chỉ có ở VNXHCN :nãnh đạo vô sản xem bóng đá cũng có bản tên trước mặt !!

LÃNH ĐẠO XEM BÓNG ĐÁ CŨNG PHẢI ĐẶT BẢNG TÊN TRƯỚC MẶT

Chu Mộng Nong

Đang xem trận chung kết Seagame bóng đá nữ. Thấy giàn lãnh đạo ngồi xem để cổ vũ đội nhà cũng vui. Sân bóng đông người, lãnh đạo và dân hoà đồng cùng vui.

Đến khi truyền hình lia ống kính vào bảng tên đặt trước mặt một số ông quan thì mất cả hứng. Hình như có không ít lãnh đạo cộng sản rất sợ bị hoà tan vào đám đông? Không có bảng tên trước mặt thì mất danh tiếng?

Thời phong kiến, ở phương Đông, khi vua đi vi hành thì cải trang như dân thường để hoà nhập với dân, lắng nghe được tiếng nói của dân; ở phương Tây thì có hội hoá trang, vua cải trang như dân thường để cùng vui, kể cả giao hoan luôn với dân. Phong kiến có tôn ti nhưng trong những hội hè vui chơi hoặc hoàn cảnh nếu cần bình đẳng thì phải bình đẳng để gần dân, thân dân. Sau những cuộc cách mạng bằng máu, chuyện xoá tôn ti để có bình đẳng chỉ là giấc mơ hoang đường.

Nhớ có lần tôi được lãnh đạo cho một vé đi cùng để xem một trận đấu thể thao. Không biết ngài ấy có lệnh cho bộ hạ làm bảng tên không mà vào sân thấy trước mặt ông có bảng tên. Tôi hỏi đùa: “Sợ bị lẫn vào đám đông à? Hay sợ đứa nào ném chai nước vào mặt?” Ngài im lặng không trả lời. Trông vẻ mặt ngài rất tự hào khi trước mặt có bảng tên, chức vụ hơn người. Tôi hiểu, ngài nghĩ, quan cho ra quan, dân cho ra dân, rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì?

Hồi đó tôi đã nghĩ có ngày các quan ấy chỉ biết sống với nhau, không chơi được với ai. Khi ấy sẽ bị ám thị nhìn đâu cũng thấy thù địch!

Chu Mộng Long

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.