ở hai bên bờ sông và bắt đầu tiến hành chiến dịch giải phóng tiếp theo. Theo nguồn tin từ Mỹ, phía Nga đang gấp rút thiết lập một tuyến phòng ngự cách bờ sông Oskil từ 5-10km, lấy thành phố Svatove làm trung tâm.

Quân Ukraina ở bờ trái sông Oskil:

The Wall Streek Journal công nhận thông tin:

Phía Ukraina đang tiếp tục thi hành kế hoạch: „tiến về tỉnh Lugansk”

Cái đích sắp tới của họ có thể là tuyến đường sắt Valuyki-Luhansk, 44km cách sông Oskil. Nếu cắt được tuyến đường này, quân Nga sẽ gặp khó khăn khủng khiếp cho việc tiếp tế, khi chỉ còn lại duy nhất 1 đường ra mặt trận, qua Milerovo từ phía đông.

Từ Kupyansk, quân Ukraina đã tỏa ra và chiếm thêm được 3 làng xung quanh là Kucherivak, Podoly và Kypyansk V., thiết lập một tiền đồn chắc chắn bên cùng khu vực đệm:

Nguồn Nga cho rằng quân Nga đang rút bớt quân từ Kherson về bảo vệ Donetsk. Nếu đây là sự thật, thì đúng là quân Nga đang như đàn chuột chạy trong rọ, từ chỗ này qua chỗ kia, chờ đòn đánh quyết định của phía Ukraina:

Xe tăng Nga bị phá hủy ngay bên bờ sông:

HIMARS cũng đã có mặt tại chiến trường này:

Điểm quan sát của Nga trúng tên lửa:

Chiến sự giữa 2 bên:

Pháo PzH 2000 của Đức trên chiến trường:

Xe tăng Nga trúng đạn:

Tiếp tục thêm nhiều hình ảnh vũ khí Nga bị chiếm hoặc phá hủy ở chiến trường Izium:

…gồm cả hệ thống TOS-1A, „niềm tự hào của Nga”

Phim cũ, cảnh bộ binh Ukraina đổ bộ vào giải phóng thành phố Balakliya, bắt đầu cho sự sụp đổ của quân Nga tại Kharkiv:

Bên trong thành phố Kupyansk:

7 người Srilanka gồm 6 nam và 1 nữ, sang Ukraina trước chiến tranh để học tập và làm việc, không di tản kịp nên bị quân Nga bắt được, đánh đập, tra tấn, rút móng chân tay, rồi ép buộc phải làm lao công như nô lệ, đã được quân Ukraina tìm thấy và cứu thoát:

Kịch bản cuộc „trưng cầu dân ý xin gia nhập Liên bang Nga tại tỉnh Kharkiv” mà phía Nga định tổ chức vào tháng 11 tới đã được tìm thấy khi quân Nga rút chạy, trong đó cho thấy kết quả là 75% người sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc ra nhập liên bang Nga, với tổng cộng 142.000 người sẽ bỏ phiếu.

Sau khi lên làm tổng thống năm 2019, ông Zelensky đã bắt đầu tiến hành nhiều cải tổ trong hệ thống hành chính Ukraina, vốn nhiều năm ngập ngụa trong tham nhũng, quan liêu và ảnh hưởng của Nga, trong đó có việc ủng hộ rất nhiều người trẻ tuổi, đào tạo từ phương Tây, mong muốn cải tổ đất nước, lên nắm các chức vụ chủ chốt thông qua bầu cử. Đây là hình ảnh ông Oleg Synegubov, 39 tuổi, chủ tịch tỉnh Kharkiv, người đã kiên cường chống giữ khu vực này trước nhiều đợt tấn công của Nga trong suốt 6 tháng qua, góp phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của Ukraina trước quân Nga xâm lược.

Bên trong thành phố Kharkiv, công việc dọn dẹp lại bắt đầu:

3. Ở phía nam chiến trường, quân Ukraina tiếp tục tiến công ở khu vực xung quanh thành phố Lyman, và đã có mặt ở cả 3 phía của thành phố, khiến quân Nga ở đây có thể bị bao vây: https://twitter.com/WarMonitor3/status/1571908350832709639

Thêm các làng Krymky, Oleksandrivka và Yats’kvika được giải phóng:

Quân Ukraina đang tấn công Drobysheve để bao vây Lyman:

Yarova được công nhận giải phóng:

Cờ Ukraina bay trên tháp tính hiệu viễn thông ở Yarova:

Nguồn Nga công nhận thông tin:

4. Bản đồ chiến sự xung quanh Siversk cũng thay đổi, khi quân Ukraina hoàn toàn làm chủ được Bilohorivka:

Điều này được công nhận bởi nguồn Pháp: (lại bởi cái ông không đáng tin cậy vì không có like – theo các anh em lông hồng)

Quân Ukraina ở bên trong Bilohorivka:

Vùng Siversk đang lại là điểm nóng, nhưng lần này là phía Ukraina phản công:

5. Quân Nga vẫn tiếp tục tấn công ở phía đông nam thành phố Bakhmut, với tốc độ tiến quân khoảng 1 km/tuần. Nhiều chuyên gia đang đặt câu hỏi, mục đích của phía Nga hiện nay là gì, vì ngay khi có chiến được thành phố, cũng không giải quyết được điều gì nữa, khi không còn có thể bao vây được quân Ukraina. Gần 3 tháng nay, phía Nga loay hoay ở khu vực này và dù vượt trội hơn hẳn về hỏa lực, không quân, bộ binh… nhưng không sao dành được chiến thắng:

https://twitter.com/…/status/1571900849940746241/photo/1

Chiến sự tiếp diễn, giành nhau từng mét đất:

https://twitter.com/…/status/1571748227300597760/photo/1

Hẳn chúng ta còn nhớ các kế hoạch „gọm kìm vĩ đại” của Nga, mà không kế hoạch nào trên thực tế được thực hiện:

Ngày nào nguồn Nga cũng cho rằng: „Bakhmut sắp chiếm được”. Sắp. Nhưng đã Izium mất, gọng kìm đã gãy mà dường như nguồn Nga không nhận ra điều đó.

Nga bắn vào thành phố ban đêm:

Chiến sự ban ngày nhìn từ phía Nga:

Bản đồ các đám cháy trong thành phố:

6. Đêm qua, Nga bắn tên lửa vào gần nhà máy điện hạt nhân Yuzhnoukrainsk ở tỉnh Mykolaiv, trúng địa điểm chỉ cách nhà máy có 300 m:

Bản đồ các nhà máy điện nguyên tử của Ukraina:

Thành phố Zaporizhia và làng mạc xung quanh cũng bị „tên lửa chính xác” của Nga tấn công:

7. Bản đồ chiến trường bắc Kherson theo nguồn Pháp, cho thấy bất chấp những thông tin Nga tung ra rằng: „quân Ukraina đã thất bại ở Kherson”, „tổn thất nặng nề”, „dừng tấn công”… trên thực tế, quân Nga ngày càng thụt lùi và càng mất đất:

Tình trạng tương tự diễn ra tại phía tây nam Kherson:

Bản đồ chiến sự toàn chiến trường:

Nguồn của Nga lần đầu thừa nhận, mặt trận của quân Ukraina ở phía tây Kheson đã mở rộng rất lớn, khoét sâu vào vùng kiểm soát của phía Nga:

ISW cho rằng: ở phía tây Kherson, quân Nga có thể sẽ phải bỏ vị trí hiện tại và lùi về gần Kherson hơn để dễ phòng thủ, đồng thời có thể kiểm soát binh lính, tránh trường hợp bỏ chạy vỡ trận như vừa qua ở Kharkiv:

Hình ảnh từ chiến trường:

Lính Nga đầu hàng:

Xe tăng T-90M của Nga bị chiếm:

8. Tất cả các chỉ huy trưởng các khu ly khai ở Donetsk, Lugansk và Kherson dường như đã nhận ra rằng quân Ukraina đang tấn công và ngày càng áp sát, nên cùng nhau yêu cầu được tổ chức „trưng cầu dân ý” để được sát nhập nhanh chóng „các quốc gia” này vào Nga:

9. Phía Ukraina đã cho phép các nhà báo vào tận khu vực các ngôi mộ tập thể ở Izium để tận mắt chứng kiến:

Trong khi y hệt như ở Bucha hay Irpin, chính quyền Nga lại khơi khơi tuyên bố rằng „phía Ukraina đang lừa dối và tạo dựng nên hiện trường giả”…

10. Thiếu người tình nguyện, chính quyền Nga cho phép lính đánh thuê Wagner tuyển thêm lính từ tù hình sự. Hôm nay, 400 lính tù đầu tiên đã ra thao trường của Wagner để tham gia huấn luyện. Hãy thử hình dung mọi thứ khốn nạn mà đám „lính” này có thể làm đối với dân thường Ukraina.

11. Một tổn thất to lớn cho văn hóa Ukraina, khi những tượng đá có từ hơn 1.000 năm trước đã bị lính Nga phá hỏng:

https://twitter.com/StephaneFr…/status/1571903364425973760

12. Ngày lại ngày, truyền hình Nga đưa các phát biểu của chính trị gia, phóng viên của họ, thi nhau dọa nạt sử dụng vũ khí nguyên tử để „dành chiến thắng”. Trong lần này, họ dọa tấn công vào cả Berlin lẫn London. Sự nhồi sọ, sống ảo trong dối trá nhiều năm, khiến họ không thể nào tự suy nghĩ thực tế nổi, mà chỉ còn biết cao giọng reo rắc sự thù hận, giết chóc bằng mọi giá, giữ hy vọng mong manh “sẽ có được chiến thắng”, để „tự hào”

…trong khi chương trình Rosja 1 lần đầu thừa nhận: “NATO rất mạnh và HIMARS rất nguy hiểm”:

13. Thêm một sự “chính xác” từ truyền hình Nga, khi cho rằng chiếm được 1 xe tăng của Ba Lan rồi quay cả bảng hướng dẫn bên trong để làm bằng. Nhưng bản hướng dẫn lại không phải là tiếng Ba Lan, mà hình như là tiếng Tiệp.

14. Xô xát xảy ra ở Luhansk, khi những người bị ép buộc phải đi nghĩa vụ quân sư, được sự hỗ trợ của các bà vợ, đã tấn công một điểm tuyển quân, sau khi họ được biết rằng sẽ bị điều động ra chiến trường để đánh nhau.

Khác với trước đây, thế kỷ 21 là thời đại thông tin và mọi điều dối trá đều không thể dễ dàng phát tán như trước, cũng không còn có thể đem lại “chiến thắng” được nữa, mà còn tạo hiệu ứng ngược, làm cho cả thế giới nhận ra bộ mặt thật của chính quyền Putin, nên bởi vậy, cả nước Nga đang bị cô lập và khinh bỉ. Sau thất bại thảm hại ở tỉnh Kharkiv, cỗ máy của Putin ngày càng không còn lý do để đổ tội, mọi thực tế yếu kém của “quân đội thứ 2 thế giới” đang được phơi bày.

Mà sự thật sẽ khiến họ thất bại càng nhanh, khi không còn ai sợ sự dọa nạt, mồm to nữa.

Viva Ukraina.

May be an image of 7 people and text that says 'Russian military EXPECTATION REALITY @uamemesforces'

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.