Lạ lùng với kiểu bày trò thô bỉ của(AK-48/trứng chọi đá) Tưởng Năng Tiến

IVANLEVANLAN.WORDPRESS.COM

Lạ lùng với kiểu bày trò thô bỉ của Tưởng Năng Tiến

AK-48/trứng chọi đá Tưởng Năng Tiến

Date: Tháng Tư 22, 2022

Lạ lùng với kiểu bày trò thô bỉ của Tưởng Năng Tiến

Nguyễn Minh Tuân

Nguyen Minh Tuan/IvanLevanlan

Giới văn bút hải ngoại gọi ông Tưởng Năng Tiến là nhà văn. Ông này thì lại tự nhận mình là “bụi đời, xì ke, ăn bờ nằm bụi” trước những năm 1975 và sau đó cao chạy xa bay tìm đến “thế giới tự do” và sống vong quốc từ đó đến nay.

Tôi đã đọc một vài cái gọi là tác phẩm của ông Tưởng Năng Tiến này. Cũng như hàng loạt những bài viết mang tính chất phản biện đặc biệt là bài viết mới đăng tải trên mạng xã hội có cái tựa đề “Gấu Nga/Cọp Giấy & Bộ đội cụ Hồ” mới lột tả hết được sự thô bỉ của kẻ luôn tự nhận là “nhà văn” này. Thú thật dù đã rất cố gắng tôi cũng không mường tượng bóng dáng của một người viết trong những tác phẩm của Tưởng Năng Tiến. Chỉ thấy rặt một giọng điệu du côn, du đãng, nhăn nhở, cà chớn đúng với phong cách “dưới đáy xã hội” của chế độ Cộng hòa miền Nam trước năm 1975. Nói như nhà thơ dân gian Nguyễn Bảo Sinh: “Đêm nằm nghĩ mãi không ra. Tại sao thằng ấy lại là nhà văn?”.

Điều đáng nói là Tưởng Năng Tiến trong bài viết “Gấu Nga/Cọp Giấy & Bộ đội cụ Hồ” đã dùng chính thứ ngôn ngữ rác rưởi, du côn của mình để bình luận về Tổng thống Nga Putin. Sau đó hắn còn móc xích, xuyên tạc về Đảng, Nhà nước và Quân đội Nhân dân Việt Nam một cách rất thô thiển, bậy bạ. Bằng một giọng điệu hết sức đàng điếm, Tưởng Năng Tiến nói về cô gái “khôn ba năm dại một giờ”, rồi hết sức đểu cáng để “luận” rằng: “Mắc mớ gì mà “khổ cả đời” hả Trời! “Nhẹ nhàng trong chốc lát” thì đã làm sao? Chuyện nhỏ như con thỏ thôi mà. Đêm rồi lỡ ham vui chút xíu thì sáng bữa sau nuốt một hai viên morning after pills là kể như xong”.

Bằng cái nhìn của một kẻ “ngu nhưng cố tỏ ra nguy hiểm”, Tưởng Năng Tiến lấy những “đánh giá” của đám vong quốc cùng hội cùng thuyền với mình như Lê Khắc Ái, Trần Khánh Ân, Ngô Nhân Dụng, Phạm Văn Hùng…để cho rằng Putin “xốc nổi” và cũng chỉ “khôn ba năm dại một giờ” khi mở “chiến dịch quân sự đặc biệt”. Có lẽ đánh giá về Putin ở thời điểm hiện tại thì các học giả, nhà bình luận chính trị hay dư luận phương Đông và phương Tây còn tốn nhiều giấy mực tranh luận. Nhưng tranh luận gì thì tranh luận cũng cần có văn hóa tối thiểu của nó. Chẳng ai lại như ông “nhà văn” Tưởng Năng Tiến cà chớn, bậy bạ, thô thiển và vô cùng thiếu nghiêm túc.

Theo đại đa số đánh giá ông Putin đã “khôi phục hình ảnh nước Nga như một siêu cường, ít nhất là trong mắt nhân dân Nga và khôi phục sức mạnh mà Liên bang Xô Viết vốn có”. Thêm một đánh giá nữa cho rằng: “20 năm qua, ông Putin đã đưa nước Nga trở lại vị trí và vị thế mà Liên Xô đã từng có về kinh tế và khoa học công nghệ trên thế giới và nhờ những chính sách hợp thời mang tính chất chiến lược và đầy quyết đoán giúp Nga trở lại vũ đài chính trị thế giới về quân sự và địa chiến lược toàn cầu”.

Tôi không phải người theo trường phái “cuồng Putin” như một số ở trên mạng xã hội, nhưng thiết nghĩ đánh giá một nhân vật lịch sử nổi bật trên chính trường quốc tế như thế này cần thái độ thận trọng và đặc biệt là phải có văn hóa, chứ không phải ở những dòng chữ nhố nhăng, nhân phẩm thấp kém như ông “nhà văn” Tưởng Năng Tiến.

Điều mà tôi bức xúc nhất là Tưởng Năng Tiến cho rằng: “đám bộ đội cụ Hồ hiện nay” là “bị bắt vào quân ngũ để nuôi lợn trồng rau chứ có được huấn luyện gì về quân sự đâu. Bởi thế, bây giờ mà đụng trận và nghe hô xung phong thì lính ta (và lính tàu) đều vứt súng bỏ chạy là chắc chắn”.

Đây rõ ràng là những phát ngôn mất tư cách của Tưởng Năng Tiến. Nếu như ai đó không biết mà hàm hồ phát ngôn về Quân đội Nhân dân Việt Nam Việt Nam hay “Bộ đội Cụ Hồ” thì còn có thể tha thứ cho sự kém hiểu biết của họ. Như ở đây, Tưởng Năng Tiến và cả cái gọi là Quân lực Việt Nam Cộng hòa trước đây luôn tự nhận mình là hạng ba thế giới ở thời điểm đó, đã bị chính “Bộ đội Cụ Hồ” quét sạch trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975. Thua trận, vong thân, mất chế độ mà tới giờ vẫn còn vênh vang khoe khoang, khoác lác được đến như vậy thì hẳn là công phu “da mặt dày” của ông cũng phải đạt đến đỉnh cao rồi đấy nhỉ, ông Tưởng Năng Tiến.

Nói để ông hiểu rõ điều này, Quân đội Nhân dân Việt Nam có bề dày truyền thống cách mạng, kinh nghiệm chống giặc ngoại xâm luôn nêu cao cảnh giác, chủ động trong mọi tình huống, sẵn sàng đánh bại bất cứ kẻ thù nào. Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội; đã cùng với nhân dân làm nên những chiến thắng huy hoàng, xứng đáng là công cụ sắc bén, lực lượng trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát huy truyền thống phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, Quân đội Nhân dân Việt Nam thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình cùng với chức năng sẵn sàng chiến đấu, Quân đội còn làm tốt chức năng đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất. Trong đó, chức năng lao động sản xuất là truyền thống của quân đội. Các đơn vị quân đội luôn tận dụng mọi tiềm năng, nguồn lực lao động, đất đai, kỹ thuật…để đẩy mạnh tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm tại chỗ góp phần giữ ổn định và cải thiện đời sống. Chứ không như sự bịa đặt của kẻ thua trận, “chạy sấp mặt” nhưng lại cao giọng khoác lác như Tưởng Năng Tiến rằng “chỉ biết nuôi lợn và trồng rau chứ có được huấn luyện quân sự gì đâu?”

Có lẽ sự bỉ ổi đến tột cùng khi Tưởng Năng Tiến dựng đứng lên câu chuyện “trao đổi thuốc kích dục giữa hai vị tướng trong căn nhà Quốc hội”. Có lẽ, không phải bàn thêm nữa vì sự bịa đặt quá đáng, quá mức đến này của ông “nhà văn”.

Rõ ràng, Tưởng Năng Tiến đang bị chứng hoang tưởng nặng nề. Di chứng của một kẻ vong nô, vong quốc, thất bại nhưng luôn cố gắng những hơi sức tàn của mình để ba hoa, bốc phét. Nhân cách bỉ ổi đến vậy mà lúc nào cũng tự nhận là “nhà văn” thì cũng thật lạ lùng và nực cười.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.