chuyện “tồ lô “:chân dung một(thằng=ngôn ngữ XHCN) “bồi bút ” ,không tử tế đạo văn Ngô Hương Giang(chống người tử tế,trí thức có lương tâm…)-Thái Hạo

CHÂN DUNG MỘT ANTI – NGUYÊN NGỌC

Có thể là hình ảnh về 1 người, màn hình và văn bản

Ảnh Ngô Hương Giang trên báo vietnamnet.

Thái Hạo

Lại là Ngô Hương Giang!

Lướt mạng, tình cờ thấy cô giáo Nguyễn Hoàng Anh Thư ở Huế chia sẻ một bài viết của nick Ngô Hương Giang nói về nhà văn Nguyên Ngọc. Nội dung bài viết của Ngô Hương Giang thì không gây cho tôi cảm xúc gì ngoài sự ghê tởm, vì trong đó chỉ có sự chụp mũ vô lối bằng thủ thuật tráo đổi các khái niệm một cách thô thiển nhằm “đánh dưới thắt lưng” người khác và không chuyên chở một chút tri thức cũng như lập luận khoa học đáng kể nào.

Nhưng nó lại gây chú ý với tôi bởi lối hành văn rất lủng củng, thậm chí mắc phải các lỗi văn phạm sơ đẳng. Tôi kéo xuống và thấy thêm những bài khác nữa mà Ngô Hương Giang “đánh” Nguyên Ngọc, vẫn tình trạng viết lách rất lôm côm ấy. Định bỏ qua nhưng vì nhìn lượt like rất khủng, nó khiến tôi tò mò muốn biết đây là nhân vật nào. Và bắt đầu cân nhắc đến việc viết bài trao đổi lại.

Thì ra là Ngô Hương Giang! Tôi từng nghe nói đến cái tên này rất nhiều khi cả 2 còn ở Huế. Ngô Hương Giang bây giờ đã là một đạo diễn, thường xuyên lên Đài truyền hình Quốc gia (VTV) nói về văn hóa với tư cách là đạo diễn và “nhà nghiên cứu hàn lâm” về văn hóa.

Năm 2010, lúc còn là sinh viên, Ngô Hương Giang đã “nổi tiếng” vì vụ đạo văn của TS Nguyễn Hưng Quốc, mà nếu “Ở nước ngoài, một sinh viên có hành vi này nhất định phải bị đuổi học và không được theo học ở bất cứ trường đại học nào trong thời gian ít nhất là 3 năm”.

Hiện nay trên Da Màu, sau 12 năm vẫn còn nguyên bài của Hoàng Ngọc Tuấn nói về sự kiện này: “ngô hương giang, hành động đạo văn & những phản ứng kỳ lạ”. Sở dĩ có cái gọi là “hành động kỳ lạ” là bởi Ngô Hương Giang sau khi bị phát hiện đạo văn rất nghiêm trọng thì không những không “sám hối” mà còn gửi thư “kết án tôi là “mặc cảm đối với đất nước”, “kỳ thị dân tộc” và “thực dân luận”! (Hoàng Ngọc Tuấn).

Không những thế, trong bài viết đã nêu, Hoàng Ngọc Tuấn cho biết: “Từ sau ngày 8/1/2010 đến nay, Ngô Hương Giang đã liên tục gửi những email với nội dung gây hấn đến Nguyễn Hưng Quốc và tôi, nhưng chúng tôi hoàn toàn không trả lời, không còn muốn đối thoại với một kẻ đã đánh mất lòng tự trọng”.

Gần đây, Ngô Hương Giang còn được VTV giới thiệu là PGS. TS Triết học, dù Giang mới chỉ tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Lý luận văn học!

Ngô Hương Giang, tôi nhớ ra rồi! Và thôi, cũng nghĩ như Hoàng Ngọc Tuấn, tôi quyết định bỏ ý định viết bài trao đổi. Hãy để yên cho cậu ấy ngày ngày lên ti-vi nói về văn hóa cũng như dạy dỗ người khác về lòng trung thực và sự sám hối…

Thái Hạo

* Nguồn:

– Bài về vụ đạo văn của Ngô Hương Giang: https://damau.org/…/ngo-huong-giang-hanh-dong-dao-van…

– Một bài của Ngô Hương Giang trên FB: https://www.facebook.com/ngohuonggiang.999999

– “PGS. TS triết học Ngô Hương Giang” bị Kiều Mai Sơn chỉ mặt trên báo Nông nghiệp: https://nongnghiep.vn/ong-ngo-huong-giang-co-phai-la-pho…

Ảnh Ngô Hương Giang trên báo vietnamnet.

88

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.