chuyện dài anh bạn “thôi kệ”,từng xin Nga M một đứa con(tại Dalat,hồi ký giai nhân xứ Huế):”đừng ai tạc tượng ông Trịnh Công Sơn” !!!-Khánh Ly

Chuyện bâng quơ tìm quên

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, nói về phim ‘Em và Trịnh’

18 tháng 6 2022

Bộ phim truyện ‘Em và Trịnh’ của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh do hãng phim Galaxy thực hiện đang được chiếu rộng rãi ở Việt Nam.

Nhân dịp này, BBC News Tiếng Việt có cuộc phỏng vấn với bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái út của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Trịnh Vĩnh Trinh,em gái út của Trịnh Công Sơn ngoài Tâm,Tuý mà conchimgiakontum được biết khi là người láng giềng tại (Phan Bội Châu/Phan Đăng Lưu Huế

“Khi xem phim, không chỉ riêng tôi mà trong gia đình, các anh chị em và các cháu đã khóc rất nhiều. Trong một phim về giai đoạn khi anh Sơn còn trẻ cho đến khi anh ở tuổi trung niên, đã nhắc lại rất nhiều kỷ niệm của gia đình.”

Nhắc đến những ý kiến về bộ phim ở Việt Nam hiện nay, bà Trinh chia sẻ bà thấy rất vui vì ‘anh Sơn là một người được rất nhiều người yêu thương nên mới có nhiều ý kiến như vậy’.

Bên cạnh đó, bà đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực của các diễn viên và ekip làm phim của Galaxy.

“Các diễn viên đóng vai anh Sơn, như Avin Lu đã lên Bảo Lộc hàng tháng để tìm hiểu, cũng như NSUT Trần Lực cũng phải vào một chế độ ăn uống, phải tập thiền. Thiền để Trần Lực ra khỏi chính mình để nhập vai,” bà Trinh kể.

“Để mà đóng một vai thật sự như anh Sơn thì không phải là dễ. Anh Trần Lực đã đóng nhiều vai khác rất thành công, bây giờ qua vai anh Sơn đương nhiên tôi nghĩ là rất khó. Vì vậy tôi nghĩ mình cũng nên mở lòng ra để đón nhận.”

Trả lời câu hỏi vì sao Trịnh Công Sơn không gắn bó lâu dài với một người phụ nữ nào, bà Trịnh Vĩnh Trinh kể:

“Anh [Sơn] từng nói như thế này. “Trong cuộc sống của anh không thể không có bạn. Nếu anh có gia đình, anh phải dành nhiều hơn cho gia đình nhỏ của anh”.

“Bên cạnh đó, có một thời anh đã trốn lính. Những cái cảnh phải đi trốn thì đối với anh Sơn là không đẹp. Anh không muốn người phụ nữ của anh nhìn thấy những cái đó.”

“Anh nghĩ rằng anh là người không thể mang đến gia đình nhỏ của anh một cái hạnh phúc thật sự. Vì vậy anh chọn cuộc sống một mình.”

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.