Xâm lược Ukraine Nga đã đã đẩy dân tộc Ukraine về phia văn minh nhân loại !

Ý kiến ý cò

BẰNG CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC UKRAINA, NGA ĐÃ ĐẨY NGƯỜI UKRAINA ĐOẠN TUYỆT HOÀN TOÀN VỚI NGƯỜI NGA, ĐI VỀ PHÍA VĂN MINH NHÂN LOẠI.

Nguyễn Xuân Thu

Người Nga và người Ukraina có lịch sử lâu đời gắn kết với nhau suốt 1300 năm.

Nước Nga suốt chiều dài lịch sử thôn tính đất nước Ukraina, từ lãnh thổ đến văn hoá, chữ viết, ngôn ngữ, âm nhạc, dụng cụ âm nhạc nhằm xoá tan dân tộc Ukraina qua nhiều đời Khan, Sa hoàng, lãnh tụ cộng sản, độc tài Putin.

Dân tộc, con người Ukraina có sức sống bản sắc mãnh liệt, các triều đại Nga thất bại trong việc xoá sổ dân tộc Ukraina. Dân tộc Ukraina có nguồn gốc lâu đời từ dân tộc Tuốc nằm trong lãnh thổ Ba Lan, sau chọn đất nước Ukraina làm nơi định cư, họ là những người nông dân ưa trồng trọt, chăn nuôi, không hung hăng, thích chiến tranh, nát rượu như nông dân Nga.

Trong lịch sử, đất nước Ukraina cũng là mảnh đất nhiều quốc gia xâu xé, lúc phần đất Ukraina thuộc nước này, thời điểm khác lại thuộc nước khác. Nước Ukraina được nước Nga, Liên Xô cũ luôn quan tâm đặc biệt, không chỉ là một quốc gia lớn thứ hai Châu Âu, sau nước Nga, bởi người Ukraina luôn sản sinh ra tầng lớp trí thức ưu tú. Muốn xoá sổ dân tộc Ukraina, việc trước tiên phải xoá sổ tầng lớp trí thức ưu tú, sau đó biến người dân thành nô lệ nghèo đói, tiêu huỷ ý chí phản kháng.

Những năm 30 Stalin đã lấy hết lúa mỳ của người dân Ukraina xuất khẩu sang nước Đức. Vừa lấy ngoại tệ, vừa dùng cái đói giết nguời Ukraina, trong đó có tầng lớp trí thức ưu tú. Chính sách độc ác, tàn bạo của Stalin giết chết 7 triệu người dân Ukraina vô tội nhưng không bẻ gẫy được ý chí dân tộc của người Ukraina.

Liên Xô sụp đổ, đất nước Ukraina được tách ra, thừa nhận là một quốc gia độc lập. Suốt gần 30 năm, người Ukraina, đặc biệt lãnh đạo quốc gia không thoát khỏi quĩ đạo của người Nga. Có lẽ dân chúng Ukraina không thoát khỏi suy nghĩ cũ của người dân sống trong chính thể toàn trị cộng sản, thờ ơ chính trị, dễ bị mị dân bởi các nhà chính trị, sau nhiều lần bầu chọn, không chọn được nhà chính trị trong sạch, tài ba. Nhà chính trị Ukraina nào lên cũng tham nhũng, bất tài, núp bóng dưới chính quyền Nga, Putin.

Rất may cho người Ukraina, lãnh đạo quốc gia tuy bất tài, tham nhũng nhưng chưa đến mức độc tài nên việc bỏ phiếu, bầu chọn không bị thao túng, mua chuộc, đe doạ, gian lận phiếu bầu, gian lận kiểm phiếu, thao túng chính trị như Putin đang làm với người Nga. Người Ukraina trưởng thành dần về chính trị, bắt đầu biết đánh giá một nhà chính trị cần những đức tính gì, làm thế nào để chọn đúng lãnh đạo quốc gia.

Sau năm 2014, Ukraina để mất Crimea. Người dân và lãnh đạo thấy nguy cơ mất nước không còn xa, họ đã tập trung xây dựng quân đội, xây dựng các tuyến phòng thủ, mua vũ khí, nâng cao trình độ binh lính theo tiêu chuẩn NATO.

Lần bỏ phiếu sau 28 năm tách khỏi Liên Xô cũ, người Ukraina đã trưởng thành về chính trị đã chọn đúng cho mình một lãnh đạo quốc gia trong sạch. Tuy vậy sau 2 năm nhậm chức phiếu tín nhiệm Tổng thống đương nhiệm chỉ đạt 29%, nghĩa là chỉ có 1/3 dân chúng hài lòng so với lúc trúng cử.

Putin vui mừng, lãnh đạo nhiều quốc gia thất vọng tài lãnh đạo của Tổng thống Ukraina đương nhiệm. Uy tín chính trị của nhà lãnh đạo Ukraina chỉ còn 1/3, nhưng chứng tỏ nền chính trị Ukraina, nhà lãnh đạo Ukraina trong sạch và trung thực. Một quốc gia có nền chính trị lành mạnh không khi nào có lãnh đạo quốc gia đạt lá phiếu tuyệt đối. Nhìn vào phần trăm phiếu bầu, người ta có thể biết chính thể đó lành mạnh hay không, ở mức nào, chính thể đó là dân chủ hay độc tài. Chính thể dân chủ, người được bầu làm lãnh đạo quốc gia, số phiếu bầu nhiều khi chỉ đạt trên 60%, hơn đối thủ vài % phiếu. Trong chính thể độc tài, nhà độc tài không có đối thủ, đối thủ xứng tầm bị thủ tiêu trước khi bầu. Người tranh cử được nhà độc tài chọn ra tranh cử, gần như mọi phẩm chất thua một người bình thường, phiếu bầu nhà độc tài luôn đạt tuyệt đối.

Trong khi đó Putin, 20 năm làm Tổng thống, 5 làm thủ tướng để có số phiếu gần như tuyệt đối Putin phải thao túng chính trị, đối thủ bị đầu độc, ám sát, vào tù, dân chúng bị đe dọa, nông dân Nga bán phiếu bầu lấy tiền chia nhau mua rượu.

Nga xâm lược Ukraina, Tổng thống Ukraina, một tổng tư lệnh tối cao, can đảm, thao lược tài ba, ngoại giao xuất chúng, tạo được hình ảnh biểu tượng cho nhân loại, cả thế giới kính phục, ngưỡng mộ. Lời hiệu triệu của ông, hàng trăm nghìn đàn ông Ukraina trên khắp thể giới đổ về bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chính thể dân chủ non trẻ, những người đàn ông này trưởng thành ý thức chính trị, biết được giá trị quốc gia. Với nhiều quốc gia khác làm ngược lại đón vợ con sang nơi mình sinh sống, bỏ tổ quốc chạy lấy mạng sống. Nếu như Tổng thống Ukraina bỏ chạy theo lời mời của Biden, giờ này người dân Ukr không còn tổ quốc, mọi giá trị dân chủ, tự do tìm kiếm, xây dựng trong 30 năm tan thành mây khói. Sau Ukraina bị thôn tính, đến với lần lượt các nước Châu Âu, EU, NATO, đe doạ vùng Alaska của Mỹ, đe doạ lãnh thổ Nhật, Tàu.

Chọn đúng được Tổng thống Ukraina như hiện nay, đó chính là sự trưởng thành về chính trị của người Ukraina, họ đã chọn đúng người lãnh đạo cho quốc gia mình. Dân chúng sản sinh ra nhà lãnh đạo, dân chúng ngu muội, dối trá, tàn bạo, trộm cắp sẽ chọn cho mình nhà độc tài, kẻ ác nhất, tàn bạo nhất, trộm cắp nhất, xảo trá nhất, bất tín nhất, vô đạo nhất, bất lương nhất làm đại diện. Ngược lại dân chúng hiền hoà, trung thực, lương thiện, trí tuệ sẽ chọn cho mình người lãnh đạo có đức tính tiêu biểu cao nhất.

Lời quốc ca của người Ukraina có câu:” kẻ thù như sương buổi sớm trước ánh sáng bình minh” coi kẻ thù như giọt sương sớm, tan đi dưới ánh nắng ban mai, không thù hận, không ghi xương khắc cốt. Cái gì nuôi cũng lớn như cây non nuôi mãi thành cổ thụ, nuôi hận thù mãi nó cũng lớn thành cây cổ thụ hận thù, người nuôi trồng chết trong tăm tối hận thù. Một dân tộc có lời quốc ca nhân bản với kẻ thù, dân tộc đó sao không có tương lai tươi sáng, hết chiến tranh mọi thứ thành quá khứ.

Nga xâm lược Ukraina một cú hích đẩy Ukraina rời xa hẳn quĩ đạo người Nga, Ukraina rơi vào quĩ đạo văn minh nhân loại, phía trước đất nước Ukraina là tự do, văn minh, thịnh vượng.

Vinh quang cho Ukraina.

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.