chuyện bâng quơ :Chú cuội đi kiện vì bị mang tội nói láo thua các quan kách mệnh vô sản-TTO

Chú Cuội đi kiện

27/04/2022 11:20 GMT+7

TTO – Cuội vác đơn ra tòa kiện, kêu oan vì người đời cứ gọi tên chú ra gán cho cái tật nói dối.

Tòa bảo đúng rồi còn kiện cáo gì nữa. Chú Cuội bảo đúng là xưa thôi, còn bây giờ trình độ nói dối của nhiều người cao gấp vạn lần Cuội xưa thì sao lại lôi tên chú ra làm gì.

Tòa bảo muốn kiện phải có nhân chứng vật chứng cụ thể, chứ không nói khơi khơi nhiều người được. Cuội thưa quá nhiều người nói dối công khai, nói dối không biết ngượng, nói dối không chớp mắt… Kể ra hết thì tòa kéo dài đến bao giờ.

Tòa cho Cuội chọn một trường hợp mới nhất. Cuội nói là có mấy ông giám đốc CDC nọ trước đây dõng dạc tuyên bố là không nhận của Việt Á một đồng hoa hồng nào, dù là một ly cà phê hay điếu thuốc! Thế mà hôm sau bị bắt, nói dối kiểu đó thì Cuội là cái đinh gì mà người ta cứ bảo “nói dối như Cuội”. Oan quá!

Tòa bảo ơ hay, thì mấy tay đó nói đúng mà, họ có nhận một ly cà phê hay điếu thuốc nào đâu, họ cũng đâu có nhận một đồng hoa hồng nào. Họ bị bắt vì nhận tiền tỉ tỉ mà!

Từng nói ‘không nhận đồng hoa hồng nào’, giám đốc CDC Nam Định vừa bị bắt liên quan vụ Việt Á

25/04/2022 19:44 GMT+7

TTO – Cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Đức Lưu – giám đốc CDC tỉnh Nam Định – để điều tra những sai phạm liên quan việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 từ Công ty Việt Á. Ông Lưu cũng từng nói “không nhận đồng hoa hồng nào”.
Từng nói không nhận đồng hoa hồng nào, giám đốc CDC Nam Định vừa bị bắt liên quan vụ Việt Á - Ảnh 1.

Ông Đỗ Đức Lưu, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định – Ảnh: CDC Nam Định

Ngày 25-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định (PC03) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đỗ Đức Lưu – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định.

Ông Lưu bị điều tra về tội “vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam 4 người khác là cán bộ của CDC tỉnh để điều tra về cùng tội danh trên.

Kết quả điều tra ban đầu từ cơ quan công an xác định ông Lưu có một số vi phạm liên quan đến việc địa phương mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á

Trong thời gian cao điểm của dịch COVID-19, CDC Nam Định đã mua hơn 13.000 bộ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ, tổng giá trị thanh toán khoảng 6,8 tỉ đồng.

Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên. Cùng ngày, cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét nơi làm việc của các bị can tại CDC Nam Định để phục vụ điều tra.

Từng nói không nhận đồng hoa hồng nào, giám đốc CDC Nam Định vừa bị bắt liên quan vụ Việt Á - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra thực hiện khám xét tại CDC Nam Định chiều 25-4 – Ảnh: GIANG LONG

Cũng liên quan đến sai phạm trong mua sắm kit xét nghiệm, trước đó cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến vụ nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19 xảy ra tại Công ty cổ phần công nghệ Việt Á và nhiều địa phương.

Sau đó, sai phạm tại một số địa phương đã được C03 Bộ Công an ủy quyền cho công an các địa phương điều tra.

Đến nay C03 đã khởi tố hơn 20 bị can, trong đó có các quan chức cấp bộ gồm: ông Nguyễn Minh Tuấn – nguyên vụ trưởng Vụ trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế; Nguyễn Nam Liên – vụ trưởng Vụ kế hoạch tài chính, Bộ Y tế; và ông Trịnh Thanh Hùng – phó vụ trưởng Vụ khoa học và công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ Khoa học và công nghệ.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.