“ông đại tá rừng Trường Sơn,LÊ Thế Mu,Vui tính-Chu Mộng Nong

ĐẠI TÁ VUI TÍNH

đại tá (!?) Lê Thiều Mu

Chu Mộng Nong

Đại tá, sĩ quan hoạch định chiến lược quân sự, là bộ não có tầm nhìn xa trông rộng, định hướng cho hoạt động của ba quân. Từ “đỉnh cao muôn trượng”, đại tá của Việt Nam ta nhìn thấy soái hạm Móc Cu Ra ở Biển Đen của Nga chìm là do đã đến hạn “thải loại”. Nghĩa là hàng tấn sắt đã rệu rã và các thiết bị tối tân đã hết tác dụng móc cua nên nó đã biến Biển Đen thành nghĩa địa rác. Dễ nhìn thấy vậy mà Nga hoàng và các tướng Nga cứ bối rối, không biết giải thích thế nào cho sáng sủa.

Nếu hỏi thêm, rằng thưa ông đại tá, một tướng của soái hạm chết, gần 500 binh sĩ trên soái hạm cũng chìm theo thì giải thích thế nào? Đại tá ắt cũng có cách giải thích thoả đáng, rằng ông tướng đó và đám quân đó cũng thuộc diện đến hạn “thải loại”. Nếu mở rộng tầm nhìn ra, ông cũng có thể nói thêm, hàng ngàn chiến xa, cả triệu binh sĩ Nga bỏ thây trên đất Ukraine cũng do đến hạn “thải loại”. Không do bị quân Ukraine bắn chết, hiểu chưa?

Vậy hạn “thải loại” là bao nhiêu lâu? Thì đấy, Nga hoàng lệnh không quá 5 ngày phải bình định xong Ukraine. Không bình định xong thì đừng vác mặt về Nga!

Đại tá thật vui tính. Không chừng các sử gia sẽ theo chiến lược diễn ngôn của ông đại tá, viết lại lịch sử, rằng hàng triệu ngôi nhà đổ nát, hàng triệu lính Việt chết trong chiến tranh cũng là do đến hạn “thải loại”.

Nghe nói Nga hoàng đang căng thẳng, nhức đầu vì cuộc chiến càng ngày càng khốc liệt. Biết tin này, Nga hoàng sẽ mời đại tá sang điện Kremlin để hàng ngày giúp cho Nga hoàng mua vui.

Chu Mộng Long

———

Tôi cũng treo hình phát ngôn của ngài đại tá tại đây để mỗi khi căng thẳng có cái thư giãn:

May be an image of text that says 'Hoang Nguyen Đại tá có bình luận gì về soái hạm nga bị chìm k ah? 2 ngày Haha Phản hồi 11 Tác giả Lê Thế Mẫu Hoang Nguyen Chiến hạm này đã từng được đưa vào kế hoạch thải loại vì quá hạn sử dụng lâu rồi. Vừa qua được đại tu. Sự kiện này cũng bình thường trong chiến tranh thôi. Hãy nhìn nhận bình tĩnh thôi Phản hồi 1 ngày Thích 6'

1.5KVo Nhat Thu and 1.5K others

19 Comments

102 Shares

Like

Share

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.