(cựu VC) Trần Mạnh Hảo viết về “mệ Tôn Nữ Thị Ninh”(2016)

HÃY BỎ ĐAO HẬN THÙ MÁC-LÊ-MAO XUỐNG, CƠ HỘI THÀNH PHẬT CỦA BÀ TÔN NỮ THỊ NINH VẪN CÒN ĐÓ

Trần Mạnh Hảo

Vào mạng xã hội, thấy bà Tôn Nữ Thị Ninh bị ném đá tơi bời, thậm chí bị hàng trăm người rủa xả bà theo giọng không được lịch sự cho lắm, tôi thấy mủi lòng thay cho bà. Bà Tạ Bích Loan của đài truyền hình Việt Nam chắc phải cám ơn bà Tôn Nữ Thị Ninh vô cùng, vì bà Ninh đột nhiên lao ra đỡ mưa đá cho bà Loan.

Vào từ điển mạng ( Bách khoa toàn thư mở Wikipedia) tìm hiểu, mới biết bà Tôn Nữ Thị Ninh là một người trí thức, thuở nhỏ từng học trường Pháp ngữ Sài Gòn : Marie Curie; sau đó bà từng tốt nghiệp hai đọc học : Paris 1 và đại học Anh quốc Cambridge, từng hoàn thành luận án thạc sĩ về văn hào Mỹ William Faulkner, từng dạy tiếng Anh ở đại học Paris 1 và một số trường khác.

Từ năm 1968 – 1972, tại Paris bà Tôn Nữ Thị Ninh từng công khai theo cộng sản bằng cách đi dịch cho phái đoàn mặt trận của bà Nguyễn Thị Bình trong hòa đàm Paris và tham gia một số hoạt động biểu tình của mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam. Nhưng lạ thay, cũng năm 1972 bà về lại Sài Gòn của chính quyền Việt Nam cộng hòa và được chính quyền này bổ nhiệm bà làm phó ban của phân khoa Anh ngữ đại học sư phạm Sài Gòn…

Chi tiết này đã nói lên một điều khá hay là chế độ Việt Nam cộng hòa khá nhân ái : biết thừa bà từng tham gia Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam ở Paris mà vẫn không bắt ( hoặc chưa bắt ) bà, vẫn để bà tự do giữa Sài Gòn cho đến ngày đón các đồng chí của bà từ rừng về ngày 30-4-1975 !

Các đồng chí “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” trong chế độ Việt Nam cộng hòa, sau 41 năm giải phóng, hầu như đều đã phản tỉnh, quay lại chống chế độ cộng sản trừ có bà Tôn Nữ Thị Ninh vẫn bảo hoàng hơn vua.

Việc bà Tôn Nữ Thị Ninh viết thư phản đối ông Bob Kerrey làm giám đốc đại học Fulbright Việt Nam do Mỹ bổ nhiệm lấy cớ là ông này khi còn ở trong quân đội Mỹ đã cùng đại đội thảm sát 24 dân thường chết tại tỉnh Bến Tre, bị mạng xã hội ném bà bà Ninh vô cùng kinh hãi. Dù ngay cả ông to như Đinh La Thăng là ủy viên bộ chính trị của đảng cộng sản Việt Nam cũng rất hoan nghênh ông Bob Kerrey làm giám độc đại học Fulbright VN…

Thưa bà Ninh, bà từng hoàn thành luận án thạc sĩ về văn hào Mỹ William Faukner mà sao sau 41 năm kết thúc chiến tranh, bà vẫn còn ngồi lại chiến hào trong rừng để căm thù đế quốc Mỹ mãi thế ? Nếu không có nước Mỹ bảo vệ Biển Đông, có lẽ Trung cộng đã chiếm nước ta lâu rồi. Bà Ninh từng làm luận án thạc sĩ tại đại học Cambridge về văn hào William Faulkner mà sao chưa hiểu nổi tinh thần nhân văn của nhà văn từng đoạt giải Nobel ( 1947) và hai lần được giải Pulitzer của Mỹ ? Đó là tình yêu thương con người thể hiện qua lòng tha thứ bao dung.

Trong chiến tranh Nam Bắc Hoa Kỳ, miền Bắc thắng trận do tổng thống thứ 16 Abraham Linconln lãnh đạo, đã tha thứ cho tất cả tướng lĩnh quân đội miền Nam, ai còn ở quân đội vẫn giữ chức cũ – một tinh thần bao dung tha thứ tuyệt vời !

Nếu hồi đó bà Tôn Nữ Thị Ninh đã có, chắc bà phản đối Abraham Lincoln tơi bời, rằng hãy bắt ngót triệu quân đội miền Nam vào trại học tập cải tạo cho chúng chết bớt !

Phật dạy : “ Lấy oán báo oán, oán oán trùng trùng. Lấy ân báo oán mới diệt được oán”. Chúa dạy : “hãy yêu thương ngay cả kẻ thù của con”

Việc bà Ninh dứt khoát không cho ông Bob Kerrey được làm hiệu trưởng đại học Fulbright Việt Nam sắp mở ở Sài Gòn chỉ vì 47 năm xưa ông đã cùng đồng đội gây tội ác ở chiến trường miền Nam Việt Nam, trong khi ông này đã có chừng ấy năm ăn năn sám hối, quyết mang cả đời mình để giúp đỡ Việt Nam về giáo dục là trái với đạo lý làm người thưa bà Ninh ?

Chắc bà biết câu nói của đức Phật khi ngài giáo huấn tên tướng cướp đã giết cả ngàn người : “ Bỏ dao xuống là thành Phật”…Đã có hàng vạn kẻ đại ác trên đời đã nghe lời Phật, bỏ đao xuống rồi sau thành Phật cả, thưa bà !

Chắc bà Ninh biết chuyện thánh cả Paul ( thánh Phao Lồ) của Thiên Chúa giáo ! Paul là một vị quan võ từng tham gia tàn sát hàng ngàn người mới theo đạo Thiên Chúa do các tông đồ truyền giảng. Một lần đang cưỡi ngựa truy sát người theo đạo, ông bị ngã ngựa và đột nhiên giác ngộ bởi Thiên Chúa. Paul ăn năn sám hối và cùng thánh Pierre ( thánh Phê rô) là hai vị thánh lập ra tòa thánh giáo hội ở Rome. Theo ý bảo hoàng hơn vua, lấy căm thù làm lẽ sống như bà Tôn Nữ Thị Ninh thì dứt khoát bà không bao giờ cho phép kẻ đã giết hàng ngàn giáo dân đạo Chúa kia là Paul sẽ phải sa hỏa ngục đời đời, không bao giờ được làm thánh mà lại là thánh lớn thứ hai của giáo hội La Mã, sau thánh Phê Rô ?

Lại kể một chuyện khác của đạo Thiên Chúa. Thánh nữ Maria Madalena vốn là cô gái điếm thành Jerusalem đã giác ngộ đi theo Chúa Jesu. Với thái độ căm thù thâm căn cố đế của bà Tôn Nữ Thị Ninh, thì dứt khoát bà Madalena không được làm thánh đã đành, mà còn bắt đi học tập cải tạo suốt đời vì từng làm điếm !

Than ôi, “tội” của ông nghị Bob Kerrey so với “tội” của thánh Paul và “tội” của thánh nữ Madalena rất nhỏ, sao bà Ninh vẫn quyết không cho ông Bob cơ hội làm người tốt để có thể làm hiệu trưởng đại học Fulbright Việt Nam là sao ?

Tại buổi họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2004 khi được hỏi Việt Nam bắt bớ giam cầm rất nhiều nhà bất đồng chính kiến là vi phạm nhân quyền, bà Tôn Nữ Thị Ninh tuyên bố :

“ Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi.[5]

Thưa bà Ninh, việc bà coi mình và đảng cộng sản của bà là cha mẹ dân như tuyên bố hỗn hào trên là trái với câu nói của ông Hồ Chí Minh : “ cán bộ là đầy tớ của nhân dân”…

Bà đang là người cuối cùng theo cái chế độ mất dạy con cái nọc bố mẹ ra đánh như câu tuyên bố rất không trí thức của mình trên; trong khi các ông lớn hơn bà như cựu phó thủ tướng Trần Phương đã nói công khai rằng cộng sản là lừa dối, chủ nghĩa xã hội là nhà tù nhân dân, như cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An đã nói xã hội ta không phát triển được vì theo thuyết cộng sản, là sai từ hệ thống thưa bà !

Sau trận mưa đá của nhân dân nơi mạng xã hội đang ném vào bà, chúng tôi mong bà Tôn Nữ Thị Ninh hãy tỉnh ngộ : hãy bỏ đao thù hận Mác Lê Mao xuống, cơ hội thành Phật của bà vẫn còn đó, thưa bà .,.

Sài Gòn ngày 15-6-2016

T.M.H.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.