vợ anh hề 43 tuổi(theo Lê Văn Cu..) của Ukraine: xin đừng xem đau thương của dân tộc,đất nước chúng tôi là chuyện quen rồi !!/Don’t get used to our grief “!!

“Đừng Xem Đau Thương Của Chúng Tôi Là Thứ Gì Đó Đã Quen Rồi”

Olena Zelenska, vợ tổng thống Zelensky trả lời phỏng vấn.

Mức độ kiểm duyệt của Nga Sô thường được so sánh như Goebbels (nhà Phát Xít Đức Quốc Xã nổi tiếng là dẻo miệng và áp dụng kiểm duyệt tinh vi trên nghệ thuật và báo chí) áp dụng trong Thế Chiến Thứ 2 . Nhưng theo tôi, còn hơn thế nữa. Bởi vì trong WW 2 không có internet, không được tiếp xúc với thông tin, như thời đại này. Bây giờ ai cũng có thể nhìn xem tội phạm chiến tranh, ví dụ như vụ Nga gây ra ở tỉnh Bucha (Ukraine), nơi mà những người dân bị trói tay chết nằm trên đường . Nhưng người Nga không muốn nhìn nhận những cảnh mà cả thế giới trông thấy . Để họ thấy thoải mái hơn. Sau cùng, là quá dễ để nói đấy là “tin thất thiệt – tin giả” “mọi chuyện đều giả” thôi đi uống cà phê dễ hơn là đọc tin một người nào đó chết và người thân và bạn bè họ thương khóc. Ví dụ như đọc tin một trong những nạn nhân ở thị trấn Bucha, một phụ nữ tên Tatiana bị bắn chết bởi đạn của quân Nga, và chồng của cô bảo với quân xâm lược đưa xác đi , nhưng anh chồng lại bị đánh đập và bị trói. Làm sao để cho người Nga thấy cảnh này. Càng lúc tôi càng nghĩ không cách chi làm cho họ thấy như thế. Họ đã mù quáng chạy theo đức tin . Họ không còn muốn nhìn và nghe chuyện gì khác. Họ không còn muốn nói tới chuyện gì nữa. Được cái là ngày nay nước Ukraine có cả thể giới thấy và nghe chúng tôi . Điều quan trọng là đừng để cuộc chiến Ukraine trở thành chuyện thường tình, và cái chết của chúng tôi chỉ là những con số thống kê . Đấy là lý do tại sao tôi liên lạc thông tin với các hãng thông tấn ngoại quốc . Xin Đừng Xem Sự Đau Thương Của Chúng Tôi Là Điều Quen Thuộc”

The level of Russian propaganda is often compared to Goebbels propaganda during WW2 . But in my opinion, it still exceeds . Because in the WW2 there was no internet, and access to information, such as now. Now everyone can see the war crimes – for example those committed by the Russians in Bucha, where the bodies of the civilians with their hands tied simply lay in the streets. But the problem is the the Russians do not want to see what the whole world sees. So that feels more comfortable. After all, it’s easier to say “It’s all fake” and go drink your coffee, than to read the story of a particular person who died, look at her relatives and friends who are in grief. For example, read the story of one of the victims in Bucha, a woman named Tatiana, who was shot by a Russian bullet, and her husband, who asked the invaders to take away the body, but was beaten and thrown bound. How to make the Russians see this ? I am more and more inclined to think that, unfortunately, you can’t . They are blind in belief . They do not want to hear and see . They will not address them anymore . The main thing for Ukraine today is the whole other world sees and hears us. It is important that our war does not become habitual, so that our victims do not become statistics . That is why I communicate with people through foreign media. Don’t Get Used To Our Grief .

Olena Zelenska, vợ của tổng thống Zelensky”

(Olena Zelenska trả lời nữ phóng viên Christiane đài Amanpour and Company ngày 12/4/2022)

Nghe trả lời phỏng vấn của cô vợ yêu kiều Olena Zelenska, vợ tổng thống Ukraine Zelenskyy, lòng chạnh nhớ đến nhà thơ nhà tranh đấu Nhân Quyền Thi Vũ Võ Văn Ái . Cọng Sản chiếm Miền Nam Việt Nam năm 1975 . Từ đó ông Thi Vũ Võ Văn Ái mở đường tranh đấu trên các diễn đàn Quốc Tế , tranh đấu Nhân Quyền cho Việt Nam . Ông tranh đấu bền bĩ cho đại nghĩa từ đó cho đến nay . Có mấy người dũng sĩ được như nhà thơ Thi Vũ Vũ Văn Ái . Còn nhớ lúc ông thi hành chiến dịch giúp Người Việt Vượt Biên Ở Biển Đông, chúng tôi thường nghe nhiều nơi nói, lòng cứu giúp người Tỵ Nạn Vượt Biên đã quen thuộc, thế giới đã bắt đầu cạn kiệt lòng thương hại. Họ không còn muốn nhận người tỵ nạn nữa .

Nay nghe bà Olena Zelenska nhắc mọi người rằng, đừng lấy làm quen thuộc với các hình ảnh đau thương mà người Ukraine đang bị gánh chịu bởi sự tàn ác của Putin, mà quên hay xụi lơ không muốn giúp Ukraine nữa …

Thấy mấy người đại nghĩa nhắc lên những lòng nhân này , mà ngưỡng mộ họ và tự ngậm ngùi khi thấy ngày 30.4 đang lù lù hiện về. Cọng Sản Việt Nam còn đó . Và Việt Nam thì vẫn bị kiểm duyệt và thiếu Tự Do! (lth)

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.