“chẳng biết mình va “cứt lộn đầu”(con tôm)

TỪ TIN TƯỞNG TUYỆT ĐỐI, NGƯỜI HÂM MỘ PUTIN ĐANG CHUYỂN SANG HOANG MANG

(FB Quang Phan)

Tâm trạng hoang mang bao trùm những người hâm mộ Putin ủng hộ Nga tiến quân giải giáp Kyiv. Từ Thiên Lương đến Lê Ngọc Thống và rất nhiều trái tim Việt Nam yêu mến, kính ngưỡng con cháu Hồng quân.

Từ lòng tin tuyệt đối như tiến vào Kyiv là đánh nghi binh, đoàn quân xa dài khoảng 64km là xe bơm hơi, giờ họ đang tự hỏi: chuyện gì xảy ra vậy? Họ cầu xin, vai nài Putin vị tư lệnh của họ “hãy đánh cho nghiêm túc”.

Họ hăm doạ rằng Nga sẽ đánh nghiêm túc. Buồn cười hơn, một số người còn đề nghị: Ukraine biết khôn thì nên đàm phán, nếu không sẽ rất thảm.

Thực tế chiến trường đang vả thẳng vào trái tim họ những đòn đau điếng. Họ không cắt nghĩa được vì sao lại thế? Họ không hiểu tại sao những người anh hùng Nga lại chạy như vận động viên điền kinh trước “đám me Tây – tay sai của phương Tây là Ukaraine”.

Tại làm sao người hùng chống phương Tây giờ lại chạy nhanh đến nỗi… quân thù chưa kịp nhìn thấy lưng.

Nhưng thua trận là thua thôi. Lính Nga không phải bây giờ mới thua, Nga thua từ khi bắt đầu cái gọi là Chiến dịch đặc biệt. Họ thua từ ngày tung 22BTG tiến chiếm Izium.

Là tự Nga thua trước những nguyên tắc cơ bản của chiến tranh. Nga thua vì chính họ – tư duy của họ chỉ là tàn dư rơi rớt lại từ thời Stalin.

Sự thất bại của nước Nga là tất yếu. Thất bại này đánh dấu chấm hết cho sự hiện diện và tư duy của một cường quốc công nghệ 3.0.

Trái tim ai cũng có, nhưng tư duy như vậy khác gì cành đào mồng 6 tết. Đẹp mấy thì cũng đến lúc phải vứt đi.

Ghi chú: Hình minh họa là vài hình ảnh cặp ba chuyên gia “quân sự” “chiến lược” họ Lê: Lê Văn Cương, Lê Thế Mẫu, Lê Ngọc Thống vẫn ngày ngày phun vàng phun ngọc những lời lẽ giáo điều, ngu trung, lạc hậu đến nửa thế kỷ, hàm hồ, chém gió… dẫn dắt các “con chiên” đi vào tư tưởng hèn yếu, sẵn sàng ủng hộ chiến tranh xâm lược, lãng quên sự thật nhãn tiền là Nga và Trung Quốc đang xích lại gần nhau nhằm “xây dựng một trật tự thế giới mới” trong đó có Biển Đông thuộc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam

Chu Vĩnh Hải ‘s phê tê bốc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.