chuyện vớ vẩn(tìm quên) tại Tây Nguyên ::”tác động vật lý”(,động từ mới XHCN,đâm chém nhau) vì “khô đảng nhạt đoàn”:côn đồ và nhậu !!

Thấy trai lạ về làng đối ẩm, 5 thanh niên ‘ngứa mắt’ quyết dạy dỗ thì bị phản công đến nằm viện

Thời gian trước đây, câu nói ‘phù sa không chảy ruộng ngoài’ hay được ví với việc các trai làng sẵn sàng làm khó làm dễ để ngăn những thanh niên thôn làng khác tới tán tỉnh con gái làng mình. Cảnh tượng vốn từ lâu không thấy đó nay lại xuất hiện trên một tin tức em vừa đọc được các mẹ ạ. Tuy nhiên lần này không phải vì ‘bảo vệ gái làng’ mà chỉ là do những thanh niên này ‘ngứa mắt’ khi thấy trai làng khác đến chơi, liền vung tay dạy dỗ.

hình ảnh

Nông Văn Quí tại tòa – Ảnh: PLO

Kết quả, cả nhóm đó đều phải vào bệnh viện. Thông tin cụ thể về sự việc trên, ngày 4/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án HS và tuyên 7 năm ‘ngồi sau song sắt’ đối với Nông Văn Quí (22 tuổi, trú tại xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk). Nam thanh niên đã tác động vật lý khiến người khác phải nhập viện điều trị lâu dài.

Theo đó, ngày 21/8/2021, Quí cùng hai người bạn đến nhà chị Lý Thị L. (24 tuổi, ở xã Ea Lê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) chơi. Trước khi đi, Quí có mang theo một vật thường dùng gọt hoa quả để phòng thân. Khi đến nơi, chị L. có gọi thêm một số người bạn đến và trải bạt tổ chức ăn uống, đối ẩm ngay trước đường vào nhà.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Trần Đình Chí (19 tuổi) và bốn người bạn cùng trú tại xã Ea Lê, huyện Ea Súp đi ngang qua thấy thanh niên ở địa phương khác đến chơi nên ngứa mắt. Nhóm này đến gây chuyện cãi nhau rồi tác động vật lý, đuổi Quí đi.

hình ảnh

Công an có mặt tại hiện trường vụ việc – Ảnh minh họa: NLĐ

Bị vung tay, Quí bỏ chạy sau đó chạy lại chỗ đối ẩm, lấy vật dùng để gọt hoa quả đã chuẩn bị sẵn từ trong túi áo. Lúc này, nhóm Chí tiếp tục ‘động tay động chân’ tới tấp khiến Quí trượt ngã xuống ruộng lúa. Tức mình, Quí đã cầm vật trên tác động liên tục về phía nhóm của Chí.

Hậu quả, Chí phải nằm bệnh viện, may mắn được các y bác sĩ kịp thời cứu chữa trong gang tấc. Những người còn lại trong nhóm Chí cũng phải nhập viện. Sau khi gây ra vụ việc, Quí vứt vật mang theo rồi đến Công an huyện Ea Súp trình diện, khai báo về hành vi của mình.

hình ảnh

Tiếc cho những chàng trai trẻ, suy nghĩ còn bồng bột nên để xảy ra sự việc đau lòng. Nếu một trong cả hai bình tĩnh hơn, tìm cách trở về nhà hoặc gọi đến cơ quan chức năng địa phương nhờ hỗ trợ thì đã không có cảnh người nằm bệnh viện, kẻ ngồi sau song sắt. Các chàng trai đã có bài học đắt giá, còn cô gái chắc có lẽ không dám rủ bạn ở khu vực khác tới nhà mình chơi nữa rồi các mẹ ạ. 

Nguồn: PLO

Để lại lời nhắn

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.