Anh hề và thằng hề- Phạm Trung Dũng-Lê Văn Cu nên trả lời.

NHỮNG AI MỈA MAI ZELENSKY LÀ THẰNG HỀ THÌ NGƯỜI ẤY HOẶC THIẾU HIỂU BIẾT HOẶC TÀ TÂM.

Phạm Trung Dũng ‘s phê tê bốc

Trước hết xin làm rõ: Thằng Hề khác xa với Anh Hề.

Thằng Hề là kẻ ngu dốt nhưng lại luôn tỏ ra tinh tướng. Nhiều hành động, lời nói của hắn rất ngớ ngẩn nhưng hắn cứ tưởng rằng mình là người thông minh, mẫn tiệp, thuộc đẳng cấp cao. Thằng Hề khi rao giảng đạo đức chẳng ai cười nổi mà chỉ thấy hắn vô liêm sỉ.

Anh Hề là người nghệ sĩ có tài, có tâm biểu diễn trên sân khấu. Tiếng cười anh tạo ra mang tính trí tuệ và tính chiến đấu cao, góp phần cải tạo thế giới và làm đẹp cuộc sống con người.

Ở Việt Nam có rất nhiều Anh Hề, Chị Hề trên sân khấu Chèo, trên sân khấu Xiếc được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Ở Liên Xô (đã tan rã) cũng có rất nhiều Anh Hề được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Công huân…

Zelensky xuất thân trong một gia đình Do Thái danh giá. Ông đã tốt nghiêp đại học Luật và Kinh tế. Vì yêu say nghệ thuật, Zelensky đã trở thành một diễn viên tài năng chuyên đóng vai hài. Hơn thế, ông còn là nhà biên kịch, nhà tổ chức sản xuất các chương trình nghệ thuật nổi tiếng.

Trên sân khấu, Zelensky không chỉ mang lại cho công chúng những nụ cười sảng khoái, mà còn mang tính chiến đấu cao. Nó là ngọn roi quất vào những thói hư tật xấu của người đời, của bọn vua quan hủ bại dối trá, độc tài, tham nhũng. Hiện nay, nhiều tác phẩm hài hước do Zelensky đóng vai chính đang được hàng chục đài truyền hình trên khắp thế giới mua lại bản quyền để phổ biến rộng rãi và lưu giữ.

Năm 2019 Zelensky được nhân dân Ukraine bầu làm tổng thống với số phiếu rất cao: 73%.

Ngày 24-2-2022 lịch sử nghiệt ngã đã đặt lên vai ông một sứ mệnh hết sức nặng nề. Nhiều người tin rằng trong vòng 48 giờ zelensky và đất nước Ukraine sẽ bị cỗ máy chiến tranh khổng lồ của quân xâm lược Nga nghiền nát. Thế nhưng Zelensky và Ukraine vẫn đứng vững, đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công tắm máu huỷ diệt bằng vũ khí hiện đại của kẻ thù. Zelensky trở thành người anh hùng, vị tổng tư lệnh tài giỏi. Ông không chỉ truyền cảm hứng cho toàn quân, toàn dân trong nước, mà còn thức tỉnh được lương tri nhân loại, tạo nên một phong trào đoàn kết, viện trợ cho Ukraina về tinh thần, vật chất, giúp Ukraina đạt được những chiến thắng vang dội trước quân Nga, làm thế giới phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Biến kẻ độc tài, dối trá Putin thành một thằng hề, doạ dùng bom nguyên tử huỷ diệt loài người.

Có thể nói: Phong trào phản đối, bao vây, cô lập Nga (kẻ xâm lược), ủng hộ Ukraina (người chống xâm lược) hiện nay là lớn chưa từng có trong lịch sử chiến tranh nhân loại. Chỉ những bậc kỳ tài mới làm nổi điều này.

Những con số sau cho thấy dưới sự lãnh đạo Ukraina của Zelensky đã được tuyệt đại đa số các quốc gia và các chính khách trên thế giới công khai ủng hộ:

– Liên hợp quốc ra Nghị quyết phản đối Nga xâm lược Ukraina với số phiếu ủng hộ là 141. Chỉ 5 nước phản đối, trong đó có 1 phiếu của Nga.

– Hội đồng Nghị viện Uỷ nhiệm châu Âu bỏ phiếu trục xuất Nga ra khỏi tổ chức này vì Nga vô cớ xâm lược Ukraina với tỷ lệ 216 phiếu thuận, 3 phiếu trắng.

Những dẫn chứng trên cho thấy đức sáng và tài năng phi thường của Zelensky.

Từ trong hoàn cảnh ngặt nghèo, Zelensky vụt sáng, trở thành tấm gương về lòng yêu nước, về tài năng quân sự, chính trị xuất chúng và sự bất khuất của ông được cả thế giới yêu mến, ngưỡng mộ.

“thằng hề Việt Nam” Lê Văn Cu

Trong cuộc sống, một người có thể làm nhiều nghề để kiếm sống, để thi thố tài năng, để thoả mãn niềm đam mê khám phá bản thân… Cho đến nay, cả thế giới văn minh đều công nhận Zelensky làm chính trị, làm tổng tư lệnh cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nga là nghề giỏi nhất, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp nhất cho nhân dân Ukraina và những người yêu chuộng hoà bình và công lý trên toàn thế giới.

Với tôi, tổng thống Zelensky là linh hồn của nhân dân Ukraina trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nga. Ông là bậc hào kiệt thời nay!

Phạm Trung Dũng.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.