Gia tài của Mẹ :”của nợ và(thử) của mới “của các cháu ngoan( Boác tại xứ người)-bắt chước vụ in tiền Polymer(VN) với đối tác nữ người Úc ??!!!

các cháu sinh vào thập niên 19(80)

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội yêu cầu báo cáo về diễn viên Hồng Đăng

Sở Văn hóa và Thể thao yêu cầu Nhà hát Kịch Hà Nội – nơi Hồng Đăng công tác – báo cáo việc diễn viên bị nghi vướng scandal ở châu Âu.

Tại cuộc họp quý hai chiều 1/7 ở Hà Nội, ông Phạm Xuân Tài – Phó Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao – nhận câu hỏi về việc diễn viên Hồng Đăng, 37 tuổi, bị nghi là một trong hai công dân Việt vướng cáo buộc gây ra vụ “tấn công tình dục” ở Mallorca, Tây Ban Nha.

Ông Phạm Xuân Tài cho biết: “Diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Hiện theo các thông tin chưa chính thống, anh đi du lịch châu Âu, có liên quan một sự việc đang được điều tra. Sở đã giao cho Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo về nội dung này. Khi đơn vị có báo cáo bằng văn bản, Sở sẽ đưa ra thông tin chính thức”.

Nghệ sĩ Nhân dân Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam – cho biết hiện không liên lạc được phía diễn viên. Trước đó, Hồng Đăng nộp đơn xin phép đi nước ngoài. Nghệ sĩ Trung Hiếu không có mặt nên chưa ký. “Khi nhà hát không quá bận công việc, các nghệ sĩ có thể nhận show ở ngoài để tăng thu nhập. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ sự việc khi liên lạc được với Hồng Đăng và thông tin lại sau”, ông Trung Hiếu nói.

Ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – cho biết Bộ đang tìm hiểu sự việc.

Ngày 1/7, phát ngôn viên Cơ quan Cảnh sát Mallorca, Tây Ban Nha xác nhận với VnExpress đã bắt hai nam công dân Việt Nam 37 tuổi và 42 tuổi ở Mallorca với cáo buộc “tấn công tình dục”. Cảnh sát cho hay trách nhiệm truy tố và xét xử sẽ do tòa án Mallorca định đoạt. “Hiện họ có thể đã được tòa án cho tại ngoại”, phát ngôn viên này nói. Cảnh sát từ chối cung cấp thông tin về danh tính và nghề nghiệp của hai người này.

Theo một số tờ báo địa phương, nạn nhân là một cô gái 17 tuổi, người Anh, còn hai người đàn ông bị tố cáo có quốc tịch Việt Nam, là nghệ sĩ nổi tiếng. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hai nghệ sĩ chưa rõ danh tính này có thể là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (42 tuổi). Bởi trước đó, cả hai đăng hình ảnh họ đang du lịch ở Mallorca, cùng gặp sự cố mất điện thoại, không thể liên lạc gia đình – cơ quan, độ tuổi trùng với hai người đàn ông bị tố cáo.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia – cho biết được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tìm hiểu thông tin nghệ sĩ Hồ Hoài Anh – giảng viên trường – đang ở nước ngoài. Sáng 1/7, ông liên lạc nghệ sĩ đàn bầu Thanh Tâm, mẹ Hồ Hoài Anh, được cho biết anh đang ở Tây Ban Nha cùng vợ con.

“Trong cuộc họp khẩn chiều cùng ngày, chúng tôi xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vắng mặt không xin phép. Đến ngày 15/7, các cán bộ, nhân viên của trường mới nghỉ hè. Theo quy định, các giảng viên ra nước ngoài cần xin phép nhà trường. Sau khi nhạc sĩ về nước, chúng tôi sẽ yêu cầu họp giải trình, có văn bản báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chúng tôi chỉ xác minh về mặt quản lý nhân sự, không nắm được các thông tin bên lề khác”, ông Lê Anh Tuấn nói.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện là giảng viên khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Theo ông Lê Anh Tuấn, khoa có ít học viên nên lịch dạy của anh không dày.

Trước thông tin ồn ào, một số chương trình có sự tham gia của hai nghệ sĩ bị ngừng. Số đầu tiên series Cuộc hẹn cuối tuần mùa hai, lên lịch phát sóng ngày 2/7, xoay quanh diễn viên Hồng Đăng. Tuy nhiên, êkíp cho biết sẽ thay bằng tập về diễn viên Lan Phương. Theo lịch cập nhật trên trang VTVGo, Hướng dương ngược nắng – phim có Hồng Đăng tham gia, chiếu trên VTV3, sẽ bị dừng phát sóng ngày 1/7, thay bằng phim Lặng yên dưới vực sâu.

Thanh Thanh

Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha
Trần Thường

Trần Thường

Bộ Ngoại giao vừa thông tin về 2 công dân Việt Nam bị bắt giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Cảnh sát Tây Ban Nha tại Andratx, Mallorca. Ảnh: Majorca Daily Bulletin

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Trước đó, truyền thông Tây Ban Nha dẫn thông báo từ cơ quan Phòng vệ Dân sự nước này cho biết hai công dân Việt Nam ngày 25/6 bị bắt tại đảo Mallorca, thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha, với cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi, quốc tịch Anh.

Theo truyền thông địa phương, hai nam công dân Việt Nam là “diễn viên, nhạc sĩ” 37 tuổi và 42 tuổi. Họ đã trình diện trước tòa vào ngày 28/6 và được tại ngoại, nhưng bị giới chức Tây Ban Nha giữ hộ chiếu.

Nữ công dân Anh đã cung cấp lời khai với tòa án, xác thực lời khai trước đó với cảnh sát. Cô cùng gia đình rời Mallorca trong ngày 28/6.

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát về vụ tấn công tình dục diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo Majorca (Tây Ban Nha) vào cuối tuần trước sau khi cô gặp và trò chuyện với hai người đàn ông ở một nhà hàng gần đó. Hiện danh tính 2 người đàn ông này vẫn được giữ kín.

Theo lời khai của cô gái, 2 người đàn ông, một người 37 tuổi, một người 42 tuổi đã bắt cô tắm rửa sau khi thực hiện hành vi của mình để loại bỏ chứng cứ có thể buộc tội họ.

HẬU DUỆ LINH LỨNG

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25-6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Bộ Ngoại giao ngày 1/7 đã trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về thông tin cho rằng nam diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang bị điều tra tại Tây Ban Nha trong quá trình đi châu Âu.

nữ LS Khánh Ngọc ‘s phê tê bốc

Điều tra tố cáo hiếp dâm ở Tây Ban Nha: Điều gì có thể xảy ra theo luật Anh và Tây Ban Nha?

5 giờ trước

Đảo Majorca, Tây Ban Nha
Chụp lại hình ảnh,Đảo Majorca, Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 1/7 thông báo với truyền thông rằng hai nam công dân Việt Nam bị bắt ở Majorca với cáo buộc “tấn công tình dục”, hiện đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng xử lý.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, vào ngày 25/6, báo cáo rằng cảnh sát đảo Majorca (Tây Ban Nha) bắt giữ hai công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Hiện hai công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.”

“Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.”

Trong khi đó, báo chí địa phương của Tây Ban Nha và một vài tờ báo ở Anh nói người tố cáo là một cô gái Anh 17 tuổi.

Hướng dẫn của chính phủ Anh

Trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Anh, có phần hướng dẫn việc làm cho công dân Anh trong trường hợp xảy ra việc họ muốn tố cáo bị hiếp dâm hoặc tấn công tình dục ở Majorca, Tây Ban Nha.

Trang web này nói: “Việc bạn làm tiếp theo là do bạn lựa chọn làm gì, nhưng thông tin này có thể giúp bạn đưa ra quyết định. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn được an toàn nhất có thể.”

Công dân Anh có thể:

  • liên hệ với số điện thoại khẩn cấp ở Tây Ban Nha là 112. Nếu liên hệ với số điện thoại 112, họ có thể nhận được hỗ trợ ngay lập tức suốt ngày đêm từ bất kỳ dịch vụ khẩn cấp nào ở Tây Ban Nha và họ có nhân viên nói tiếng Anh.
  • liên hệ với nhà điều hành tour du lịch của bạn nếu bạn đang đi du lịch với họ
  • liên hệ với Lãnh sự quán Anh tại Mallorca, để giúp đỡ

Chính phủ Anh nói: “Nếu bạn quyết định tố cáo tội phạm, hãy cố gắng làm như vậy càng sớm càng tốt, để bằng chứng pháp y không bị tiêu hủy. Việc tắm rửa hay giặt quần áo của bạn có thể khiến cảnh sát gặp khó khăn trong việc thu thập bằng chứng pháp y. Nếu bạn thay quần áo, hãy nghĩ đến việc đưa những thứ bạn đang mặc đến cảnh sát. Bạn nên cố gắng lưu giữ bằng chứng bằng cách giữ lại các vật dụng như bao cao su, bàn chải đánh răng hoặc tin nhắn.”

Majorca: Truyền thông nói hai nghệ sĩ nổi tiếng từ VN ‘bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ Anh’

‘Choáng, bất bình’ quanh vụ tố cáo Phó TBT báo Văn Nghệ ‘cưỡng hiếp’

Vụ nữ sinh Thái Bình: ‘Khởi tố thượng tá công an’

Gia đình nạn nhân Anh cố gắng đưa thi thể con từ Việt Nam về nước

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Theo Chính phủ Anh, nếu đương sự quyết định trình báo sự việc, cảnh sát sẽ phỏng vấn họ.

Rất ít cảnh sát nói tiếng Anh, nhưng có thể có phiên dịch, tuy thường phải chờ đợi.

Chính phủ Anh nói: “Một số công dân Anh đã thông báo với chúng tôi rằng họ nhận thấy quá trình trình báo vụ tấn công đôi khi gặp khó khăn do thiếu các tiện nghi đặc biệt tại đồn cảnh sát như phòng riêng và yên tĩnh. Cũng do khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ, các sĩ quan cảnh sát Tây Ban Nha có thể bị coi là máy móc và thiếu sự đồng cảm khi nói chuyện.”

Các loại câu hỏi sẽ được hỏi bao gồm: danh tính của kẻ tấn công; mô tả, ở đâu và khi nào sự việc xảy ra. Chuyện gì đã xảy ra; hoàn cảnh và nếu có nhân chứng.

Người tố cáo sẽ được yêu cầu đọc bản khai của mình hoặc thông dịch viên sẽ đọc cho họ để kiểm tra thông tin có chính xác hay không và sau đó họ sẽ phải ký tên.

Bản sao tuyên bố của đương sự sẽ được gửi ngay lập tức đến tòa án tương ứng làm nhiệm vụ, nơi thẩm phán và công tố viên sẽ kiểm tra thông tin mà đương sự đã cung cấp.

Cảnh sát thường sẽ giữ quần áo mà đương sự đang mặc và giao cho giám định viên pháp y để làm bằng chứng trước tòa.

Họ cũng có thể đưa đương sự đến hiện trường vụ án hoặc nơi đương sự nghĩ rằng kẻ tấn công có thể đang ở.

Nếu muốn trình báo sự việc với cảnh sát ở Anh

Du khách Anh không cần phải báo cáo một vụ tấn công với cảnh sát Tây Ban Nha nếu không muốn.

Nhưng chính phủ Anh cho rằng đương sự rất nên báo cáo tội phạm trong khi ở Tây Ban Nha để cảnh sát Tây Ban Nha hành động và thực hiện các hành động pháp lý.

Nếu công dân Anh khai báo ở Vương quốc Anh, cảnh sát Tây Ban Nha cho rằng họ sẽ khó điều tra và hành động hơn nhiều.

Bằng chứng như camera quan sát thường chỉ được lưu giữ trong vài tuần.

Spain's constitutional court
Chụp lại hình ảnh,Toà hiến pháp Tây Ban Nha – hình chỉ có tính minh họa

Nếu đương sự nộp báo cáo ở Vương quốc Anh, vào thời điểm báo cáo đến Tây Ban Nha, bằng chứng có thể đã bị mất.

Kiểm tra y tế – những gì sẽ xảy ra

Nếu có nhân viên lãnh sự, họ sẽ có thể đi cùng người tố cáo đến bệnh viện. Một số nhân viên bệnh viện có thể nói tiếng Anh, nhưng đa số sẽ chỉ nói tiếng Tây Ban Nha.

Ở hầu hết các khu vực của Tây Ban Nha, có một bệnh viện công được chỉ định cụ thể với các trang thiết bị đặc biệt dành cho các nạn nhân bị hãm hiếp và tấn công tình dục.

Ngoài ra ở một số khu vực của Tây Ban Nha, bệnh viện công được chỉ định hoặc các bệnh viện tư / công sẽ không phục vụ công dân, nếu không có báo cáo của cảnh sát.

Nếu người tố cáo chưa nhận được hỗ trợ y tế và xét nghiệm pháp y trước khi báo cảnh sát, cảnh sát thường sẽ đưa họ đến bệnh viện công được chỉ định trong khu vực dành cho nạn nhân hiếp dâm và tấn công tình dục để được hỗ trợ y tế.

Một bác sĩ pháp y sẽ được gọi đến để khám và điều này có thể khiến đương sự phải chờ đợi lâu tại bệnh viện, đặc biệt nếu hết giờ.

Việc khám nghiệm sẽ do bác sĩ pháp y hoặc y tá và bác sĩ phụ khoa tiến hành và có thể bao gồm xét nghiệm gạc, máu và nước tiểu.

Một báo cáo sẽ được thực hiện liệt kê bất kỳ thương tích nào.

Kết quả và mẫu được lấy khi khám nghiệm tại bệnh viện cộng với quần áo đang mặc sẽ được cảnh sát đưa đến phòng thí nghiệm cảnh sát để kiểm tra pháp y.

Cảnh sát điều tra – điều gì sẽ xảy ra

Khi đương sự đã khai báo và trải qua cuộc kiểm tra y tế, thông tin này sẽ được cảnh sát gửi đến tòa án điều tra đang làm nhiệm vụ (Juzgado de Guiducción).

Sau đó, đương sự có thể sẽ được yêu cầu đến tòa án để xác nhận lại hoặc xác nhận tuyên bố của họ trước Thẩm phán và Công tố viên.

Nếu đương sự rời Tây Ban Nha trong vài ngày tới, họ có thể bị yêu cầu ra tòa ngay lập tức (hoặc sáng hôm sau) sau khi trình báo với cảnh sát.

Trong quá trình điều tra, họ có thể bị tòa án yêu cầu quay trở lại Tây Ban Nha.

Nếu cảnh sát bắt giữ, nghi phạm phải bị đưa ra trước tòa trong vòng 72 giờ sau khi bị bắt.

Ở giai đoạn này, Thẩm phán và Công tố viên sẽ quyết định đưa nghi phạm vào tù trong khi chờ điều tra thêm, hoặc trả tự do tạm thời có hoặc không có bảo lãnh trong khi chờ điều tra thêm, hoặc trả tự do mà không bị buộc tội.

Thủ tục tòa án

Hầu hết các tòa án đều có văn phòng hỗ trợ nạn nhân. Nếu người tố cáo cho họ biết trước khi rời Tây Ban Nha, họ sẽ có thể thay mặt nhận được thông tin cập nhật.

Đôi khi Lãnh sự quán Anh cũng có thể nhận được thông tin cập nhật, mặc dù không có quyền truy cập vào hồ sơ vụ việc.

Nếu đương sự đăng ký luật sư trợ giúp pháp lý hoặc chỉ định luật sư riêng, người này sẽ có thể nhận được thông tin cập nhật.

Khi đến tòa để xác nhận lại tuyên bố của mình, đương sự sẽ được hỏi liệu có muốn cung cấp chi tiết liên hệ ở Vương quốc Anh hay Tây Ban Nha bao gồm cả địa chỉ email hay không.

Người bị cáo buộc có thể nộp đơn kiện ngược là họ bị tố cáo sai.

Thủ tục xét xử

Các thủ tục tư pháp của Tây Ban Nha có thể kéo dài và mất nhiều thời gian.

Vào cuối giai đoạn điều tra khi tất cả các báo cáo cần thiết đã được hoàn thành, thẩm phán phụ trách cuộc điều tra và công tố viên sẽ quyết định xem có đủ bằng chứng để đưa vụ án ra xét xử hay không.

Nếu xảy ra, phiên tòa sẽ được tiến hành bằng tiếng Tây Ban Nha.

Các vụ án có thể mất nhiều năm để đưa ra xét xử, vì hệ thống tòa án Tây Ban Nha rất chậm chạp.

Thời lượng của phiên tòa tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ án nhưng có thể kéo dài ít nhất là một ngày hoặc một vài giờ.

Nếu bị kết án, bị can có quyền kháng cáo.

Các vụ việc tương tự kéo dài bao lâu cho tới khi có án?

British police officers speaking to their Spanish colleagues
Chụp lại hình ảnh,Cảnh sát Anh có mặt ở Majorca và các hòn đảo nghỉ hè nổi tiếng của Tây Ban Nha để trợ giúp đồng nghiệp Tây Ban Nha trong việc tuần tra

Ngoài ra, được biết Luật của EU mà Tây Ban Nha là nước thành viên, chú trọng rất nhiều đến các vụ xâm hại tình dục, hiếp dâm, thuộc loại trọng tội.

Các vụ với vị thành viên lại còn được điều tra, làm thủ tục tố tụng kỹ và lâu hơn.

Chẳng hạn, vụ một thiếu nữ 14 tuổi tố cáo một nhóm đàn ông “hiếp dâm” mình tháng 10/2016 sau tiệc rượu, chỉ được đưa tới tòa ở Barcelona vào cuối 2019.

Theo trang The Guardian (10/2019) thì năm bị cáo nam đã bị xử tù vì “xâm hại tình dục”, dù không phải chịu tội hiếp dâm, do thiếu nữ kia dùng rượu bia, ma tuý” khi xảy ra vụ việc.

Anh Quốc, vì số vụ việc liên quan đến du khách, công dân Anh ở các hòn đảo nghỉ hè nổi tiếng của Tây Ban Nha thường nhiều, từ 2015 đã cử cả các đội cảnh sát sang làm việc cùng đồng nghiệp Tây Ban Nha.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.