Cụ tổ Mác sai rồi: Tôn giáo không còn là phương tiện mê hoặc của giai cấp bóc lột với giai cấp bị bóc lột !!

Đỗ Duy Ngọc

Nói thiệt tình lâu nay tui thấy nó tệ quá rồi, không đáng quan tâm nữa, nhưng không nghĩ nó lại tồi tệ đến thế! Cảnh diễn ra ở chùa Ba Vàng trong lễ Vu Lan năm nay, Tín đồ xếp lớp, đa số người già và phụ nữ, tay cầm hoa, tay kia cầm tiền, những đồng tiền của người nông dân, những người lao động, những người già cả, những đồng tiền lẻ. Những đại gia lắm bạc sẽ cúng dường chỗ khác, trịnh trọng hơn. Thầy trụ trì Thích Trúc Thái Minh cùng các đệ tử lần lượt thoăn thoắt quơ tay chộp tiền từ những đạo hữu. Cánh tay các thầy thật sự chuyên nghiệp như công nhân hài búp non của trà. Tiền rơi lẹ vào thùng của một phật tử đi kèm như kiểu rớt tiền vào thùng xe của anh cảnh sát giao thông. Ngày trước, chùa có thùng Phước Sương, thùng công đức, nay các thầy đi lượm tiền kiểu này trông phản cảm quá. Nhìn cảnh này hết ý kiến nữa. Đó là cảnh mấy anh Sơn Đông mãi võ đi lượm tiền bán thuốc sau màn biểu diễn. Ai không tin thì tự tìm clip mà xem nhé, nó đầy trên mạng đấy. Không thì vào trang của chùa Ba Vàng mà xem. Đã từng chen nhau nhét tiền vào tay tượng Phật, giờ sỗ sàng hơn đưa tiền tận tay sư, sư cứ thế mà cho vào đầy túi.

Trước đây tui từng xem một clip các thầy ngồi dùng cơm cả dãy, đạo hữu đi đến từng người gởi phong bao tiền, xem mà thấy tởm rồi. Giờ thấy cảnh lượm tiền kiểu này lại tởm hơn.

Ông thầy tu này trước kia đã từng bị kỷ luật không còn cho giữ các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo trung ương và địa phương, nhưng vẫn làm trụ trì chùa Ba Vàng và vẫn tiếp tục làm những chuyện coi không được đối với một người tu sĩ. Chắc cũng có chỗ dựa khủng nên chỉ là Đại đức mà đã làm trụ trì một chùa to đến thế và bị dư luận thế kia vẫn tồn tại, ngồi ghế dài dài. Chán đến độ nhiều khi không muốn nói nữa. Cũng nên trách đám người mông muội, sao có thể u mê đến thế nhỉ. Trách mà cũng tội nghiệp cho họ.

DODUYNGOC

Hình chụp từ clip.

Đỗ Duy Ngọc

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.