Chuyện “tham sân si ” trong cảnh “tứ khổ đế/sinh,lão,bệnh, tử” của cõi vô thường :”giặc thầy chùa(ma tăng) thời kách mệnh/XHCN/vô sản !!

Тhượng tọa Тhíсh Nhật Тừ (ТТ.ТNТ) nên nhìn lại chính mình trước khi phê phán сhùa Ba Vàng.

Nam Mô Bổn Sư Thích……

Kính thưa Quý Phật tử!

Trong lễ Vu Lan Báo Hiếu – Cầu Siêu Phả Độ Gia Tiên ngày 07/8/2022 (tức ngày 10/7/Nhâm Dần), chư Tăng chùa Ba Vàng khất thực trong khuôn viên bổn tự, thọ nhận sự cúng dường hoa và vật thực của quý Phật tử. Một số Phật tử do không chuẩn bị được hoa và vật thực nên đã phát tâm dâng cúng tịnh tài cho chư Tăng.

Ngày 17-8-2022, VTC News đăng bài ТТ.ТNТ: “Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp”, trong đó, “ТТ.ТNТ cho rằng, việc cúng dường ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) trong clip lan truyền trên mạng là không phù hợp, cần tránh hiện tượng tương tự”.

(https://vtc.vn/thuong-toa-thich-nhat-tu-cung-duong-nhu-o…)

Chùa Ba Vàng khẳng định việc chư Tăng chùa Ba Vàng khất thực tùy thí đắc thọ, nhận тiềп cúng dường của Phật tử để nuôi thân mạng, hoằng dương Phật pháp và góp phần cùng chính quyền thực hiện chính sách an sinh xã hội là đúng pháp Phật, đúng pháp luật, phù hợp với sinh hoạt Phật giáo trong và ngoài nước hiện nay.

Trước khi phê phán chùa Ba Vàng một cách bất công, ТТ.ТNТ nên xem lại hành vi của chính mình. Ngày 19-01-2018, ТТ.ТNТ đã tổ chức “cổ xúy” lễ khất thực của chư Tăng trên đường phố cố đô Luang Prabang Lào – nơi chư Tăng nhận тiềп cúng dường của hàng trăm Phật tử đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc. ТТ.ТNТ cho rằng việc làm đó là “truyền thống văn hóa cao quý từ thời Đức Phật, không lựa chọn, không chê, không khen, ai dâng cúng cái gì tiếp nhận cái đó”

(https://www.facebook.com/ChuaGiacNgo/posts/pfbid033KsWdmtv7uM4xPmc7bthPEx2HSaTwv1Rp5YuuWUDMVnhUhL3WYtYti3cwVGS6sVAl)

Trước khi phê phán chùa Ba Vàng một cách bất công, ТТ.ТNТ nên nghe lại phát ngôn của chính mình. Ngày 24-7-2019, trang Facebook chùa Giác Ngộ của ТТ.ТNТ đăng bài “Hiểu về cúng trai phạn, trai Tăng…”, trong đó khẳng định: “Ngày nay, do đặc điểm của đời sống hiện đại rất khác xưa nên cúng Trai tăng được phương tiện bằng cúng thực phẩm và một ít тiềп mặt (để chư Tăng Ni tùy nghi mua sắm các vật dụng cần thiết)”.

(https://www.facebook.com/ChuaGiacNgo/posts/1214129332107236 )

Trước khi phê phán chùa Ba Vàng một cách bất công, ТТ.ТNТ nên nhìn lại các chùa khác, nơi Thượng tọa làm Phó Trưởng ban Ban Trị sự, cũng tổ chức khất thực với sự tham gia của nhiều chư Tôn đức Tăng Ni từ Trung ương Giáo hội đến Ban Trị sự các cấp, trực tiếp nhận тiềп cúng dường của Phật tử như chùa Chăntarăngsây (quận 3) ngày 12-2-2013, tổ đình Vạn Thọ (quận 1, TP. Hồ Chí Minh) ngày 11-8-2013, chùa Kiều Đàm (TP. Thủ Đức) ngày 12-6-2022, chùa Bửu Quang (TP. Thủ Đức) nhân đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022…

(https://dantri.com.vn/…/cung-duong-bat-hoi-o-ngoi-chua…; https://giacngo.vn/le-sot-bat-dang-y-tai-to-dinh-van-tho…; https://giacngo.vn/co-phat-khat-thuc-tai-ha-truong-chua…; https://www.youtube.com/watch?v=ARNXTYbO6PM)

Chùa Ba Vàng xin đặt câu hỏi tại sao ТТ.ТNТ lại thất thường như vậy, phản bội chính mình và truyền thống khất thực tùy thí đắc thọ của Phật giáo?

Kính mong quý Phật tử bình luận trong chính niệm, không vi phạm pháp luật và đạo đức!

Ban Quản trị.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.