tài liệu tìm quên thế sự :”Núi thần “Ngọc Linh Kontum !

Núi Ngọc Linh – Nóc nhà của Tây Nguyên

 – Núi Ngọc Linh là dãy núi cao hùng vĩ trải dài trên địa bàn bốn tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai. Với chiều cao hơn 2.600m so với mực nước biển, đây được xem là nóc nhà của Tây Nguyên. Từ xa, ngọn núi hùng vĩ phủ đầy mây mù huyền ảo, thơ mộng. Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, ngoạn mục, Ngọc Linh còn là thủ phủ của loại sâm cực kỳ quý hiếm.

Núi Ngọc Linh nằm trong dải dãy Trường Sơn với đỉnh cao nhất là đỉnh Ngọc Linh nằm ở huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Để leo đến đỉnh núi, du khách sẽ phải trải qua hành trình khá gian nan kéo dài khoảng 6 giờ đồng hồ. Tuy nhiên du khách sẽ cảm thấy bất ngờ và thích thú với những tán lá rừng cây từng lớp bao phủ suốt dọc đường đi lên đỉnh núi, với hoa lan rừng, và với hàng nghìn hoa đỗ quyên trắng tinh khôi dọc đường đi. Càng đi lên cao người ta càng cảm thấy không khí lạnh dần, những đám mây phủ kín quanh các tán lá tạo cảm giác thích thú cho những du khách.

Khoảnh khắc đứng trên đỉnh núi và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh ở nơi này khiến cho du khách thật sự bị choáng ngợp trước phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Những cánh rừng già bao phủ lên những rêu xanh rất hấp dẫn, có lẽ những cảnh tượng đó người ta sẽ dễ dàng bắt gặp ở trong phim ảnh hay những câu truyện cổ tích.

Nếu bạn đang có ý định ghé thăm Kon Tum thì hãy thử một lần đến đây và trải nghiệm địa điểm này nhé, chắc chắn đó sẽ là một chuyến đi rất thú vị và hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Thời điểm tuyệt vời nhất để chinh phục đỉnh núi này là vào mùa khô, khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên núi Ngọc Linh nằm trong rừng đặc dụng được kiểm lâm bảo vệ nghiêm ngặt nên nếu muốn trekking núi Ngọc Linh cần phải xin giấy phép của cơ quan chức năng. Đường lên đỉnh núi cũng khá khó đi nên để đảm bảo an toàn, du khách nên thuê người bản địa thông thạo địa hình dẫn đi.

Núi Ngọc Linh vẻ đẹp huyền bí miền đất Kon Tum

Luyến NguyễnLuyến Nguyễn 18/11/2017

Kon Tum

9.2K lượt xem

https://www.facebook.com/v7.0/plugins/like.php?action=like&app_id=1216538601705933&channel=https%3A%2F%2Fstaticxx.facebook.com%2Fx%2Fconnect%2Fxd_arbiter%2F%3Fversion%3D46%23cb%3Df13cbbee9080c14%26domain%3Dwww.vntrip.vn%26is_canvas%3Dfalse%26origin%3Dhttps%253A%252F%252Fwww.vntrip.vn%252Ff122efca19b74ac%26relation%3Dparent.parent&container_width=0&href=https%3A%2F%2Fwww.vntrip.vn%2Fcam-nang%2Fnui-ngoc-linh-kon-tum-45004&layout=button_count&locale=vi_VN&sdk=joey&share=true&size=small&width=

Từ ngàn đời xưa, đối với những người dân sống tại huyện Đăk Glêi Kon Tum núi Ngọc Linh luôn được coi là niềm tự hào không thể thiếu đối với người đân sống tại vùng đất này, vẻ đẹp hùng vĩ, đồ sộ luôn kích thích sự tò mò phiêu lưu khám phá của nhiều khách du lịch khi đến đây, mọi người ai cũng mong muốn được một lần chinh phục đỉnh núi cao hùng vĩ này.

Xem thêm: Du lịch Kon Tum

Nếu bạn đang có ý định ghé thăm Kon Tum thì hãy thử một lần đến đây và trải nghiệm địa điểm này nhé, chắc chắn đó sẽ là một chuyến đi rất thú vị và hấp dẫn cho tất cả mọi người.

Giới thiệu về đỉnh núi Ngọc Linh

Đứng nhìn ở một khoảng cách xa, ngọn núi Ngọc Linh hùng vĩ như một tấm màn trắng có những đám mây bao phủ xung quanh, vừa cao vừa huyền ảo thơ mộng.

Toàn cảnh về núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Toàn cảnh về núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Đã từ lâu, khối núi Ngọc Linh được coi là một khối núi cao nhất của miền trung, vì nằm trong dải dãy Trường Sơn nên địa danh này cũng được coi là một phần đất thuộc Hoàng Liên Sơn.

Nằm giáp ranh giới phía đông là huyện Đăk Liêi, tiếp giáp với các huyện như Sơn Hà, Sơn Tây, hay huyện Ba Tơ của tình Quảng Ngãi.

Đường phía chân núi của Ngọc Linh Sơn. (Ảnh ST)

Đường phía chân núi của Ngọc Linh Sơn. (Ảnh ST)

Ảnh chụp đường đi lên đỉnh núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Ảnh chụp đường đi lên đỉnh núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Có một sự thật mà chắc hẳn ai cũng biết rằng Ngọc Linh Liên Sơn là ngọn núi bao trùm gồm 4 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai và Quảng Ngãi, xung quanh là những người anh em như núi Ngọc Phan, đỉnh Mường Hoong, Ngọc Lum Heo, hay Ngọc Bôn Sơn.. Nếu nói dãy núi Hoàng Liên Sơn cao nhất Việt Nam thì đỉnh Ngọc Linh được nhiều người biết đến như là một ngọn núi liêng thiêng huyền thoại.

Ảnh chụp từ trên cao của núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Ảnh chụp từ trên cao của núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Phương tiện di chuyển nào thuận lợi nhất  ?

Vì nằm tiếp giáp giữa các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum nên khách du lịch muốn đến địa danh này có thể dừng chân tại một trong hai tỉnh đã kể trên sau đó tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy vì hay phương tiện này sẽ giúp mọi người đến được đích an toàn và phù hợp nhất.

Một nhóm phượt tham gia tour du lịch núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Một nhóm phượt tham gia tour du lịch núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Đối với xe máy: đây được coi là phương tiện phù hợp nhất cho những người đam mê du lịch bụi, trong hành trình đi đến núi Ngọc Linh họ sẽ có nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng và khám phá những cảnh vật xuyên suốt dọc đường đi, quả thực rất ấn tượng và hấp dẫn.

Đối với xe ô tô: nếu bạn đang dự định cùng gia đình của mình đến vùng đất này thì cách tốt nhất là lựa chọn ô tô làm phương tiện di chuyển bởi tính ổn định của nó, những cung đường để đi đến Ngọc Linh luôn bằng phẳng và rộng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một đích đến trọn vẹn nhất.

Một vài nét ấn tượng về đỉnh núi Ngọc Linh

Có lẽ thử thách chinh phục đỉnh núi luôn là điều ấn tượng nhất khiến mọi người khi đến đây đều phải thử qua cho bằng được, từ những con đường nhỏ ngoằn nghoèo khó đi cho đến các địa hình hiểm trở của những vách đá, những bờ vực vô cùng nguy hiểm. Tất cả đều khiến người ta cảm thấy tò mò và cuốn hút mong muốn chinh phục.

Khe núi Ngọc Linh khi được chụp từ xa. (Ảnh ST)

Khe núi Ngọc Linh khi được chụp từ xa. (Ảnh ST)

Luôn có những đám mây đang lơ lửng ở trên đỉnh núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Luôn có những đám mây đang lơ lửng ở trên đỉnh núi Ngọc Linh. (Ảnh ST)

Ảnh chụp toàn cảnh đỉnh núi. (Ảnh ST)

Ảnh chụp toàn cảnh đỉnh núi. (Ảnh ST)

Với chiều cao 2.592m so với mực nước biển. Hành trình đi đến đỉnh núi chưa bao giờ là dễ dàng đến thế, các tán lá rừng cây từng lớp bao phủ suốt dọc đường đi lên đỉnh núi, điều này đã tạo ra khá nhiều sự bất ngờ mới lạ khiến người ta cảm thấy thích thú mỗi khi di chuyển lên tới đỉnh núi, càng đi lên cao người ta càng cảm thấy không khí vô cùng lạnh, những đám mây phủ kín quanh các tán lá tạo cảm giác thích thú cho những khách du lịch.

Chính những đoạn đường hiểm trở, ghồ ghề khi tới đỉnh núi thì lại tạo nhiều thử thách cho mọi người khám phá và tìm hiểu. Các con suối và những ngọn đồi núi nối tiếp nhau vô cùng kỳ vĩ và hấp dẫn, những vẻ đẹp trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau sẽ đưa mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Bí ẩn về đỉnh núi thiêng

Khoảnh khắc đứng trên đỉnh núi và chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh ở nơi này khiến cho mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những cánh rừng già bao phủ lên những riêu xanh rất hấp dẫn, có lẽ những cảnh tượng đó người ta sẽ dễ dàng bắt gặp ở trong phim ảnh hay những câu truyện cổ tích.

Những thân cây khá lạ ở trên đỉnh núi. (Ảnh ST)

Những thân cây khá lạ ở trên đỉnh núi. (Ảnh ST)

Những cây cổ thụ trên đỉnh núi chắc đã tồn tài từ hàng trăm năm tuổi. (Ảnh ST)

Những cây cổ thụ trên đỉnh núi chắc đã tồn tài từ hàng trăm năm tuổi. (Ảnh ST)

Đỉnh núi Ngọc Linh luôn kỳ vĩ, bí ẩn là thế nên càng khiến cho người ta tò mò nhiều hơn về vùng đất nơi này. Các đoàn người nối tiếp nhau đi từ chân núi lên tới đỉnh luôn mang một tâm trạng vô cùng phấn khởi và thích thú về một hành trình khám phá những điều mới mẻ nhất. Chắc hẳn đó sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ cho tất cả mọi người.

Nếu như được hỏi rằng du lịch Kon Tum nơi nào là đẹp nhất thì có lẽ đỉnh Ngọc Linh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho tất cả mọi người về vẻ đẹp thu hút và hấp dẫn. Các cảm giác xúc động đến khó tả xen lẫn một chút tự hào cho những ai đi du lịch về nơi này sẽ là những trải nghiệm hấp dẫn và mới lạ nhất. Hy vọng rằng mọi người sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ về nơi này cũng như mảnh đất du lịch Kon Tum thơ mộng và quyễn rũ.

thăm viếng Ngọc Linh của TT và đương kim Chủ tịch nước “Ma dzê in Vietnam”

Trung tâm Thông tin du lịch (tổng hợp)

“trồng người ở Ngọc Linh “

Phụ đính
DAKTO ngày nay sau nội chiến chiến tranh uỷ nhiệm và đổi mới với kinh tế thị trường

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.